Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 8

หลังจากผู้เช่ามีเรื่องกับกลุ่มของพัคซอกโด ทุกคนถูกนำตัวไปโรงพัก จนกระทั่งวินเชนโซให้เจ้าหน้าที่ดูคลิปหลักฐานว่าผู้ที่เป็นฝ่ายเริ่มทำร้ายก่อนก็คือลูกน้องของพัคซอกโด จากนั้นทุกคนจึงได้รับการปล่อยตัว

อธิบดีฮวังจินแทแห่งสำนักงานอัยการนัมดงบูยอมรับคำขอของบาเบลกรุ๊ป ตามที่ชเวมยองฮีขอไว้ อัยการซออุงโฮจึงขอให้เธอช่วยเคลียร์คดีข่าวฉาวของหัวหน้าคิมเพื่อนร่วมรุ่นของเขา เพื่อเป็นการตอบแทน ชเวมยองฮีมีสีหน้าไม่พอใจเท่าไรนัก
แม้ว่าจางจุนอูจะชอบใจที่สามารถซื้อสำนักงานอัยการนัมดงบูได้สำเร็จ เขาไม่ได้ชื่นชมว่าเป็นผลงานของชเวมยองฮี แต่เป็นเพราะผลงานของวินเชนโซ่ที่สามารถโน้มน้าวท่านอธิบดีได้สำเร็จ จากการช่วยให้ลูกชายได้เข้าทีมสโมสรฟุตบอลเยาวชนของอิตาลี จางจุนอูขอให้ชเวมยองฮีและฮันซึงฮยอกหาวิธีระดมเงินทุนเพิ่ม เนื่องจากบริษัทในเครือบาเบลกำลังเสื่อมเสียชื่อเสียงและสูญเสียเงินลงทุนไปจำนวนมาก

จางจุนอูไม่พอใจจางฮันซอที่ไล่คณะกรรมการบริษัทออกไปสามคนโดยไม่ได้ปรึกษาเขาก่อน เพราะจุนอูไม่ต้องการให้น้องชายมีอำนาจในการตัดสินใจใดๆ ทั้งสิ้น จางฮันซอสั่งซื้อปืนโดยที่ไม่มีใครรู้ นอกจากคนขับรถของเขา

ประธานฮวังมินซองแห่งธนาคารชินกวัง จำใจต้องช่วยลงทุนให้กับบาเบล ทั้งๆที่รู้ถึงความเลวทรามของบริษัทนี้ เพราะชเวมยองฮีขู่เรื่องคดีฉาวของเขาที่ยังดำเนินการอยู่ ฮวังมินซองมีรสนิยมชายรักชายและชอบทำร้ายร่างกายคู่เดต

นักโทษหญิงโอกยองจาอยู่ในอาการโคม่าและอาจเหลือชีวิตอีกเพียงไม่กี่วัน ชายองยื่นเรื่องขอให้ระงับการบังคับดีของเธอไปก่อน วินเชนโซ่เสนอให้เธอรักษาตัวและเขาจะเป็นผู้ดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ประธานโจยองอุนบอกวินเชนโซ่ถึงวิธีใหม่ที่จะเอาทองคำใต้ตึกคึมกาพลาซ่าออกมาได้โดยไม่ต้องใช้วิธีการระเบิด เพราะเมื่อตอนก่อสร้างครั้งแรกนั้น ประธานหวังเจ้าของทองคำใช้วิธีสแกนม่านตาของเขาเพื่อเข้าไปในห้องลับนี้ แต่ตอนนี้ประธานหวังเสียชีวิตไปแล้ว ประธานโจจึงจะจ้างแฮ็กเกอร์ฝีมือดี ไปแฮ็กข้อมูลม่านตาของประธานหวังที่พิพิธภัณฑ์ของเขาในประเทศจีน

ฮวังมินซองไปเยี่ยมโอกยองจาตามคำสั่งของแม่ และนำเงินไปมอบให้จำนวนหนึ่งสำหรับการใช้ชีวิตที่เหลืออยู่และสำหรับงานศพของเธอ ชายองได้พบมินซองที่นั่น จึงรู้ว่าเขาคือลูกชายของประธานฮวังที่เคยลวนลามโอกยองจา จนทำให้เธอถูกดำเนินคดีจนถึงตอนนี้

ชายองจะไม่ยอมปล่อยให้บาเบลและธนาคารชินกวังได้ร่วมลงทุนด้วยกัน เธอจึงหาข้อมูลส่วนตัวของมินซองและวางแผนการบางอย่าง โดยให้วินเชนโซ่ใช้เสน่ห์ของเขาเพื่อเข้าหามินซอง และใช้ชื่อว่าทนายแทโฮ

มินซองตกหลุมรักวินเชนโซ่และยอมทำเพื่อเขาทุกอย่าง เมื่อไปเที่ยวสวนสนุกด้วยกัน วินเชนโซ่จึงรู้ว่ามินซองกลัวซอมบี้ที่สุด มินซองเล่าความลับในครอบครัวให้วินเชนโซ่ฟังว่า ตอนที่พ่อของเขาพยายามลวนลามแม่บ้านโอกยองจานั้น แม่ของเขาแอบดูผ่านช่องประตูแต่ไม่ได้เข้าไปห้ามปราม หรือเรียกรถพยาบาลเมื่อเห็นพ่อล้มฟาดพื้น เพราะแม่ของเขาต้องการให้พ่อตาย เพื่อตัวเองจะได้ตำแหน่งประธานใหญ่ของชินกวังไฟแนนส์

ในวันลงนามในสัญญาการลงทุนร่วมกับบาเบล มินซองยอมจัดงานที่โรงโอเปราตามคำแนะนำของวินเชนโซ่ โดยที่ไม่รู้ว่าเขาวางแผนการบางอย่างไว้ มินซองเปลี่ยนใจไม่ลงชื่อในสัญญา เมื่อเห็นข้อความของวินเชนโซ่ที่บอกว่าเขาจะตัดสินใจเรื่องความสัมพันธ์จากความจริงใจของมินซอง

แม่ของมินซองมาเซ็นสัญญาแทนมินซอง ตามแผนการของชเวมยองฮีที่เตรียมรับมือไว้ล่วงหน้า เพราะชเวมยองฮีรู้จุดอ่อนของมินซองอีกทั้งขู่แม่ของเขาเรื่องคดีฉาวของลูกชายที่ยังคงดำเนินอยู่ ขณะที่วินเชนโซ่ก็ซ้อนแผนอีกทีโดยความช่วยเหลือของผู้เช่าในตึก หลังจากที่มินซองลงจากเวที เขาถูกอุ้มไปขังไว้ในห้องหนึ่งและเจอซอมบี้หลายตัวในนั้น ทำให้เขาวิ่งเตลิดออกมาราวกับคนเสียสติต่อหน้านักข่าวหลายๆคน ทันใดนั้นเองเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมมินซองข้อหาทำร้ายร่างกายและแบล็กเมล์ตามเบาะแสที่วินเชนโซ่ให้ไว้ มินซองจึงรู้ว่าแทโฮที่เขารักนั้นก็คือวินเชนโซ่นั่นเอง ชเวมยองฮีขู่ชายองให้อยู่เฉยๆถ้าไม่อยากมีจุดจบเหมือนพ่อของเธอ ชายองจึงประกาศต่อหน้านักข่าวทุกคนว่า เธอจะเปิดโปงความอยุติธรรมทั้งหมดรวมทั้งความสัมพันธ์ของบาเบลกับสำนักงานอัยการนัมดงบูด้วย