Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 19

ผู้เช่าในตึกคึมกาออกมาช่วยวินเชนโซ่ต่อสู้กับสมุนของหัวหน้าคิมจนชายองและซอมีรีปลอดภัย หัวหน้าคิมโดนตีหัวจนสลบและถูกนำไปไว้ที่ข้างถนน ก่อนหน้านี้วินเชนโซ่ได้ทยอยขนย้ายทองออกไปจนหมดแล้ว ด้วยความร่วมมือของซอมีรีและพระวัดนานยัก
ผู้จัดการนัมจูซองนำข้อมูลทุจริตจากไฟล์กิโยติน ออกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เพื่อทำลายชื่อเสียงของ ส.ส.พัคซึงจุน ที่กำลังหาเสียงเลือกตั้งตำแหน่งประธานาธิบดี

จองอินกุกวางแผนขัดขวางการพิจารณาคดีของบาเบลทาวเวอร์ซึ่งเกี่ยวข้องกับ ส.ส.พัคซึงจุนด้วย หัวหน้าคิมจึงสั่งให้ฮันซึงฮยอกรีบเลื่อนตำแหน่งให้จองอินกุกเป็นหัวหน้าแผนกอัยการ เพื่อให้เขามีอำนาจจัดการได้มากกว่านี้ ต่อมาศาลมีคำสั่งเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปจนกว่าการเลือกตั้งจะเสร็จสิ้น เพราะข้อมูลและข่าวลือทางอินเทอร์เน็ตยังไม่ได้รับการพิสูจน์ แต่วินเชนโซ่ใช้วิธีส่งข้อมูลในไฟล์กิโยตินให้คณะตุลาการศาล จนกระทั่งศาลมีคำสั่งใหม่และให้มีการพิจารณาคดีตามกำหนดเดิม

ชายองกังวลว่าเมื่อจบเรื่องทุกอย่าง และวินเชนโซ่ไปจากเกาหลีแล้ว เขาคงไม่ได้กลับมาอีกง่ายๆ วินเชนโซ่จึงสัญญากับเธอว่าเขาจะกลับมาให้ได้

ฮันซึงฮยอกชวนผู้พิพากษาฮอมาร่วมดื่มด้วยกัน เพื่อให้ผู้พิพากษาฮอช่วยพิจารณาคดีให้บาเบลเป็นฝ่ายชนะ หลังจากแยกย้ายกันแล้ว วินเชนโซ่ลักพาตัวผู้พิพากษาฮอไปและขู่ว่า เขาจะต้องเข้าข้างประธานจางฮันซอกเยอะๆเหมือนที่ผ่านมา และทำให้เขาออกจากคุกได้เร็วที่สุด โดยห้ามต่ออายุหมายควบคุมตัว

ในวันพิจารณาคดี ชเวมยองฮีเห็นได้อย่างชัดเจนว่าจางฮันซออยู่ฝ่ายวินเชนโซ่เต็มตัว วินเชนโซ่ขึ้นให้การในฐานะพยานและเปิดวิดีโอคลิปทุจริตให้ศาลได้ดู แต่เบลอหน้าพวกบาเบลกรุ๊ปทั้งหมดไว้ ทำให้ขเวมยองฮีและฮันซึงฮยอกคิดว่าวินเชนโซ่คิดจะกำจัดพวกเขาทีละคน วินเชนโซ่ขู่จองอินกุกให้อ่อนน้อมต่อเขาภายในสองวันนี้ มิเช่นนั้นเขาจะฆ่าทิ้ง เพราะวินเชนโซ่รู้ดีว่าเป็นฝีมือของอินกุกที่พยายามขัดขวางการพิจารณาคดี
ชเวมยองฮีขอแยกทางกับฮันซึกฮยอก และขู่ว่าหากเขาสร้างความเสียหายให้เธอหรือประธานจางฮันซอกเพื่อเอาตัวรอดอีกละก็ เธอจะฆ่าเขาด้วยมือของเธอเอง

ศาลพิจารณาคดีแล้วว่าบาเบลไม่มีสิทธิ์ครอบครองตึกคึมกาพลาซ่าได้อีก เนื่องจากการทุจริตและก่อกิจกรรมผิดกฎหมายที่ได้ทำไว้ในช่วงดำเนินขอใบอนุญาตก่อสร้าง รวมทั้งทำร้ายร่างกายคนในตึก

วินเชนโซ่ไปหาจางฮันซอกที่เรือนจำ เพื่อเยาะเย้ยและให้ดูภาพโมเดลทาวเวอร์ที่เขาทำลายทิ้ง จางฮันซอกบอกว่าในวันที่เขาได้ออกไป เขาจะไม่ใช่ประธานจางฮันซอกของบาเบลแต่จะเป็นปีศาจร้ายที่จะฆ่าไม่เลือกหน้า

ฮันซึงฮยอกกลัวถูกวินเชนโซ่ฆ่าตาย จึงขอให้จองอินกุกช่วยยัดข้อหาอะไรก็ได้เพื่อให้เขาได้ไปอยู่ในคุกสักสามเดือน และหากวินเชนโซ่ตายในระหว่างเวลานั้น จึงค่อยปล่อยเขาออกมา ฮันซึงฮยอกยื่นขอเสนอโดยจะให้ข้อมูลพิเศษที่เกี่ยวกับลูกค้าของสำนักงานอูซัง รวมไปถึงประธานจาง ซึ่งเป็นไฟล์ระดับเดียวกับไฟล์กิโยติน และข้อมูลเหล่านี้สามารถทำให้จองอินกุกไต่เต้าตำแหน่งขึ้นไปได้อีก

วินเชนโซ่แนะนำให้จางฮันซอไปอยู่ต่างประเทศสักพัก เพราะเป็นห่วงว่าเขาอาจตกเป็นเหยื่อรายแรกของจางฮันซอกเมื่อได้ออกจากคุก แต่จางฮันซอปฏิเสธเพราะรู้ว่าต้องเสี่ยงชีวิตตั้งแต่แรกแล้ว

ชเวมยองฮีหาวิธีที่จะให้ประธานจางฮันซอกออกจากคุกให้เร็วที่สุด เธอจึงไปขอร้องหัวหน้าคิม โดยเธอจะยอมติดคุกแทน และให้เขาได้ออกมาอย่างลับๆ

ในคืนเลี้ยงฉลองตำแหน่งใหม่ของจองอินกุก เขาถูกวินเชนโซ่ฆ่าตาย โดยการทำให้เหมือนกับการกระโดดตึกลงมาเอง

จางฮันซอกได้ออกจากคุกและจับตัวชายองไปขณะที่เธอกำลังจะไปงานเลี้ยงรุ่น ต่อมาเขาก็ไปจับฮันซอที่ทำงาน และพาทั้งสองคนไปที่บ้านของเขา หลังจากที่วินเชนโซ่ได้รับสายสร้อยของชายองที่ฮันซอกส่งมาให้ เขาจึงรีบไปช่วยเธอ

จางฮันซอกสั่งให้น้องชายใช้ไม้ฮ็อกกี้ฟาดวินเชนโซ่ให้ตายเพื่อเป็นการแลกกับชีวิตตัวเองและชายอง ขณะที่เขาจ่อปืนไปที่เธอ วินเชนโซ่คุกเข่าลงและขอให้ฮันซอทำตามคำสั่งของฮันซอก เพราะรู้ดีว่าฮันซอไม่มีทางเลือก แต่ฮันซอเลือกที่จะฟาดไปที่พี่ชายและเกิดการต่อสู้ขึ้น วินเชนโซ่แก้มัดให้ชายองและกำลังจะพาเธอไปจากที่นั่น จางฮันซอกตั้งใจจะยิงวินเชนโซ่ แต่ชายองเอาตัวเองบังกระสุนให้เขา จึงถูกยิงจนสลบไป