Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 15

วินเชนโซ่เกือบพลาดท่า แต่ทันใดนั้นเองฝูงนกพิราบจำนวนมากบินเข้ามา ทำให้วินเชนโซ่ใช้โอกาสนี้กำจัดลูกน้องของเปาโลได้ และส่งรูปไปให้ชเวมยองฮีดู เมื่อเขารู้ว่าเธอเป็นคนติดต่อกับพวกนี้

อัยการจองอินกุกนำหมายไปจับกุมจางฮันซอก หลังจากได้รับไฟล์การฟอกเงินจากหอศิลป์รากูแซงที่ชายองส่งให้ แต่เขาทำข้อตกลงกับจางฮันซอกว่าจะปิดคดีนี้ โดยแลกกับตำแหน่งอธิบดีอัยการสูงสุดที่เขาอยากได้ วันต่อมาจองอินกุกแถลงการณ์ว่าบาเบลกรุ๊ปคือผู้บริสุทธิ์และเป็นการทำงานที่ผิดพลาดของเขาเอง ชายองและวินเชนโซ่ไม่พอใจที่อัยการจองอินกุกหักหลังเพราะเห็นแก่ความโลภของตนเอง อธิบดีฮวังจินแทสั่งให้จองอินกุกพักร้อนหนึ่งสัปดาห์ และกลับมารับตำแหน่งหัวหน้าหลังจากนั้น จองอินกุกขอบอดี้การ์ดส่วนตัวเพื่อความปลอดภัยของตนเอง

จางฮันซอกต้องการให้โอจองแบผู้เป็นลุงและประธานสำนักพิมพ์แดชังเดลี่เขียนข่าวเกี่ยวกับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าและการผลิตแบตตารี่ของบาเบลเคมีคอลส์เพื่อเพิ่มราคาหุ้นของบาเบล แม้ว่าไม่มีการผลิตจริงก็ตาม

หลังจากที่ชายองได้อ่านจดหมายของโอกยองจาแล้ว เธอจึงขอให้วินเชนโซ่เลือกซื้อของขวัญให้แม่ของเขา วินเชนโซ่แปลกใจที่ชายองรู้เรื่องนี้ แต่ชายองบอกว่าเธอสังเกตได้เองจากหลายๆสิ่งที่เขาทำเพื่อแม่ และขอให้เขารีบแสดงตัวว่าเขาคือลูกก่อนที่จะสายเกินไป โอกยองจาเปลี่ยนใจที่จะขอยื่นอุทธรณ์คดีของเธอ ทั้งวินเชนโซ่และชายองจึงยินดีที่จะดำเนินการให้

ในวันที่เปิดห้องลับ วินเชนโซ่แอบขโมยไฟล์กิโยตินที่ซ่อนในทองคำแท่งไว้ โดยที่ประธานโจยองอุนก็ไม่รู้ วินเชนโซ่จึงคิดจะใช้ไฟล์นี้เล่นงานทุกคนที่เกี่ยวข้องกับบาเบล โดยเริ่มจากประธานโอจองแบแห่งแดชังเดลี่ก่อน

จางฮันซอกต้องการทำลายของรักของวินเชนโซ่เช่นกัน ชเวมยองฮีจึงสืบประวัติครอบครัวของเขา และรู้ว่าวินเชนโซ่คือพัคจูฮยองที่ถูกรับไปเลี้ยง และมีแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายอยู่ที่โรงพยาบาล

จากข้อมูลในไฟล์กิโยติน โอจองแบเคยฆ่าพี่ชายตนเองโดยการผลักตกหน้าผา เพื่อหวังสืบทอดธุรกิจ และเป็นคนเลื่อมใสหมอผี จึงยอมทำตามทุกอย่างที่หมอผีแนะนำ ต่อมาวินเชนโซ่ปลอมเป็นคนทรงและบอกจองแบว่าเขากำลังจะตายเพราะบาเบล จึงต้องตัดสัมพันธ์กับบาเบลทุกอย่างเพื่อชีวิตของตัวเอง จองแบยอมทำตามทุกอย่างโดยการเสนอข่าวจริงเกี่ยวกับบาเบลและประวัติส่วนตัวของจางฮันซอกที่เคยฆ่าเพื่อนมัธยมตายไปสี่คน ก่อนที่จะถูกส่งไปเรียนและรับการบำบัดทางจิตที่อเมริกา จางฮันซอกและชเวมยองฮีรู้ดีว่าเป็นฝีมือของวินเชนโซ่ แต่ไม่รู้ว่าเขาได้ข้อมูลลับส่วนตัวมาจากไหน
วินเชนโซ่วิ่งตามชายลึกลับผู้หนึ่งขึ้นไปบนดาดฟ้า จู่ๆศพของโอจองแบก็ถูกโยนลงมา ขณะที่กำลังยืนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วินเชนโซ่ก็ถูกจับกุมข้อหาฆาตกรรมโอจองแบ