Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 13

ประธานโจยองอุนไม่ตั้งใจจะยิงวินเชนโซ่จริงๆ เพราะเขาใช้กระสุนปลอมและวินเชนโซ่ก็เคยช่วยชีวิตเขาไว้ในอิตาลี แต่ยองอุนต้องการเพียงทองคำแท่งเดียวที่ซ่อนไฟล์กิโยตินในนั้น วินเชนโซ่รู้แต่แรกแล้วว่าโจยองอุนกำลังตามหาไฟล์กิโยติน ยองอุนไม่บอกว่าทำงานให้ใคร เพียงแต่บอกว่าเขาคือเจ้าหน้าที่เงาทีมดูแลความมั่นคงแห่งชาติหน่วยข่าวกรอง

ผู้เช่าทุกคนเปลี่ยนใจไม่ไปเที่ยวและกลับไปที่ตึกคึมกาพลาซ่า เพราะแปลกใจที่เห็นประธานโจอยู่กับวินเชนโซ่ จึงคิดว่าพวกเขาจะหาทองคำด้วยกันตามลำพัง เมื่อรู้ว่าผู้เช่ากลับมาทั้งวินเชนโซ่และประธานโจจึงช่วยกันรีบปิดห้องใต้ดินและจัดพื้นวัดนานยักให้เหมือนเดิม โดยที่พวกเขาโยนของทั้งหมดลงไปที่ห้องใต้ดิน รวมทั้งเครื่องสแกนม่านตาด้วย ขณะที่วินเชนโซ่และประธานโจกำลังเสแสร้งสวดมนต์อยู่นั้น ครูสอนเปียโนซอมีรีสังเกตเห็นพื้นไม้เผยอขึ้นมา1แผ่น

ชเวมยองฮีไม่พอใจฮันซึงฮยอกที่บอกจางฮันซอกเรื่องไฟล์กิโยติน เพราะเธอเคยขอให้เขาปิดเรื่องนี้ไว้ก่อน นอกจากข้อมูลการทุจริตแล้ว ยังมีข้อมูลส่วนตัวทั้งหมดของอดีตประธานบาเบลอีกด้วย จางฮันซอกเสนอเงินหมื่นล้านวอน เพื่อให้ฮันซึงฮยอกหาไฟล์กิโยตินมาให้ได้

เกิดความโกลาหลกลุ่มแรงงานที่สนับสนุนบาเบลกำลังแย่งชิงศพของประธานสหภาพแรงงานบาเบลเคมีคอลส์ซึ่งเป็นพยานปากสำคัญ และครึ่งหนึ่งของกลุ่มนี้ก็คือสมาชิกแก๊งดาบคู่ซึ่งมีสัญลักษณ์ที่ข้อมือ เพราะพวกเขาไม่ต้องการให้จัดพิธีศพสหภาพ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นขวัญของสมาชิกบาเบลเคมีคอลส์ อัยการจองอินกุกจึงปรึกษาวินเชนโซ่เรื่องการเรียกตัวประธานจางฮันซอกมาสอบปากคำ เพราะเขาไม่มีหลักฐานเพียงพอ วินเชนโซ่และชายองจึงเริ่มวางแผนการด้วยการตามหาตัวประธานกลุ่มแรงงานสนับสนุนและหัวหน้าทีมวิสัยทัศน์ซึ่งเป็นผู้ออกคำสั่ง และเขาต้องหาวิธีเพื่อค้นหาเอกสารผิดกฎหมายในทีมวิสัยทัศน์ให้ได้

ประธานกลุ่มแรงงานถูกจับตัวไปทรมาน เขาจึงยอมร่วมมือกับวินเชนโซ่ หลังจากนั้นวินเชนโซ่ก็ได้หลักฐานเป็นเอกสารเมลที่หัวหน้าพัคชานกีจากทีมวิสัยทัศน์ส่งคำสั่งจากสำนักงานใหญ่มาให้เขาทุกวัน วินเชนโซ่นำเอกสารนี้ไปให้อัยการจองอินกุก โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องปล่อยข่าวออกไป และทำให้ทีมวิสัยทัศน์รู้ตัวว่ากำลังจะถูกค้น เป้าหมายของวินเชนโซ่คือต้องการพิสูจน์ให้ได้ว่าจางฮันซอกคือผู้ออกคำสั่งทุกอย่าง
อัยการจองอินกุกเชิญจางฮันซอกไปที่สำนักงานอัยการเพื่อถ่วงเวลา ในขณะที่ทีมวิสัยทัศน์กำลังเตรียมเคลื่อนย้ายเอกสารและอุปกรณ์ทั้งหมดจากแผนการของวินเชนโซ่ทำให้เขาสามารถยึดเอกสารสำคัญได้

หลังจากถูกปล่อยตัวแล้ว จางฮันซอกต้องไปงานบรรยายผู้นำรุ่นเยาว์ โดยที่วินเชนโซ่วางแผนเปิดโปงไว้ทั้งหมดแล้ว ซึ่งเป็นภาพคลิปสดที่ประธานกลุ่มแรงงานและพัคชานกีทีมวิสันทัศน์กำลังถกเถียงกัน จนในที่สุดพัคชานกียอมรับว่าจางฮันซอกคือผู้บงการอย่าง ขณะที่จางฮันซอกอยู่บนเวทีและกำลังแปลกใจกับคลิปสดที่เห็นอยู่นั้น เขาก็ถูกสาดด้วยเลือดหมู ตามวิธีของมาเฟีย วินเชนโซและชายองที่นั่งดูเหตุการณ์อยู่ จึงปรบมือและหัวเราะด้วยความสะใจ