Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 12

วินเชนโซ่วางแผนไว้แต่แรกแล้วว่าจะไม่ฆ่าจางฮันซอก แต่จะกดดันให้เขาเผยตัวตนออกมาเอง โดยร่วมมือกับอัยการจองอินกุกที่ต้องการจะจับประธานบาเบลตัวจริงทั้งหกข้อหา ชเวมยองฮีแนะนำให้จางฮันซอกเก็บตัวสักระยะ เพราะอีกไม่นานอัยการจองอินกุกจะต้องออกหมายเรียกแน่ๆ จางฮันซอจึงออกตัวว่าจะไปแทนพี่ชาย

วินเชนโซ่มอบเงินก้อนหนึ่งให้คนจรจัดกิลเบิร์ตและขอให้เขาไปจากย่านคึมกาพลาซ่าตลอดการรวมทั้งให้ลืมเรื่องทองคำไปให้หมด จากนั้นวินเชนโซ่ก็บอกผู้เช่าทุกคนว่าเรื่องทองคำและรูปที่กิลเบิร์ตเคยให้ดูนั้นเป็นเพียงข่าวโคมลอยและรูปจากอินเตอร์เน็ต ชอนซูนัมแอบได้ยินพวกเขาคุยกัน จึงนำไปบอกประธานพัคซอกโด

ก่อนไปพักร้อน จางฮันซอกสั่งให้น้องชายเปิดประมูลบาเบลทาวเวอร์ได้เลย วินเชนโซ่ส่งเถ้าแก่โรงรับจำนำอีชอลอุคไปสมทบกับสายของเขาทั้งสองคนหลังจากที่รู้ว่าจางฮันซอกไปที่บ้านพักตากอากาศแล้ว ชายองเตรียมสนับสนุนข้อกล่าวหาแรกที่อัยการจองอินกุกเตรียมฟ้องบาเบลเรื่องสหภาพแรงงานบาเบลเคมีคอลส์ ขณะที่ชเวมยองฮีก็เตรียมรับมือกับข้อกล่าวหานี้เช่นกัน โดยจะอุดเงินให้กับประธานสหภาพ แต่ฮันซึงฮยอกไม่เห็นด้วยเพราะตอนนี้เขากำลังสนับสนุนจางฮันซอและอยากให้จางฮันซอไปเจรจาต่อรอง ชเวมยองฮีจึงเตือนซึงฮยอกว่าระวังจะเลือกข้างผิด ทนายซอของสำนักงานอูซังซึ่งเป็นสายให้ชายองบอกเธอว่าตอนนี้ดูเหมือนชเวมยองฮีและฮันซึงฮยอกจะอยู่กันคนละฝ่าย

ชเวมยองฮีไม่พอใจประธานสหภาพแรงงาน เมื่อเขาปฏิเสธข้อเสนอของเธอและยืนยันว่าจะไปให้การในศาล หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาทีประธานสหภาพก็ถูกรถบบรทุกชนตาย
ผู้เช่าทุกคนลงความเห็นว่าวินเชนโซ่ไม่สนใจเรื่องทองคำ พวกเขาจึงไปขอความช่วยเหลือจากพัคซอกโดซึ่งเขารู้จักนักขุดทองที่ชื่อคึมกวางจิน ชายองและผู้จัดการนัมจูซองเพิ่งรู้เรื่องนี้ วินเชนโซ่จึงบอกความจริงกับพวกเขาทั้งสองคนว่าทองคำอยู่ที่ไหนและมีมูลค่าเท่าไร ซึ่งเขาจะได้ส่วนแบ่ง70% และประธานโจยองอุนจะได้ 30%

ข้อมูลจากหน่วยข่าวกรองหลุดไปที่สำนักงานอัยการนัมดงบู ซึ่งเป็นไฟล์กิโยตินที่ถูกสร้างขึ้นมาจากการรวบรวมข้อมูลการทุจริตทั้งหมดในการดำเนินคดีของแวดวงการเมือง ซึ่งอดีตประธานาธิบดีมีคำสั่งให้หน่วยข่าวกรองเป็นคนจัดทำ แต่ไฟล์นี้โดนแฮกจนข้อมูลหายไปทั้งหมด หน่วยข่าวกรองปิดบังเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ทุกคนจึงคิดว่าไฟล์นี้ยังมีอยู่ ท่านอธิบดีสั่งให้อันกีซอกรีบจัดการเรื่องนี้ อันกีซอกไปปรึกษาวินเชนโซ่และบอกว่าบอสใหญ่ของแฮกเกอร์คนนี้คือชาวจีนชื่อหวังเฉาหลิน ซึ่งซ่อนไฟล์ไว้กับเงินลับไว้ที่ไหนสักแห่งในเกาหลี แต่เขาหัวใจวายตายไปเมื่อปีก่อน วินเชนโซ่จำได้ทันทีว่าหวังเฉาหลินก็คือเจ้าของทองคำนั่นเอง หลังจากอันกีซอกเล่าเรื่องทุกอย่างแล้ว วินเชนโซ่บอกว่าเขาไม่มีความเห็นกับเรื่องนี้และไม่รู้ว่าไฟล์นี้ควรซ่อนอยู่ที่ไหน ทางด้านฮันซึงฮยอกและชเวมยองฮีก็กังวลว่าหากไฟล์นี้ถูกเปิดโปง บาเบลกรุ๊ปก็จะพินาศด้วยเช่นกัน

จางฮันซอชวนจางฮันซอกไปล่าสัตว์ในป่า เพราะเขาต้องการกำจัดพี่ชายตามแผนของฮันซึงฮยอก หลักจากที่ยิงฮันซอกนัดแรกจนล้มลงและกำลังจะยิงซ้ำ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ก็มาช่วยไว้ได้เสียก่อน จางฮันซออ้างว่าเป็นอุบัติเหตุจากการยิงผิดเป้า การผ่าตัดจางฮันซอกเป็นไปด้วยดี ชเวมยองฮีกำลังสงสัยฮันซึงฮยอกและจางฮันซอ ขณะที่จางฮันซอรู้สึกเสียใจในการกระทำของตัวเองและหวาดกลัวความโหดเหี้ยมของพี่ชาย

เมื่อจางฮันซอกฟื้นขึ้นมา ชเวมอยงฮีแนะนำว่าเขาควรเปิดเผยตัวตนและขึ้นดำรงตำแหน่งประธานบาเบลเสียที เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นซ้ำได้อีก แม้จะรู้ว่าน้องชายจงใจจะฆ่าเขา แต่ชเวมยองฮีขอให้เขาคิดเสียว่าเป็นอุบัติเหตุ

สถานการณ์การเงินของประธานโจไม่ค่อยดีนัก เขาจึงบอกวินเชนโซ่ว่าอยากได้ทองคำในส่วนของเขาให้เร็วขึ้น แต่การที่จะเอาทองคำออกมาบางส่วนก่อนนั้นจะต้องใช้เวลาและวัดนานยักก็ไม่ยอมย้ายออกไป ชายองและวินเชนโซ่จึงวางแผนจัดทริปไปเที่ยวน้ำพุร้อนให้กับผู้เช่าทุกคนโดยออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด และตั้งรางวัลให้กับผู้ที่ถ่ายรูปน้ำพุร้อนได้สวยงามที่สุด

ขณะที่จางฮันซอกำลังเปิดประมูลบาเบลทาวเวอร์ ชเวมยองฮีพาจางฮันซอกเข้ามาแนะนำตัวกับทุกคนและบอกว่าเขาคือประธานของบาเบลกรุ๊ป

หลังจากที่ผู้เช่าทุกคนออกเดินทางไปเที่ยวกันแล้ว วินเชนโซ่และประธานโจจึงรีบเข้าไปที่วัดนานยัก และลงไปที่ห้องเก็บทองคำได้สำเร็จ แต่ทว่าประธานโจใช้ปืนจ่อไปที่วินเชนโซ่ ขณะที่เขาเผลอและกำลังดีใจ