Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 16

วินเชนโซ่พิสูจน์ตัวเองได้ว่าไม่ได้ฆ่าประธานโอจองแบ และจับคนร้ายทั้งสามคนส่งตำรวจพร้อมหลักฐาน ต่อมาตำรวจไปจับกุมทนายพัคโดฮุนที่สำนักงานอูซังข้อหายุยงการฆาตกรรม จางฮันซอกไม่พอใจและต่อว่าชเวมยองฮีที่จัดการวินเชนโซ่ไม่สำเร็จ ฮันซึงฮยอกเตือนชเวมยองฮีว่าสำนักงานอูซังของเขา ไม่ใช่บริษัทรับจ้างฆ่าคนที่จะยอมทำตามใจจางฮันซอกทุกครั้ง

วินเชนโซ่และชายองพาโอกยองจาไปพักผ่อนนอกโรงพยาบาล โอกยองจาขอไปถ่ายรูปก่อนเพื่อใช้ในงานศพของเธอ ชายองจัดการให้วินเชนโซ่ได้ถ่ายรูปคู่กับแม่ของเขา เขาโอบไหล่แม่ทั้งน้ำตาและรอยยิ้มแห่งความสุข จากนั้นพวกเขาก็พาโอกยองจาไปเดินเล่น ชายองขอตัวกลับโดยอ้างว่าติดงานด่วน และปล่อยให้วินเชนโซ่ได้ใช้เวลาอยู่กับแม่ โอกยองจารู้สึกดีและมีพลังอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน วินเชนโซ่จึงขอให้เธอรักษาตัวและรอให้ถึงวันอุทธรณ์ โอกยองจาพูดถึงลูกชายของเธอและอยากพบหน้าเขาอีกสักครั้งเพื่อขอโทษและบอกว่าไม่เคยลืมลูกไปจากใจของเธอเลย โดยที่ไม่รู้ว่าวินเชนโซ่น้ำตาไหลพรากขณะที่ฟังความในใจของแม่ เมื่อกลับถึงโรงพยาบาล โอกยองจาสวมกอดชายองและวินเชนโซ่เพื่อเป็นการขอบคุณ แต่ทว่าความรู้สึกเมื่อกอดวินเชนโซ่นั้นแตกต่างออกไป ในขณะที่เขาเองก็รู้สึกถึงความอบอุ่นนั้นเช่นกัน วินเชนโซ่จ้างบอดี้การ์ดเฝ้าที่หน้าห้องของแม่ เพื่อป้องกันการก่อกวนจากธนาคารชินกวังคู่กรณี ก่อนที่จะยื่นอุทธรณ์

หญิงสาวคนหนึ่งปลอมตัวเป็นพนักงานร้านแก๊สเพื่อเข้าไปติดระเบิดในตึกคึมกาพลาซ่า จากนั้นเธอเตรียมกดรีโมทอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่ยังไม่ถึงเวลาที่ตั้งไว้ พนักงานดับเพลิงก็มาถึงซะก่อนเพราะจางฮันซอแจ้งว่าแก๊สรั่ว วินเชนโซ่พบนาฬิกาข้อมือเรือนหนึ่งซึ่งเหลืออีกไม่กี่วินาทีเท่านั้นก็จะเกิดระเบิด เขาจึงรีบโยนออกไปนอกตึกได้ทันเวลา ทุกคนแปลกใจว่าใครเป็นผู้แจ้ง เพราะในขณะนั้นพวกเขาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า

วินเชนโซ่และชายองวางแผนขั้นต่อไปเพื่อเตรียมเล่นงานโครงการบาเบลทาวเวอร์ ชเวมยองฮีได้รูปถ่ายและข้อมูลของแม่วินเชนโซ่แล้ว จากนั้นเธอก็ไปรอรับคังโฮชอลนักโทษที่เพิ่งออกจากเรือนจำ โอกยองจาออกมาสูดอากาศนอกห้องพักและทำรูปถ่ายคู่กับวินเชนโซ่หล่นที่พื้น จางฮันซอกเข้ามาเก็บให้และตีสนิทคุยเป็นเพื่อนเธออยู่สักพักหนึ่ง วินเชนโซ่ตัดสินใจไปหาโอกยองจาเพื่อจะพูดในสิ่งที่อยากจะพูด ชายองจึงขอให้เขาเรียกเธอว่าแม่ คังโฮชอลปลอมตัวเป็นบุรุษพยาบาลและฆ่าบอดี้การ์ดหน้าห้อง จากนั้นเขาก็เข้าไปฆ่าโอกยองจา

เมื่อวินเชนโซ่ไปถึง ก็สายเกินไปเสียแล้ว เขาจึงขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล วินเชนโซ่ขอให้ชายองอยู่เป็นเพื่อนแม่ ขณะที่เขาจะออกไปจัดการคนร้าย วินเชนโซ่ทารุณคังโฮชอลเพื่อให้สารภาพชื่อคนบงการ จากนั้นเขาก็ปล่อยให้คังโฮชอลวิ่งกระเสือกกระสนไปที่บ้านของจางฮันซอกโดยที่เขาตามไปติดๆและยิงคังโฮชอลต่อหน้าทุกคนที่นั่น