Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 3

ผู้เช่าทุกคนต่างก็ดีใจที่งานปาร์ตี้ของวินเชนโซสามารถขัดขวางการรื้อถอนตึกในครั้งนี้ได้ พวกเขาจึงเริ่มเชื่อใจวินเชนโซมากขึ้น ฮงชายองอดสงสัยไม่ได้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้วินเชนโซยอมควักกระเป๋าตัวเองจัดงานครั้งนี้ แต่ทว่าวินเชนโซยังคิดหาวิธีอื่นต่อไป โดยจะเล่นงานบริษัทเภสัชกรรมบาเบลที่ผลิตยาแก้ปวดโดยผสมสารเสพติดอาร์ดียู90 เขาจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษาทนายฮงยูชาน

ฮงชายองพยายามตามหาตัวยูมินชอล ซึ่งเป็นนักวิจัยยาตัวใหม่ของบาเบลที่หายตัวไป เขาหลบซ่อนอยู่ที่แห่งหนึ่งและปรึกษาทนายฮงยูชานเพื่อจะเป็นพยานในศาลว่ามีสารเสพติดอยู่ในยาตัวนั้น แต่เขาต้องการให้ทนายยูชานรับรองความปลอดภัยของเขาและครอบครัว เพราะเคยถูกบาเบลขู่เอาชีวิตหากแพร่งพรายเรื่องนี้ออกไป

วินเชนโซเปลี่ยนแผนใหม่ โดยกดดันหัวหน้าทีมลงทุนและพัฒนาของบาเบลการก่อสร้างเพื่อยื้อเวลารื้อตึกออกไปอีกสองเดือน ไม่เช่นนั้นเขาจะแฉพฤติกรรมรับสินบนและเล่นชู้ หัวหน้าทีมจึงต้องทำตามที่วินเชนโซบอก

วินเชนโซบอกทนายฮงยูชานให้วางมือจากเรื่องสารเสพติดของบาเบล เพราะเป็นเรื่องที่ใหญ่เกินกว่าจะรับมือไหว แต่ทนายยูชานตั้งใจจะสู้ให้ถึงที่สุด นักโทษหญิงโอกยองจาเข้าโรงพยาบาลเพราะป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและเหลือเวลาเพียงหกเดือนเท่านั้น ทนายยูชานจึงชวนวินเชนโซไปเยี่ยมเธอด้วยกัน เพราะเขารู้ตั้งแต่เมื่อห้าปีก่อนแล้วว่าวินเชนโซคือลูกชายของเธอ

ยูชานบอกชายองเรื่องสารเสพติดในยา และขอให้เธอถอนตัวจากบาเบล เพราะพวกเขาจะใช้ล็อบบี้ยิสต์ลดระดับการสั่งยาในโรงพยาบาลและผลิตยาออกมาจำนวนมาก ซึ่งทำให้ดูเหมือนยาช่วยย่อย และคนจำนวนมากก็จะเสพติดยาชนิดนั้น แต่ชายองคิดว่าเป็นทฤษฎีสมคบคิดระหว่างพ่อของเธอกับวินเชนโซ แม้ยูชานจะบอกว่ามันคือข้อเท็จจริงและเกี่ยวกับอนาคตก็ตาม

เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่บ้านพักตากอากาศ ทำให้นักวิจัยทั้ง14คน ของบาเบลเสียชีวิต ทนายยูชานไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ เขาจึงรีบไปที่นั่น แต่ถูกเจ้าหน้าที่ขัดขวางไม่ให้เข้าไปดูที่เกิดเหตุ วินเชนโซพายูชานออกมาจากที่นั่นเมื่อเห็นคนของบาเบลแอบซุ่มดูอยู่ ยูชานยืนกรานที่จะทำให้บริษัทเภสัชกรรมบาเบลถูกลงโทษให้ได้ แม้ว่าเขาจะต้องตายก็ตาม ประธานจางฮันซอสั่งให้สำนักงานทนายความอูซังจัดการเรื่องค่าชดเชยให้กับครอบครัวของเหยื่อ เขาเสแสร้งทำเป็นไม่รู้เรื่องราวการสังหารหมู่ครั้งนี้ โดยอ้างว่าเพียงแค่นักวิจัยยูมินชอลหายไปคนเดียวไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายขนาดนี้

วินเชนโซเรียกประชุมผู้เช่าทุกคนโดยเสนอว่าเขาจะซื้อตึกห้างสรรพสินค้าข้างๆ คึมกาพลาซ่าและให้ทุกคนย้ายไปอยู่ที่นั่นแบบฟรีๆ

ชเวมยองฮีสั่งให้ชายองถอนตัวจากคดีฟ้องร้องของบาเบลทั้งหมด เพราะเธอทำงานไม่สำเร็จและว่าความแพ้ทนายยูชานพ่อของเธอ ด้วยความโมโหเธอจึงไปใส่อารมณ์กับพ่อและขุดคุ้ยเรื่องในอดีตที่พ่อของเขาสนใจแต่คดีชาวบ้านจนทำให้แม่ของเธอตายอยู่ในห้องผ่าตัดเพียงลำพัง หลังจากนั้นวินเชนโซเตือนชายองไม่ควรพูดกับพ่อแม่อย่างนั้น และบอกว่าเขาจะไปที่ร้านประจำที่พ่อของเธอชอบไป เผื่อเธออยากจะตามไปปรับความเข้าใจกับพ่อ

ฮงชายองยังไม่รู้ว่ายูมินชอลอยู่ที่ไหน ในขณะที่ชเวมยองฮีรู้ความเคลื่อนไหวระหว่างยูมินชอลกับทนายยูชาน และต่อมาเธอสั่งให้”ลูกแก้ว”ไปเก็บทั้งคู่
ขณะที่ยูมินชอลกำลังเตรียมข้อมูลของบาเบลเพื่อขึ้นศาลกับทนายยูชาน เขาต้องรีบหลบหนีเมื่อมีกลุ่มคนบุกมาหา ยูมินชอลพยายามโทรหาทนายยูชานแต่ไม่มีคนรับสาย จนกระทั่งเขาถูกฆ่าตาย

ทนายยูชานออกไปสูบบุหรี่ด้านนอกร้านและวางโทรศัพท์ไว้ที่โต๊ะ วินเชนโซสังเกตเห็นมีสายเข้าซึ่งยูชานบันทึกชื่อยูมินชอลไว้ว่าอาร์ดียู เขาจึงแน่ใจว่าทนายยูชานรู้เรื่องยาอาร์ดี90อยู่ก่อนแล้ว แต่ปกปิดเขาไว้ ฮงชายองกำลังเดินไปหาพ่อและวินเชนโซที่ร้าน ในขณะที่รถบรรทุกขนาดใหญ่พุ่งเข้าชนโต๊ะที่ทั้งคู่กำลังนั่งดื่มด้วยกัน..