Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 18

จางฮันซอบอกวินเชนโซ่ไว้ล่วงหน้าว่าตำรวจสากลจะมาจับ พวกเขาจึงร่วมมือกันวางแผน วินเชนโซ่มอบหลักฐานสำคัญให้ตำรวจสากลเพื่อพิสูจน์ว่าเปาโลติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเจสันฟันด์ในมอลตาซึ่งเป็นบริษัทของจางฮันซอก

อดีตอธิบดีฮวังจินแทและเจ้าหน้าที่รัฐผู้อาวุโสทั้งหลายที่เคยลงชื่อประมูลบาเบลทาวเวอร์ ทุกคนต่างก็ได้รับคลิปในวันที่รับสินบนจากจางฮันซอก และถูกนัดให้ไปรวมตัวกันที่คาเฟ่แห่งหนึ่ง โดยใช้ชื่อจางฮันซอกเป็นผู้ส่งข้อความ แต่จางฮันซอกไม่รู้เรื่องนี้และยืนยันว่าตนเองไม่ได้แอบติดกล้องวงจรปิดหรือเครื่องดักฟังเอาไว้ ไม่มีใครรู้เลยว่าคลิปนั้นมาจากนาฬิกาข้อมือของหัวหน้าแทจงกูแห่งหน่วยข่าวกรองแห่งชาติที่แฝงตัวเข้าไป จางฮันซอกรู้ดีว่าเป็นแผนการของวินเชนโซ่ที่ค่อยๆกำจัดหมากทีละตัวออกไป

วินเชนโซ่และชายองวางแผนขั้นต่อไปโดยการยื่นฟ้องบาเบลทาวเวอร์และเรียกค่าเสียหายจากบาเบลกรุ๊ป ในขณะที่ผู้เช่าทุกคนหารือกันเพื่อช่วยเหลือวัดนานยัก เมื่อรู้ว่าหลวงพ่อและหลวงพี่ต้องออกไปบิณฑบาตทุกวัน

หลังจากที่ฮันซึงฮยอกส่งตำรวจสากลไปจับวินเชนโซ่ไม่สำเร็จ วินเชนโซ่จึงขู่จะเอาชีวิตของซึงฮยอก โดยแลกกับการหาเหตุผลจับจางฮันซอกเข้าคุกให้ได้

วินเชนโซ่ส่งคนในตึกคึมกาไปแกล้งคุกคามทำร้ายจางฮันซอก เพื่อทำให้เขาคิดว่าเป็นฝีมือของอดีตอัยการฮวังจินแทและเจ้าหน้าที่อาวุโสที่ไม่พอใจเรื่องคลิป

หัวหน้าคิมคนสนิทของ ส.ส.พัคซึงจุน ข่มขู่และทำร้ายโจยองอุน เพื่อให้หาข้อมูลของโปรแกรมเมอร์ที่ติดตั้งระบบความปลอดภัยของห้องลับใต้ดินในตึกคึมกาพลาซ่า เพราะเขาต้องการไฟล์กิโยตินที่อยู่ในนั้น ต่อมาโจยองอุนรู้ว่าโปรแกรมเมอร์คนนั้นก็คือซอมีรีครูสอนเปียโน

ฮันซึงฮยอกทำตามแผนของวินเชนโซ่โดยแนะนำชเวมยองฮีว่า จากสถานการณ์ความไม่ปลอดภัยของจางฮันซอกตอนนี้ เขาควรเข้าไปอยู่ในคุกสักระยะหนึ่ง เพราะมาเฟียไม่สามารถบุกเข้าไปที่นั่นได้ จางฮันซอกยอมเชื่อชเวมยองฮีและเข้าไปอยู่ในคุกในเวลาต่อมาข้อหาหลีกเลี่ยงภาษี

เหตุผลที่จางฮันซอปฏิเสธตำแหน่งประธานและหันมาช่วยวินเชนโซ่ ก็เพราะเขารู้สึกสบายใจทุกครั้งเมื่ออยู่ด้วยกัน ราวกับว่าเป็นพี่ชายของตนเอง

จางฮันซอกเพิ่งรู้ว่าเป็นแผนการของวินเชนโซ่ที่ทำให้เขาต้องมาอยู่ในคุก เมื่อวินเชนโซ่ไปเยี่ยมเขาและบอกว่าให้เตรียมรอดูบาเบลทาวเวอร์ล่มสลายจากภายในห้องกระจกในเรือนจำ และข้อมูลของเปเปอร์คอมปะนีที่ได้จากหอศิลป์รากูแซง ที่มอบให้อัยการจองอินกุกก็ไม่ใช่ไฟล์ต้นฉบับ

ลูคาเดินทางมารับวินเชนโซ่กลับอิตาลี เพราะสมาชิกครอบครัวกาซาโนถูกฆ่าตาย วินเชนโซ่จึงตัดสินใจจะไปที่นั่นเป็นเวลาสองอาทิตย์ ในคืนที่กำลังจัดของเพื่อออกเดินทาง วินเชนโซ่ไม่เห็นนกพิราบที่เขาเคยให้อาหาร เขานำปากกาของชายองติดตัวไปด้วย

ในวันรุ่งขึ้นทุกคนในตึกคึมกาพลาซ่าอกมาส่งวินเชนโซ่ ชายองไปส่งเขาที่สนามบิน ขณะที่วินเชนโซ่กำลังรอเครื่องออก หัวหน้าคิมพาลูกน้องมาที่วัดนานยัก โจยองอุนและหลวงพ่อถูกจับเป็นตัวประกัน ซอมีรีถูกบังคับให้เปิดห้องลับ แต่ทว่าหัวหน้าคิมไม่พบไฟล์กิโยตินหรือแม้แต่ทองคำสักแท่งเดียว ในห้องนั้นมีแต่ความว่างเปล่า ขณะที่ชุลมุนกันอยู่นั้นชายองออกมาปกป้องซอมีรีโดยบอกว่าเป็นทนายส่วนตัว ชายองและซอมีรีกำลังจะโดนทำร้าย แต่ทันใดนั้นเองวินเชนโซ่ที่เปลี่ยนใจไม่กลับอิตาลี ก็เข้ามาช่วยเธอไว้ได้ทัน