Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 7

ก่อนที่จะเป็นพยานในศาล วินเชนโซ่วางแผนก่อเรื่องกับทีมพัฒนาของบาเบลเคมีคอลส์ เพื่อให้ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี จึงจะสามารถเป็นพยานได้ นอกจากนั้นเขายังใช้แผนศัตรูของศัตรู เพื่อให้มาเป็นพยานทางวิชาการด้วยเช่นกัน เขาจึงเข้าหาศาสตราจารย์คิมยอวอน ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคลูคีเมียและเป็นภรรยาของหมอกิลจงมุน ซึ่งพวกเขากำลังดำเนินการหย่าร้างกัน โดยวินเชนโซ่เสนอว่าเขาจะช่วยให้ศาสตราจารย์คิมยอวอนได้เงินทอง และทรัพย์สินทั้งหมดของหมอกิลหลังจากการหย่าร้าง ศ.คิมยอวอนนำหลักฐานมายืนยันต่อศาลว่าสามีของเธอใช้สารเสพติดเมทแอมเฟตามีนที่ฉีดให้คนไข้อีอูยอง ดังนั้นอีอูยองจึงสามารถกลับมาเป็นพยานในคดีนี้ได้ว่าระบบบำบัดของเสียของบาเบลเคมีคอลส์เกิดข้อผิดพลาด จึงทำให้นักวิจัยหลายคนได้รับพิษจนเป็นมะเร็งในเม็ดเลือด

จางจุนอูไม่พอใจที่ตนเองเป็นฝ่ายแพ้คดีและต้องเสียค่าชดเชยจำนวนมากให้กับครอบครัวเหยื่อทั้งหมด เขาจึงสั่งให้ชเวมยองฮีหาวิธีโค่นฮงชายองให้ได้ หลังจากชนะคดีแล้วฮงชายองซื้อปากกาหมึกซึมและตัดสูทใหม่ให้วินเชนโซ่เป็นของขวัญ วินเชนโซ่และชายองสังเกตว่าผู้เช่าทุกคนมีท่าทางแปลกๆ เมื่อเขาขอนัดประชุมวันพรุ่งนี้เรื่องตึกใหม่ที่เขาจะซื้อให้ เพราะก่อนหน้านี้ผู้เช่าทุกคนรู้แล้วว่าในตึกมีทองคำจำนวนมหาศาลซ่อนอยู่

หัวหน้าทีมก่อสร้างของบาเบลบอกวินเชนโซ่ว่าตึกคึมกาพลาซ่าจะต้องถูกรื้อภายในหนึ่งสัปดาห์นี้ และเขาก็หมดหนทนทางยื้อเวลาอีกต่อไปแล้วเพราะเป็นคำสั่งโดยตรงจากท่านประธาน วินเชนโซ่จึงปรึกษากับประธานโจยองอุนเพื่อวางแผนใหม่

ประธานโจติดต่อศาสตราจารย์คณะสถาปัตยกรรมจากญี่ปุ่นและให้เดินทางมาเกาหลีในคืนนี้ เพื่อมาดูตึกคึมกาพลาซ่า เผื่อว่าอาจมีวิธีลดแรงกระแทกขณะเจาะใต้ดินของตึก
ชเวมยองฮีเป็นตัวแทนของบาเบลกรุ๊ปเสนอสินบนและตำแหน่งที่สูงกว่าให้อธิบดีฮวังจินแท เพื่อให้เขาช่วยเรื่องคดี แต่อธิบดีปฏิเสธและไม่พอใจที่เธอดูถูกเขาเช่นนี้
โค้ชจูเซปเป รอสซี จากสโมสรฟุตบอลในอิตาลี เดินทางมาเกาหลีเพื่อคัดเลือกทีมเยาวชนไปทดสอบและฝึกฝนที่มิลานเป็นเวลาหนึ่งเดือน

ประธานโจวางแผนให้พระสองรูปออกมาจากวัดนานยัก เพื่อให้วินเชนโซ่พาศาสตราจารย์จากญี่ปุ่นเข้าไปดูโครงสร้างชั้นใต้ดิน แต่โครงสร้างของคานก่อสร้างไม่ดีตั้งแต่แรก หากใช้เครื่องขุดเจาะ ตึกก็จะถล่มลงมาทันที วินเชนโซ่และประธานโจจึงวางแผนการใหม่เพื่อยื้อเวลารื้อตึก โดยให้ประธานโจจัดหาคนกลุ่มหนึ่งใส่เสื้อสีแดงและดูคล้ายคลึงกับผู้เช่าในตึกเพื่อรับมือกับทีมของประธานพัคซอกโด จากนั้นเขาก็จะอัปวิดีโอขึ้นโซเชียลเพื่อให้เกิดกระแสสังคมต่อต้าน

ฮงชายองถูกตำรวจจับเข้าห้องขัง เพราะชเวมยองฮีสร้างหลักฐานทุกอย่างเพื่อเล่นงานเธอ วินเชนโซ่จึงต้องหาวิธีช่วยเธอออกมาก่อนที่จะถูกส่งตัวไปอยู่เรือนจำหลังจาก48ชั่วโมง

วินเชนโซ่ขอให้ชเวมยองฮีปล่อยชายอง โดยยื่นข้อเสนอว่าเขาจะช่วยพูดกับท่านอธิบดีฮวังจินแทให้ จากนั้นเขาก็ไปโน้มน้าวอธิบดีจินแทจนสำเร็จ เพราะวินเชนโซ่รู้จักกับโค้ชรอสซี่ และทำให้ลูกชายของอธิบดีฮวังสามารถเข้าไปอยู่ในทีมเยาวชนได้ ต่อมาชายองได้รับการปล่อยตัว

ทีมเสื้อแดงที่ประธานโจส่งไปที่ตึกคึมกาเพื่อรับมือกับทีมประธานพัคซอกโดนั้น พวกเขาไปไม่ถึงเพราะต้องไปที่ศูนย์อนามัยหลังจากได้รับแจ้งว่าหนึ่งในพวกเขาได้รับการติดเชื้อ ผู้ช่วยเชฟอันกีซอกบังเอิญใส่เสื้อสีแดงเดินออกมาทิ้งขยะ เขาจึงถูกรุมทำร้าย ผู้เช่าทุกคนจึงออกไปช่วย