Under The Queen’s Umbrella

Under The Queen’s Umbrella (ใต้ร่มราชินี)

ชื่อเรื่อง : The Queen's Umbrella / Shuroop / 슈룹
ประเภท : ดราม่า ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 15 ต.ค. 2022 - 4 ธ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ - อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Under The Queen’s Umbrella ตอนที่ 8

การแข่งขันแทคยอนถูกจัดขึ้นนอกวังหลวง เหล่าองค์ชายจะต้องใช้ทักษะฝีมือและความสามารถในการทำตามโจทย์ที่ฝ่าบาททรงเป็นผู้ตั้งขึ้น โดยเฉพาะภารกิจสุดท้ายที่ทุกคนจะต้องปลอมเป็นผู้ตรวจการ เพื่อตามหาบุคคลสำคัญสองคนและกล่าวราชโองการและพาพวกเขาขึ้นเกี้ยวกลับวังหลวงให้ได้ ซึ่งก็คือท่านซอฮัมด็อกและพัคคยองอู อดีตพระสหายคนสนิทของฝ่าบาทที่หันหลังให้กับวังหลวงเพราะต่อต้านราชวงศ์ปัจจุบัน จุดประสงค์ของฝ่าบาทก็เพื่อให้บุคคลเหล่านั้นมาเป็นข้าราชบริพารขององค์รัชทายาทพระองค์ใหม่

องค์ชายอื่นๆ ทรงเถลไถลไม่ทำตามโจทย์เพราะไม่อยากเป็นองค์รัชทายาท ยกเว้นองค์ชายซองนัม องค์ชายคเยซอง องค์ชายโบกอมและองค์ชายอึยซองที่ทรงแข่งขันอย่างจริงจัง ขณะที่เหล่าพระสนมต่างก็เคลื่อนไหวและหาวิธีเล่นไม่ซื่อเพื่อช่วยโอรสของพวกนางให้ได้ตำแหน่งองค์รัชทายาท

พระสนมคิมและพระสนมชเว ถอดรายชื่อองค์ชายยองมินและองค์ชายฮวาพยองซึ่งเป็นโอรสของพวกนางออกจากการแข่งขันแทคยอน เพื่อเป็นการแสดงความภักดีต่อพระสนมฮวัง องค์ราชินีทรงวางแผนให้เหล่าสนมมารวมตัวกันเย็บปักถักร้อยเพื่อหยุดความเคลื่อนไหวของพวกนาง ยกเว้นพระสนมโกที่ออกไปนอกวังเพื่อนำข้อมูลเกี่ยวกับท่านซอฮัมด็อกและแผนที่การเดินทางไปให้องค์ชายชิมโซ ต่อมาพระสนมโกอ้างกับเหล่าพระสนมคนอื่นๆว่านางออกไปเยี่ยมญาติที่ป่วย

ระหว่างการเดินทางในป่า องค์ชายซองนัมถูกกลุ่มโจรลอบทำร้ายหมายจะปลิดชีพพระองค์ แต่มีชายลึกลับผู้หนึ่งมาช่วยไว้และฆ่าหัวหน้าโจรอีอ็อกกึนตายแต่รองหัวหน้าหนีไปได้ องค์ชายซองนัมจึงเสด็จเดินทางต่อไป หัวหน้าราชองครักษ์นำความกราบทูลฝ่าบาทและองค์ราชินีพร้อมกับลูกธนูหัวสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มโจร องค์ราชินีไม่ทรงเชื่อว่าเป็นแค่กลุ่มโจรธรรมดา และต้องการสอบสวนเรื่องนี้ แต่ฝ่าบาททรงต้องการชะลอเวลาการสอบสวนไว้จนกว่าการแข่งขันจะเสร็จสิ้นเพราะพระองค์ทรงโดนท่านอัครมหาเสนาบดีฮวังข่มขู่เรื่องความลับขององค์รัชทายาทแทอินในอดีต

องค์ชายโบกอมพบท่านพัคคยองอูก่อนใครและอ่านราชโองการโปรดเกล้าแต่งตั้งให้เขาเป็นเสนาบดีการคลังและเชิญนั่งเกี้ยวกลับวังหลวง ท่านพัคคยองอูที่แสร้งเป็นชายตาบอดได้ปฏิเสธราชโองการนั้น จนกระทั่งองค์ชายซองนัมมาถึงและพิสูจน์ว่าเขาไม่ได้ตาบอดจริงๆ ในคืนนั้นทั้งสององค์ชายพักแรมอยู่ที่บ้านของท่านพัคคยองอูที่หมู่บ้านชาวประมง

คุณหนูยุนชองฮาพบกับองค์ชายซองนัมที่ริมหาดโดยบังเอิญและวิ่งเข้าสวมกอดพระองค์ด้วยความดีใจ จากนั้นจึงให้บ่าวนำจดหมายไปให้พ่อกับแม่ ซึ่งนางตัดสินใจจะออกจากบ้านเพราะพบกับชายที่จะแต่งงานด้วยแล้ว

องค์ราชินีทรงเริ่มการสืบสวนหาผู้บงการทำร้ายองค์ชายซองนัมด้วยพระองค์เอง จนกระทั่งพบรองหัวหน้ากลุ่มโจรซึ่งสารภาพว่าในตอนแรกหัวหน้าได้รับคำสั่งให้ปล้นทรัพย์สินและม้าเท่านั้น แต่หลังจากนั้นมีสตรีอีกผู้หนึ่งมาว่าจ้างให้สังหารองค์ชายซองนัม สตรีผู้นั้นติดเครื่องประดับผมรูปกบและมีกลิ่นกายดอกโบตั๋น องค์ราชินีทรงรู้ได้ทันทีว่าเป็นนัมซังกุงแห่งตำหนักพระพันปี

องค์ราชินีนำผลไม้พิษมาถวายเป็นของขวัญแด่พระพันปีและตรัสว่าจะทรงใช้เป็นยารักษาหรือยาพิษก็ขึ้นอยู่กับพระองค์เอง และหากพระพันปีทรงทำร้ายองค์ชายของพระนางอีก พระนางก็จะทรงต้มผลไม้พิษนี้และนำมาถวายพระพันปีด้วยพระองค์เอง องค์ราชินีทรงหวังให้พระพันปีขอโทษ ไม่เช่นนั้นพระนางจะเปิดเผยความลับเพื่อให้พระพันปีทรงชดชใช้ในสิ่งที่กระทำต่อองค์รัชทายาทแทอิน