Under The Queen’s Umbrella

Under The Queen’s Umbrella (ใต้ร่มราชินี)

ชื่อเรื่อง : The Queen's Umbrella / Shuroop / 슈룹
ประเภท : ดราม่า ประวัติศาสตร์
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 15 ต.ค. 2022 - 4 ธ.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ - อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Under The Queen’s Umbrella ตอนที่ 2

หลังจากที่องค์รัชทายาทแทอินสิ้นพระชนม์ พระมเหสียุนทรงถูกปลดจากตำแหน่งเพราะพ่อของพระนางถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ องค์ชายที่เหลือทั้งหมดถูกลอบสังหารและเหลือเพียงคนเดียวที่ใช้ชีวิตเงียบๆ อยู่ด้วยกันตอนนี้ พระนางไม่เชื่อว่าองค์รัชทายาทแทอินสิ้นพระชนม์จากโรคขาดพระโลหิตเพราะทรงหายดีแล้ว การปลดพระนางจากตำแหน่งถูกดำเนินการอย่างรอบคอบและรวดเร็ว พระมเหสียุนทรงให้คำแนะนำองค์ราชินีว่าจะต้องทรงทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลูกไม่ว่าด้วยวิธีใดก็ตาม มิเช่นนั้นนอกจากจะเสียองค์รัชทายาทไปแล้ว พระนางอาจจะเสียองค์ชายอื่นๆ ไปด้วย

พระพันปีทรงตรัสถามพระสนมฮวังหากสนใจตำแหน่งผู้สืบทอดบัลลังก์ เมื่อทรงเห็นว่าพระสนมฮวังไม่สนใจตำแหน่งพระสหายร่วมศึกษาให้กับองค์ชายอึยซอง พระพันปีไม่ทรงทูลฝ่าบาทเรื่องอาการขององค์รัชทายาท เพราะต้องการโยนความผิดให้องค์ราชินีที่ปกปิดเรื่องนี้

องค์ชายทุกคนพยายามปฏิบัติตนตามตำราที่พระพันปีทรงให้พระมารดา เพราะต่างคนต่างก็คิดว่ามีโอกาสจะได้เป็นองค์รัชทายาทและพระราชาในอนาคต พระสนมฮวังสั่งองค์ชายอึยซองให้สมัครพระสหายร่วมศึกษา ส่วนที่เหลือนางจะจัดการทุกอย่างให้เองเพราะนางเชื่อว่าเจ้าของบัลลังก์ที่แท้จะต้องเป็นองค์ชายอึยซองซึ่งเป็นโอรสพระองค์แรกของฝ่าบาท

หมอหลวงควอนยังคงรักษาพระอาการขององค์รัชทายาทอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งพระองค์ได้พระสติ องค์ราชินีทรงต้องการโน้มน้าวเหล่าองค์ชายเพื่อให้ลงสมัครพระสหายร่วมศึกษากับองค์รัชทายาทแต่ไม่มีผู้ใดเต็มใจ ชินซังกุงจึงถวายคำแนะนำให้องค์ราชินีทรงปรึกษาใต้เท้ามินซึงยุนเพื่อให้เขาประเมินเหล่าองค์ชายเผื่อว่าจะมีสักพระองค์หนึ่งที่โดดเด่นและจากนั้นจึงค่อยกลับมาโน้มน้าวอีกครั้ง องค์ราชินีทรงเห็นด้วยกับชินซังกุงและจะทรงใช้การคัดเลือกพระสหายการศึกษาเป็นข้ออ้างเพื่อให้เหล่าองค์ชายอ่านตำรา

ใต้เท้ามินซึงยุนประเมินว่าเหล่าองค์ชายขององค์ราชินีไม่ผ่านการประเมินเพราะไม่มีความตั้งใจในการศึกษา โดยเฉพาะองค์ชายซองนัมและองค์ชายคเยซองที่ชอบขาดเรียนและกำลังจะถูกคัดชื่อออกจากสำนักจงฮัก องค์ราชินีและชินซังกุงแอบสะกดรอยตามองค์ชายคเยซองไปที่เรือนร้างและเห็นบางสิ่งจนทำให้พระนางทรงกันแสงอย่างหนัก

องค์ชายมูอันตัดสินพระทัยที่จะลองลงสมัครโดยขอให้ใต้เท้ามินซึงยูไม่ต้องเปิดเผยคะแนนของพระองค์ รวมทั้งองค์ชายอื่นๆก็ทรงลงสมัครด้วย

องค์รัชทายาททรงตรัสกับองค์ชายซองนัมซึ่งเป็นพระอนุชาองค์รองว่าอยากให้เป็นทั้งพี่ของน้องๆและเป็นพ่อของโอรสของพระองค์หากว่าพระองค์ไม่อยู่แล้ว และตอนนี้พระองค์ทรงต้องการให้องค์ชายซองนัมมาเป็นพระสหายร่วมศึกษา องค์ชายซองนัมไปยื่นป้ายพระนามลงสมัครเป็นองค์สุดท้ายก่อนที่เวลาจะหมดลง

ฝ่าบาททรงมีเหตุผลที่คัดเลือกพระสหายร่วมศึกษาก็เพราะองค์รัชทายาททรงตงฉินมากเกินไป จึงทรงอยากให้มีพระสหายร่วมที่มีความคิดแตกต่างกัน เหล่าพระสนมต่างก็จ้างอาจารย์มาติวให้กับเหล่าองค์ชาย ในขณะที่องค์ราชินีทรงศึกษาตำราด้วยพระองค์เองเพื่อเกร็งข้อสอบให้เหล่าพระโอรส

องค์ราชินีมีรับสั่งให้หมอหลวงควอนสืบและตามหาบันทึกการรักษาองค์รัชทายาทแทอิน ซึ่งได้ความว่ามันมอดไหม้ไปกับกองเพลิงและไม่มีใครจำเรื่องราวตอนนั้นได้เพราะพวกเขาออกจากวังหลวงหลังจากองค์รัชทายาทแทอินสิ้นพระชนม์ องค์ราชินีทรงรู้สึกไม่ชอบมาพากลและหมอหลวงที่ถวายการรักษาในตอนนั้นก็คือใต้เท้ายูซังอุกซึ่งตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าอยู่ที่ใด

องค์ราชินีทรงทำทุกวิถีทางและทรงเข้มงวดกับเหล่าองค์ชายมากขึ้นเพื่อให้ชนะการแข่งขันในการสอบครั้งนี้ โดยบอกว่าหากทำตามที่พระนางทรงต้องการ พระนางจะทรงยอมให้เสกสมรสและไปอยู่นอกวังตามที่เหล่าองค์ชายต้องการ แต่องค์ชายซองนัมไม่ต้องการให้องค์ราชินีทรงบังคับน้องๆ ซึ่งพระนางทรงให้เหตุผลเพียงว่าทุกอย่างที่ทรงทำไปก็เพื่อปกป้องโอรสทุกพระองค์ของพระนาง

พระสนมโกให้นางในแอบสืบความเคลื่อนไหวขององค์ชายคเยซองอย่างลับๆและรู้ว่าองค์ชายชอบเสด็จไปที่เรือนร้าง นางจึงแอบไปที่นั่นและเห็นองค์ชายคเยซองกำลังตกแต่งพระโฉมให้เป็นหญิง