Moon Lovers

ชื่อเรื่อง : 달의 연인 – 보보경심: 려 / Moon Lovers / Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 月之戀人-步步驚心:麗/ 달의 연인 / 보보경심 : 려 / Scarlet Heart: Ryeo
ประเภท : แฟนตาซี, ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 29 ส.ค. 2016 - 01 พ.ย. 2016
เวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
NBC Universal, YG Entertainment, Chief Producer: Han Jung Hwan
Executive Producers: Jo Jung Ho, Yang Min Suk, Kim Kyu Tae, Producer: Baek Choong Hwa
Director: Kim Kyu Tae, Screenwriter: Jo Yoon Young


สปอยล์ Moon Lovers ตอนที่ 5

หลังจากได้รับสมุนไพรจำนวนมากจากองค์ชายแปดแล้ว แฮซูจึงเริ่มทำสบู่ พระชายามยองฮีแอบเห็นองค์ชายแปด พระสวามีของนาง กำลังมองแฮซูอย่างชื่นชมด้วยสายตาที่อ่อนโยน ในขณะที่นางกำลังทำสบู่อย่างเพลิดเพลิน จากนั้นพระชายามยองฮีจึงคิดแผนการบางอย่างเพื่อให้แฮซูได้ครองคู่กับองค์ชายแปด ก่อนที่นางจะจากโลกนี้ไป ใน
คืนนั้นนางจึงสั่งแฮซูให้ไปช่วยฝนน้ำหมึกในห้องหนังสือ แต่เมื่อไปถึงแฮซูกลับพบว่าเป็นองค์ชายแปดที่กำลังเขียนจดหมายแทนพระชายา หลังจากนั้นองค์ชายแปดจึงเขียนบทกวีให้แฮซู และย้ำว่าต้องอ่านให้ดีๆ แต่แฮซูอ่านไม่ออกจึงไม่เข้าใจเนื้อหาในบทกวี แม้แต่แชรยองก็อ่านหนังสือไม่ออกเช่นกัน

เช้าวันต่อมาองค์ชายแพคอาจึงช่วยอ่านให้ฟัง และพระชายามยองฮีจึง่ช่วยอ่านบทที่เหลือ องค์ชายแพคอารู้ว่ามันเป็นบทกวีสารภาพรัก เมื่อรู้ว่าองค์ชายแปดเป็นผู้เขียนให้แฮซู เขาจึงเป็นห่วงความรู้สึกของพระชายามยองฮี ที่เขาเองก็เคยหลงรักนางมาก่อน มีเพียงแฮซูที่ตอนนี้เข้าใจว่าเป็นเพียงบทกวีชมทิวทัศน์เท่านั้น

องค์ชายแปดพาพระชายามยองฮีและแฮซูมาเข้าเฝ้าพระมเหสีเพื่อถวายสบู่ นอกจากพระมเหสียูแล้ว แฮซูยังได้ถวายให้พระมเหสีฮวังโบ เสด็จแม่ขององค์ชายแปดอีกด้วย ระหว่างนั้นพระเจ้าแทโจเสด็จมาพอดี แฮซูรู้สึกกลัว เพราะเคยมีเรื่องทำร้ายร่างกายองค์ชายสิบมาก่อน แต่แฮซูพยายามนึกถึงวิชาประวัติศาสตร์สมัยพระเจ้าแทโจ ที่ทรงรวมสามแผ่นดินเข้าด้วยกัน นางจึงชมว่าพระองค์ทรงมีคุณธรรม ทำให้พระเจ้าแทโจทรงถูกพระทัยและทรงมอบพรมเปอร์เซียให้เป็นรางวัล

แฮซูออกมาเดินหาห้องน้ำและได้เจอองค์ชายสี่โดยบังเอิญ ขณะที่กำลังพูดคุยกัน แฮซูเห็นพระมเหสียูกำลังจะเดินผ่าน นางจึงได้แอบอยู่ตรงนั้นและได้ยินสิ่งที่พระมเหสียูทรงตรัสต่อว่าองค์ชายสี่ ราวกับไม่ใช่ลูกของตน

อาการของพระชายามยองฮีไม่สู้ดีนัก จึงทูลขอพระมเหสีฮวังโบให้ทรงรับแฮซูเป็นพระชายาขององค์ชายแปด แฮซูได้เจอชเวจีมงโดยบังเอิญและพยายามถามเขา หากว่าเขาจำได้ที่เคยเจอนางที่สวนสาธารณะในกรุงโซล แต่ชเวจีมงบอกใหนางระวังคำพูดขณะที่อยู่ในวัง

องค์ชายแพคอาต่อว่าแฮซูที่มีใจให้องค์ชายแปด ซึ่งเป็นการทำร้ายความรู้สึกของพระชายามยองฮีที่รักเพียงองค์ชายแปดเท่านั้น

พระชายามยองฮีถามแฮซูถึงความรู้สึกที่มีต่อองค์ชายแปด และขอให้แฮซูแต่งหน้าให้อีกครั้ง เพื่อให้องค์ชายแปดจดจำตอนที่นางยังงดงาม หลังจากนั้นแฮซูจึงรีบมาตามองค์ชายแปดไปหาพระชายามยองฮี พระชายาขอให้องค์ชายแปดช่วยดูแลแฮซู และยังไม่ทันที่องค์ชายแปดจะเอ่ยคำว่ารักกับพระชายาอย่างที่นางรอฟังมาตลอด แต่นางก็สิ้นใจไปเสียก่อน..