Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ Moon Lovers ตอนที่ 15

Moon Lovers

ชื่อเรื่อง : 달의 연인 – 보보경심: 려 / Moon Lovers / Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 月之戀人-步步驚心:麗/ 달의 연인 / 보보경심 : 려 / Scarlet Heart: Ryeo
ประเภท : แฟนตาซี, ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 29 ส.ค. 2016 - 01 พ.ย. 2016
เวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
NBC Universal, YG Entertainment, Chief Producer: Han Jung Hwan
Executive Producers: Jo Jung Ho, Yang Min Suk, Kim Kyu Tae, Producer: Baek Choong Hwa
Director: Kim Kyu Tae, Screenwriter: Jo Yoon Young


สปอยล์ Moon Lovers ตอนที่ 15

เพื่อเป็นการช่วยชีวิตแฮซู องค์ชายวังโซจึงต้องจำใจยอมรับว่าองค์ชายวังโยคือพระราชาองค์ใหม่ และองค์ชายวังค์โยก็ได้ครองบัลลังก์เป็นพระเจ้าจองจง

องค์ชายสี่พยายามจะพาแฮซูหนีไปจากวัง แต่ถูกองค์ชายเก้าขวางไว้ โดยอ้างคำสั่งพระราชาองค์ใหม่ หากแฮซูหายไปจากทามีวอนหรือออกนอกวัง พระองค์จะประกาศว่านางคือผู้ที่ลอบปลงพระชนม์พระราชาองค์ก่อน

ต่อมาครอบครัวขององค์ชายวังอึนถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ ทุกคนในครอบครัวถูกฆ่าตาย องค์ชายวังอึนและพระชายาซุนด๊อกจึงหาทางหลบหนี องค์ชายวังอุคได้รับมอบหมายหน้าที่ให้ตามหาองค์ชายวังอึนและพระชายา พระมเหสียูได้รับการแต่งตั้งเป็นพระพันปี และทูลฝ่าบาทให้รีบกำจัดองค์ชายคนอื่นๆ ให้เร็วที่สุด ฝ่าบาททรงมีรับสั่งให้องค์ชายสี่ออกตามหาองค์ชายวังอึน โดยอ้างถึงชีวิตของบุคคลต่างๆ ที่องค์ชายสี่รักและผูกพัน แต่ท่านแม่ทัพพัคซูกยองบอกว่าหากองค์ชายสี่แตะต้องพระชายาซุนด๊อก เขาก็จะไม่ยอมเช่นกัน

องค์ชายวังอึนและพระชายาซุนด๊อก แอบไปหลบที่ตำหนักทามีวอนเพื่อรอเรือมารับ แฮซูจึงให้การช่วยเหลือ อูฮีทูลขอพระราชา ให้ทรงอนุญาตให้ชาวอูแพคเจสามารถทำการเกษตรได้โดยไม่ต้องจ่ายส่วยเป็นเวลาสามปี และปลดปล่อยทาสพร้อมทั้งคืนสถานะให้คนที่ปฏิบัติตามกฎมนเทียรบาล อูฮีรับปากว่าชาวอูแพคเจจะยอมรับพระราชาองค์ใหม่ และจะถวายความจงรักภักดีตลอดไป แต่พระเจ้าจองจงทรงคิดว่าพระองค์เสียเปรียบ จึงทรงยื่นข้อเสนอใหม่ให้อูฮี องค์ชายแพคอาแปลกใจที่จู่ๆ อูฮีก็บอกว่านางจะกลับคโยบังเพื่อสอนการร่ายรำ

องค์ชายสี่สงสัยองค์ชายแปดในการลอบวางพระชนม์พระราชาองค์ก่อน แต่องค์ชายแปดไม่ยอมรับ ขณะที่แฮซูกำลังชงชาถวายฝ่าบาทองค์ใหม่ พระองค์ทรงถามถึงเหตุผลที่นางใส่สารปรอทเพื่อปลงพระชนม์ แต่แฮซูไม่ยอมรับและนางก็อยากรู้เช่นกันว่าเป็นฝีมือของใคร เมื่อได้พบองค์ชายแปด แฮซูอยากแน่ใจจริงว่าองค์ชายแปดไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้ ในใจขององค์ชายแปดนั้น ทำทุกอย่างเพื่อแฮซู โดยที่นางไม่รู้

องค์ชายสี่รู้ตัวดีว่าฝ่าบาททรงใช้ฮูเป็นเหยื่อ เพื่อหลอกใช้เขา แต่ถึงกระนั้น องค์ชายสี่ขอเพียงให้แฮซูปลอดภัยก็พอ องค์ชายสี่ยอมรับว่าฝ่าบาทมีรับสั่งให้ฆ่าองค์ชายวังอึน แต่เขาเปลี่ยนใจอยากช่วยองค์ชายวังอึนให้หลบหนีไปได้

แฮซูวางแผนให้องค์ชายวังอึนหลบหนีผ่านอุโมงค์เพื่อไปลงเรือ โดยมีองค์ชายวังจองร่วมหารืออยู่ด้วย ชายาซุนด๊อกต้องการบอกลาพ่อของนางก่อน แฮซูจึงรับปากว่าจะฝากชเวจีมงไปบอกให้

องค์ชายวังจองหลงรักแฮซูมาตลอด จึงระบายความรู้สึกในใจให้ชายาซุนด๊อกฟัง แม้ไม่รู้ว่าหญิงผู้นั้นคือแฮซู แต่นางก็เป็นกำลังใจให้องค์ชายวังจองประสบความสำเร็จในความรักครั้งนี้ เช่นเดียวกับที่ความรักครั้งแรกของนางที่มีต่อองค์ชายวังอึนได้เป็นจริงแล้ว

องค์หญิงยอนฮวาใส่แหวนที่องค์ชายสามเคยมอบให้ เพื่อหวังโน้มน้าวใจพระองค์อีกครั้ง เพราะตอนนี้พระองค์คือพระเจ้าจองจงแห่งโครยอแล้ว แต่พระองค์กลับบอกว่าจะส่งนางไปแต่งงานที่ชีตัน ยอนฮวาที่คิดว่าจะได้เป็นมเหสีกลับต้องผิดหวังอีกครั้ง หลังจากที่เคยถูกองค์ชายสี่ปฏิเสธมาแล้ว เพราะแฮซู

แฮซูไม่ยอมออกจากชีวิตขององค์ชายสี่ตามที่องค์หญิงยอนฮวาขอร้อง องค์หญิงจึงบอกว่านางจะทำให้แฮซูเสียใจกับการตัดสินใจครั้งนี้

องค์ชายแปดทูลฝ่าบาทให้รีบกำจัดองค์ชายสี่ให้เร็วที่สุด และตอนนี้ทั้งชเวจีมงและแม่ทัพพัคสนิทกับองค์ชายสี่มาก แต่ฝ่าบาททรงตรัสว่าจะต้องรอเวลาที่เหมาะสมเสียก่อน เพราะพระองค์เพิ่งวางแผนกบฏของตระกูลองค์ชายสิบได้ไม่นาน องค์ชายแปดจึงเสนอให้จับแยกระหว่างชเวจีมงและแม่ทัพพัค องค์หญิงยอนฮวาเสนอตัวที่จะช่วยเรื่องนี้ และหากสำเร็จ ฝ่าบาทจะต้องทรงยกเลิกงานแต่งของนางที่ชีตัน
แฮซูเตรียมอาหารแห้งให้องค์ชายสิบและชายาซุนด๊อกระหว่างเดินทาง แต่ทว่าไม่ทันการเสียแล้ว เพราะทหารหลวงบุกมาที่ทามีวอนซะก่อน องค์ชายวังจองจึงบอกให้ทุกคนรีบหนีไป และเขาจะคอยสกัดให้เอง ชายาซุนด๊อกขอให้แฮซูพาองค์ชายสิบหนีไปก่อน เพราะนางจะไปช่วยองค์ชายวังจองสกัดทหาร แต่องค์ชายสิบไม่ปล่อยให้ชายาต้องไปคนเดียว จึงตัดสินใจตามไป แฮซูมองเห็นภาพในอนาคตว่าทั้งองค์ชายสิบและชายา กำลังจะตายทั้งคู่