Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ Moon Lovers ตอนที่ 11

Moon Lovers

ชื่อเรื่อง : 달의 연인 – 보보경심: 려 / Moon Lovers / Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 月之戀人-步步驚心:麗/ 달의 연인 / 보보경심 : 려 / Scarlet Heart: Ryeo
ประเภท : แฟนตาซี, ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 29 ส.ค. 2016 - 01 พ.ย. 2016
เวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
NBC Universal, YG Entertainment, Chief Producer: Han Jung Hwan
Executive Producers: Jo Jung Ho, Yang Min Suk, Kim Kyu Tae, Producer: Baek Choong Hwa
Director: Kim Kyu Tae, Screenwriter: Jo Yoon Young


สปอยล์ Moon Lovers ตอนที่ 11

องค์ชายสี่บอกแฮซูให้รีบหนีไป ก่อนที่พระองค์จะกระอักเลือดสลบอยู่ตรงั้น องค์หญิงยอนฮวาตกใจที่เห็นองค์ชายสี่จิบน้ำชาที่มียาพิษ นางจึงแกล้งจิบชาและแกล้งสลบ บอกทุกคนให้รีบตามหาองค์ชายสี่ ทุกคนตามมาช่วยองค์ชายสี่ได้ทัน องค์ชายเก้าใส่ร้ายแฮซูว่านางเป็นคนนำชาพิษมาถวายองค์รัชทายาท แฮซูจึงถูกจับโทษฐานลอบปลงพระชนม์

ห้องของแฮซูถูกรื้อค้นจนเจอยาพิษที่ซ่อนอยู่ โอซังกุงแปลกใจที่นางในนันฮีหายตัวไป เพราะนางมีหน้าที่ถวายชาวันนี้ ไม่ใช่แฮซู องค์รัชทายาทสงสัยว่าใครคือคนที่องค์ชายสี่ต้องการปกป้อง ขนาดถึงกับกินยาพิษด้วยตัวเองถึงสามถ้วย ซึ่งมีเจตนาจะฆ่าตัวเองให้ตาย

องค์ชายแปดรู้ดีว่าแฮซูไม่ใช่คนร้าย และขอให้นางอดทนไว้เมื่อถูกทรมาน และพระองค์จะเป็นคนช่วยนางออกมาเอง องค์ชายสี่บอกองค์ชายแปดว่าพระมเหสียูจงใจวางยาพิษองค์รัชทายาท เขาจึงต้องการให้องค์ชายแปดเปิดโปงพระนางเพื่อเป็นการช่วยแฮซู องค์ชายแปดจึงบอกว่าจะเป็นผู้หาหลักฐานเอง

องค์ชายสี่เสด็จไปเยี่ยมแฮซูที่ห้องขัง แฮซูรู้ดีว่าองค์ชายสี่ยอมดื่มยาพิษเสียเองเพื่อเป็นการช่วยนาง ทำให้นางยิ่งตัดใจจากพระองค์ได้ยากขึ้น

องค์ชายสี่แอบเห็นนางในคนหนึ่งรับรางวัลจากองค์หญิงยอนฮวา จึงทรงรู้ว่าน้องสาวมีส่วนรู้เห็นในการวางยาพิษครั้งนี้ แต่องค์หญิงให้เหตุผลว่า เพื่อเป็นการเรียกสติของพี่ชายกลับมา เพราะนางต้องการให้องค์ชายแปดแย่งชิงตำแหน่งพระราชามาให้ได้ องค์ชายแปดปิดปากนางในคนนั้น และขอตัดขาดความเป็นพี่น้องกับองค์หญิง

องค์ชายแปดขอร้องโอซังกุง ให้ช่วยทูลฝ่าบาทยกโทษแขวนคอให้แฮซู แต่กลับโดนโอซังกุงย้อนว่าเหตุใดองค์ชายจึงไม่ทรงช่วยแฮซูเสียเอง ทั้งๆ ที่พระองค์ทรงรักนาง หรืออาจเป็นเพราะโดนครอบครัวรั้งไว้ เพื่อตำแหน่งการครองบัลลังก์ นางจึงบอกว่า สักวันองค์ชายแปดจะต้องเสียใจในความขี้ขลาดของตนเอง และการทอดทิ้งแฮซูก็จะตามหลอกหลอนพระองค์ไปทั้งชีวิต

โอซังกุงตัดสินใจช่วยแฮซูด้วยความรัก จึงสารภาพกับฝ่าบาทว่านางคือคนที่วางยาพิษองค์รัชทายาท แต่ฝ่าบาททรงทราบดีว่าโอซังกุงพยายามจะช่วยแฮซู โอซังกุงวอนขอให้ทรงปล่อยแฮซู เพราะนางก็กำลังจะตายด้วยโรคมะเร็งอยู่แล้ว

แฮซูกำลังถูกนำตัวไปแขวนคอ แต่นางไม่เห็นองค์ชายแปดมาช่วย แต่กลับเป็นองค์ชายสี่ที่พยายามจะชิงตัวนางไป ทันใดนั้นเองชเวจีมงวิ่งมาบอกว่า ฝ่าบาททรงมีรับสั่งให้ยกเลิกการแขวนคอ เพราะเจอคนร้ายตัวจริงแล้ว แฮซูเห็นโอซังกุงกำลังถูกจับกุมเพื่อนำไปแขวนคอ นางจึงพาโอซังกุงไปที่อุโมงค์เพื่อจะพาหลบหนี โดยที่องค์ชายสี่มีรับสั่งไม่ให้ทหารติดตาม แต่ทว่าอุโมงค์ถูกปิดไปแล้ว แฮซูคุกเข่าขอให้ฝ่าบาทให้ทรงไว้ชีวิตโอซังกุง จนกระทั่งนางเกือบจะหมดแรง องค์ชายแพคอาจึงขอให้นางกลับไปพักเพราะถึงอย่างไรก็ไม่อาจเปลี่ยนพระทัยฝ่าบาทได้ แต่แฮซูยังดื้อดึงที่จะอยู่ต่อเพื่อช่วยโอซังกุง ผ่านไปสองวันแล้ว แต่ฝ่าบาทก็ไม่เปลี่ยนพระทัย แม้ว่าพระมเหสีฮวังโบทูลเตือนว่า การสั่งประหารคนรัก จะทำให้พระองค์ทรงเสียพระทัยไปตลอดชีวิตก็ตาม

แฮซูยังคุกเข่าอยู่ที่เดิมจนกระทั่งฝนตกลงมา องค์ชายวังจองและองค์ชายแพคอาจึงทรงร่วมคุกเข่ากับนางด้วย แฮซูเห็นองค์ชายแปดกำลังเสด็จเข้ามาหานาง แต่จู่ๆพระองค์ก็ทรงถอยหลังกลับ แฮซูที่กำลังจะหมดแรง ร้องไห้เสียใจที่เห็นโอซังกุงโดนแขวนคอ ในขณะที่องค์ชายสี่เข้าไปประคองนางที่สลบไปท่ามกลางสายฝน..