Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ Moon Lovers ตอนที่ 10

Moon Lovers

ชื่อเรื่อง : 달의 연인 – 보보경심: 려 / Moon Lovers / Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 月之戀人-步步驚心:麗/ 달의 연인 / 보보경심 : 려 / Scarlet Heart: Ryeo
ประเภท : แฟนตาซี, ประวัติศาสตร์, โรแมนติก
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 29 ส.ค. 2016 - 01 พ.ย. 2016
เวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
NBC Universal, YG Entertainment, Chief Producer: Han Jung Hwan
Executive Producers: Jo Jung Ho, Yang Min Suk, Kim Kyu Tae, Producer: Baek Choong Hwa
Director: Kim Kyu Tae, Screenwriter: Jo Yoon Young


สปอยล์ Moon Lovers ตอนที่ 10

องค์ชายสิบสี่วังจองทูลองค์ชายแปดว่า เขาเห็นองค์ชายวังขี่ม้าพาแฮซูออกไปนอกวัง
องค์ชายแปดกับองค์ชายสิบสี่จึงรีบขี่ม้าตามออกไป องค์ชายสี่วังโซพาแฮซูไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ชายหาดและบอกว่า พระองค์ต้องการพานางมาที่นี่ก่อนที่จะไปจากซงอัคเพราะถูกบังคับซึ่งไม่รู้ว่าทำไม แต่พระองค์ทรงต้องการให้แฮซูไปด้วย แต่แฮซูทูลว่านางเป็นนางใน และไม่อาจออกนอกวังได้ อีกอย่างนางก็มีคนที่ชอบอยู่แล้ว จากนั้นองค์ชายสี่จึงบอกว่า ถ้าเช่นนั้นเขาก็จะไม่ไปไหนและได้มอบปิ่นปักผมให้แฮซู

องค์ชายแปดและองค์ชายวังจอง ขี่ม้ามาตาม และได้พบกับองค์ชายสี่และแฮซูระหว่างทางที่กำลังกลับ แต่องค์ชายสี่ไม่ยอมปล่อยแฮซูให้กลับกับองค์ชายแปด โดยอ้างว่าแฮซูเป็นของเขาเพราะฝ่าบาททรงประทานให้แล้ว และเขาจะเป็นคนพานางกลับเอง หลังจากองค์ชายสี่และแฮซูไปแล้ว องค์ชายแปดจึงบอกองค์ชายวังจองว่า เขาจะปล่อยแฮซูไปเป็นครั้งสุดท้าย

โอซังกุงตักเตือนแฮซูว่า ความเมตตาของนาง ทำให้องค์ชายสี่ใจอ่อน แต่แฮซูไม่รู้ว่าควรทำเช่นไร โอซังกุงจึงแนะนำให้รอจนกว่าองค์ชายสี่จะใจเย็นลงกว่านี้ก่อน
องค์ชายแปดไม่อยากเสียแฮซูไปให้ใคร จึงบอกนางว่า จะทูลขอฝ่าบาทเพื่ออภิเษกสมรสกับนาง โอซังกุงเตือนทั้งคู่ว่าการมีความรักกับนางใน องค์ชายจะต้องสละตำแหน่งและถูกลงโทษ

เนื่องจากสุขภาพของโอซังกุง นางจึงตัดสินใจจะกลับไปอยู่บ้านเกิด โดยชวนแฮซูไปอยู่ด้วย แต่แฮซูบอกว่านางจะแต่งงานกับองค์ชายแปด เพราะเชื่อว่าจะมีความสุขด้วยกันได้ ตราบใดที่องค์ชายแปดไม่ทรงหวังบัลลังก์หรือจะไม่เปลี่ยนไป

พระมเหสียู องค์ชายเก้าวังวอน และวังชิกรยอล ร่วมกันวางแผนทำให้ฝ่าบาทและองค์ชายสี่แตกคอกัน โดยองค์ชายเก้าจะนำเอกสารหนี้สินของท่านลุงขององค์รัชทายาท ส่งต่อให้องค์ชายสี่ เพื่อให้องค์รัชทายาทรู้สึกเคลือบแคลงพระทัย

แฮซูพยายามอธิบายความแตกต่างระหว่างความรักแบบเพื่อนกับแบบคนรัก แต่องค์ชายสี่ไม่สนพระทัยและบอกนางว่า สำหรับพระองค์แล้วมันคือความรักแบบเดียวกัน ไม่มีความซับซ้อนอะไรมากมาย

องค์หญิงยอนฮวาไม่พอใจเมื่อรู้ว่าองค์ชายแปดจะแต่งงานกับแฮซู และกลับไปอยู่ที่ฮวางจูกับนาง โดยไม่สนใจตำแหน่งพระราชา และยังทอดทิ้งน้องกับแม่ไว้ทางนี้ แต่องค์ชายแปดทรงบอกว่า ไม่ต้องเป็นพระราชาก็สามารถปกป้องครอบครัวได้เช่นกัน ในเมื่อพระมเหสีฮวังโบไม่อาจคัดค้านความตั้งใจขององค์ชายแปดได้ องค์หญิงยอนฮวาจึงไม่พอใจและบอกว่าต่อไปนี้ นางจะเปลี่ยนเป้าหมายใหม่ และจะเป็นคนที่อยู่เหนือพระราชาให้ได้ จากนั้นนางจึงไปเข้าเฝ้าพระมเหสียู โดยอ้างว่าจะมาเล่าเรื่องสนุกๆให้ฟังตามที่เคยตรัสบอกนางไว้

ตอนนี้หลายๆ ตระกูลร้องขอให้ปลดองค์รัชทายาท เพราะถูกกล่าวหาว่าครอบครัวของพระองค์ยักยอกภาษี แต่องค์รัชทายาททรงกล่าวว่า มันเป็นเรื่องเข้าใจผิด แม้จะมีการทูลเสนอชื่อองค์ชายสี่ให้เป็นองค์รัชทายาทคนใหม่ แต่ฝ่าบาทก็ยังไม่ทรงตัดสินพระทัย

ต่อมาฝ่าบาททรงมีรับสั่งให้องค์ชายสี่เสด็จกลับชินจู ด้วยเหตุผลที่ว่ามีคนต้องการให้องค์ชายสี่ขึ้นเป็นรัชทายาท โดยมีพระมเหสียูซึ่งเป็นเสด็จแม่ เป็นผู้บงการ ฝ่าบาทจึงทรงคิดว่าพระนางตั้งใจหลอกใช้องค์ชายสี่เพื่อชิงบัลลังก์

องค์ชายสี่ไม่พอใจจึงไปต่อว่าเสด็จแม่ พระมเหสียูจีงบอกว่าองค์รัชทายาทจะต้องตาย ในอีกไม่ช้าเพราะพระนางได้จัดเตรียมยาพิษไว้ในน้ำชา แต่องค์ชายสี่บอกว่าแผนของเสด็จแม่จะไม่มีวันสำเร็จ พระนางจึงขู่ว่านางในที่นำชาไปถวายจะต้องตาย และองค์รัชทายาทก็จะหายไป จากนั้นองค์ชายสี่ก็จะได้ทุกอย่าง

แฮซูคือนางในที่นำชามาถวาย องค์ชายสี่ตัดสินใจดื่มชาแทนองค์รัชทายาท โดยอ้างว่าเพื่อเป็นการขอโทษที่เคยก่อเรื่องวุ่นวาย จากนั้นก็ขอตัวไปข้างนอก และหมดสติไปเพราะยาพิษ