Woori The Virgin

ชื่อเรื่อง : 오늘부터 우리는 / Woori The Virgin
ชื่อเรื่องอื่นๆ : We Start Today / From Now On / 미쓰맘 제인 / Miss Mom Jane & 제인 더 버진 / Jane The Virgin
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 14
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 09 พ.ค. 2022 - 21 มิ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 20.00 น.


สปอยล์ Woori The Virgin ตอนที่ 3

อูรีตัดสินใจว่าจะเก็บเด็กในท้องไว้และเรียกว่า “เจ้าหนูค้อน” ถึงแม้ว่าโออึนรันจะเตือนว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องยกลูกให้กับราฟาเอล เธออาจจะรับความรู้สึกนั้นไม่ได้ก็ตาม

จากเหตุฆาตกรรมโนมันชอลในลิฟต์ของโรงพยาบาล อีคังแจจึงต้องสืบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ แต่เขาเชื่อว่าประธานคังต้องมีส่วนเกี่ยวข้องเพราะโนมันชอลถูกฆาตกรรมด้วยมีดผ่าตัด อูรีบอกราฟาเอลถึงการตัดสินใจของเธอเพราะเห็นว่าทุกชีวิตมีค่าเช่นเดียวกับเธอ เธอไม่ได้ต้องการเงินก้อนโตที่อีมารีและพ่อของเขาเคยเสนอให้ นอกจากค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จำเป็นเท่านั้น ราฟาเอลยอมรับการตัดสินใจของเธอ นอกจากนั้นเธออยากให้ราฟาเอลรับปากว่าเขาและอีมารีจะดูแลเด็กเป็นอย่างดีด้วยความรักความอบอุ่น เพราะเธอเติบโตมาโดยไม่มีพ่อ ราฟาเอลรับปากอูรีแม้ว่าในใจของเขายังคงต้องการหย่ากับมารีก็ตาม

อีมารีสงสัยว่าแม่ของเธออยู่เบื้องหลังการตายของโนมันชอล แต่แม่ของเธอปฏิเสธและอ้างว่าตนเองเป็นเพียงคนพิการที่ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากอยากเห็นความสำเร็จทุกอย่างของลูก อูรีเห็นราฟาเอลคบผู้หญิงไม่เลือกหน้ารวมทั้งดาราสาวหลายคน เธอจึงหาข้อมูลประวัติของเขาที่ใช้เงินฟุ่มเฟือยไปกับงานปาร์ตี้และผู้หญิง เธอเริ่มไม่มั่นใจว่าเขาจะดูแลลูกที่กำลังจะเกิดมาได้ดีหรือไม่

อีคังแจยังคงเก็บรูปถ่ายการเล่นชู้ของอีมารีและโนมันชอลไว้โดยไม่รายงานหัวหน้า แม่ของมารีเตือนเธอให้กำจัดหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับโนมันชอล เธอจึงถอดซิมการ์ดกล้องหน้ารถทิ้ง อีคังแจเก็บไปคืนเธอและบอกว่าถึงแม้เธอจะเข้าข่ายตกเป็นผู้ต้องสงสัยแต่เขาก็จะยังไม่ตั้งข้อกล่าวหา อีมารีดีใจและคิดว่าเขากำลังเข้าข้างเธอเพราะเห็นแก่เด็กในท้องของอูรีที่ไม่ต้องการมีแม่เป็นอาชญากร

ชเวด็อกชิลไปที่บ้านของอูรีเพราะต้องการเปิดเผยว่าเขาคือพ่อของเธอ แต่โออึนรันห้ามไว้เพราะเห็นว่ายังไม่ถึงเวลาและอูรีก็กำลังมีปัญหา อูรีเห็นแม่และชเวด็อกชินคุยกันอย่างสนิทสนม แต่แม่อ้างว่าเป็นเพื่อนสมัยเรียนเท่านั้น

อูรีแอบสะกดรอบตามราฟาเอลเพื่อให้แน่ใจว่าเขาคบผู้หญิงหลายคน และในวันนั้นเธอได้รู้ความจริงว่าดาราสาวที่เขากำลังคุยด้วยนั้นเป็นน้าสาวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่ราฟาเอลช่วยดูแลเรื่องการรักษามะเร็งจนเธอพ้นขีดอันตราย หลังจากนั้นราฟาเอลได้บอกกับเธอว่าสิ่งที่เธอรู้และเห็นเกี่ยวกับตัวเขามันก็สมเหตุสมผล เพราะหลังจากที่แม่ของเขาจากไปด้วยโรคมะเร็ง เขาจึงคิดว่าจะทำตัวเหมือนเด็กที่ทำทุกอย่างที่คนห้ามไว้ จนกระทั่งวันหนึ่งที่รู้ว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งระยะที่สาม เขาจึงคิดได้ว่าแม่ของเขาคงไม่อยากให้ทำตัวแย่ๆแบบนั้นและอยากให้เขาใช้ชีวิตให้ดี ซึ่งตอนนี้เขาไม่ใช่คนอย่างที่เธอกำลังสงสัยแล้ว

อีมารีขอร้องคังแจให้ช่วยไปค้นหาสร้อยคอที่เธอถอดทิ้งไว้ แต่เขากำลังคิดว่าจะไม่ร่วมมือกับเธอปกปิดความลับอีกต่อไป หลังจากนั้นเขาก็รายงานหัวหน้าว่ามารีคบชู้กับผู้ตายโนมันชอล

อูรีไปอัลตร้าซาวด์ที่โรงพยาบาลโดยมีทั้งญาติฝ่ายเธอและของราฟาเอลไปกันทุกคน
คุณหมออนุญาตให้อูรีและราฟาเอลเข้าไปเท่านั้น อูรีตื่นเต้นและกังวลระหว่างทำอัลตร้าซาวด์ ราฟาเอลจึงชวนเธอคุยซึ่งเธอเล่าประสบการณ์ก่อนที่จะมาเป็นนักเขียน ซึ่งทุกวันนี้เธอยังขอบคุณคนคนนั้นที่เป็นแรงบันดาลใจให้เธอ แต่ราฟาเอลก็ยังคงจำเหตุการณ์นั้นไม่ได้ คุณหมอชี้ให้ราฟาเอลและอูรีเห็นว่าตอนนี้ในครรภ์มีขนาดเล็กเท่าเยลลี่หมี

ราฟาเอลเปลี่ยนใจไม่หย่ากับมารีและนำภาพอัลตร้าซาวด์ให้เธอดู แม้ว่าเขาไม่อาจให้อภัยในสิ่งที่เธอทำไว้ได้ แต่เขาก็จะพยายามทำเพื่อลูก ในขณะที่อูรีเปลี่ยนใจอยากจะดูแลลูกเองเพราะคงทำใจไม่ได้ที่จะยกให้ราฟาเอลแม้ว่าเขาจะเป็นพ่อก็ตาม

ชเวด็อกชิลไม่มีสมาธิในการถ่ายทำ เขาจึงไปหาโออึนรันที่บ้านและเห็นเธอยังคงงดงามเหมือนเดิม คุณยายดูฉากจูบของชเวด็อกชิลในละคร “หน้ากากปรารถนา” ท่านจึงเข้าไปบอกโออึนรันที่ห้องและเห็นด็อกชิลและอึนรันกำลังจูบกันเหมือนในละคร

อูรีบอกคังแจว่าจูบแรกของเธอก็คือราฟาเอล แม้เขาจะบอกว่าไม่ได้โกรธและไม่รู้สึกอะไรแต่ในใจของคังแจก็ระส่ำระสายและรู้สึกไม่ดีทุกครั้งที่อูรีอยู่ใกล้ราฟาเอล ขณะที่ราฟาเอลและมารีกำลังขับรถไปหาอูรีตามนัด เขาบอกมารีให้เรียกอูรีอย่างสุภาพว่าคุณนักเขียนอูรี และในตอนนั้นเองทำให้เขารู้สึกคุ้นเคยกับคำนี้และคิดได้ว่าเขาและอูรีเคยรู้จักและจูบกันก่อนที่เธอจะจบมหาวิทยาลัย