Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ The Veil ตอนที่ 2

The Veil

ชื่อเรื่อง : 검은 태양 / The Veil
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Black Sun
ประเภท : แอคชั่น สืบสวนสอบสวน แก้แค้น
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.ย. 2021 - 23 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ The Veil ตอนที่ 2

จู่ๆ นักร้องไอดอลยุนที่พัวพันกับยาเสพติดก็ถูกรถชนตายอย่างเป็นปริศนา ยูเจอีพยายามรายงานตัวกับจีฮยอกว่าเธอเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูลแต่เขาไม่สนใจ จีฮยอกทบทวนสิ่งที่เขาอัดไว้ในคลิปล่วงหน้าเพื่อเตือนตัวเองและเมื่อใดที่เขาสงสัยอะไรบางอย่างก็สามารถกลับมาดูคลิปของตัวเองได้อีก เขายังคงมุ่งมั่นที่จะหาหนูสกปรกในองค์กรต่อไปโดยที่จะไม่พูดอะไรทั้งสิ้น เขาต้องกลับไปเริ่มต้นคิดใหม่อีกครั้งเพื่อหาปริศนาตัวสุดท้าย

หัวหน้าจองยงแทขอให้ซอซูยอนมาเป็นพวกกับเขาเพราะเห็นว่าเธอเคยร่วมงานกับจีฮยอกและผู้บัญชาการก็กำลังให้ความสนใจจีฮยอก แต่เธอบอกว่าขอเวลาคิดดูก่อน

เป้าหมายเบื้องต้นของคนที่จีฮยอกสงสัยในตอนนี้มีเพียงสี่คน คือซอซูยอนที่มีความเกลียดชังในตัวเขา ฮาดงกยอนที่มีแต่ความโลภ โดจินซุกผู้ดื้อรั้น และคังพิลโฮ จีฮยอกบอกตัวเองว่าเขาจะต้องระวังคนเหล่านี้ทุกลมหายใจเข้าออกเมื่อเวลาเข้าใกล้พวกเขา

จีฮยอกโทรหาชอนมยองกีเพื่อขอเอกสารบางอย่าง ขณะที่ขบวนการค้ายาเสพติดยังคงเดินหน้าต่อไป ฮาดงกยอนขออนุญาตคังพิลโฮทำคดีแก๊งยาเสพติดด้วยตัวเองเพราะรองหัวหน้าจางกวางชอลแก๊งฮัวหยางคือคนที่จีฮยอกเคยไปปราบปรามเมื่อปีก่อน
ย้อนไปเมื่อปีก่อนขณะที่จีฮยอกถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศจีน เขาใช้อีชุนกิลซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกฮัวหยางเป็นผู้ส่งข้อมูลให้เขา

จีฮยอกพยายามนึกทบทวนว่าชายปริศนาที่มาเคาะประตูห้องของเขาคือใครในคืนที่เขาอยู่ที่ประเทศจีน เมื่อนึกได้ว่าตนเองจะต้องตามสืบเรื่องของแก๊งฮัวหยาง เขาจึงคิดจะกลับไปที่จุดเริ่มต้นอีกครั้ง ขณะที่จางกวางงชอลซึ่งเป็นรองหัวหน้าแก๊งฮัวหยางกำลังหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจและมีคนขับรถคนหนึ่งมารับตัวเขาไป ต่อมาจางกวางชอลถูกจับได้และเจ้าหน้าที่พบโทรศัพท์เครื่องหนึ่งหล่นอยู่ในรถคันนั้น จางกวางชอลถูกควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งถูกลูกน้องของกวางชอลบังคับให้โทรไปข่มขู่ที่สถานีตำรวจเพื่อให้ปล่อยตัวกวางชอล ต่อมาเจ้าหน้าที่คนนั้นถูกฆ่าตายและถูกตัดข้อมืออย่างโหดเหี้ยม

ฮาดงกยอนบอกจีฮยอกให้ปฏิเสธภารกิจทุกอย่างก่อนที่จะไปประชุมกับโดจินซุก แต่จีฮยอกอาสาที่จะสืบสวนผู้ต้องหากวางซอกเพื่อสืบหาต้นตอที่อยู่เบื้องหลังให้ได้ ทำให้ฮาดงกยอนไม่พอใจ

จีฮยอกสอบสวนกวางชอลด้วยตัวเองและสั่งให้ปิดกล้องวงจรปิดขณะสอบปากคำ แม้ว่ากวางชอลจะถูกจีฮยอกซ้อมจนน่วม เขาก็ได้แต่พูดว่าแม่หมาในย่อมไม่ฆ่าใครโดยไม่มีเหตุผลและตราหน้าจีฮยอกว่าเป็นคนโง่

จีฮยอกสอบปากคำคนขับรถขณะที่พยายามพากวางชอลหลบหนี แต่เขาอ้างว่าเป็นเพียงคนขับรถเท่านั้น จีฮยอกให้เบอร์โทรศัพท์ของตนเองเผื่อว่าเขามีข้อมูลจะบอก ลูกน้องของกวางชอลวางแผนการพาเขาหลบหนีออกจากสถานีตำรวจ กวางชอลโค้งคำนับให้คนที่อ้างว่าเป็นคนขับรถ จากนั้นเขาก็ถูกฆ่าปาดคออยู่ตรงนั้น

หลังจากที่จีฮยอกได้ข้อมูลจากยูเจอีเรื่องโทรศัพท์ปริศนาที่เจ้าหน้าที่พบขณะที่กวางชอลถูกจับกุม เขาจึงรีบกลับไปที่สถานีตำรวจทันทีและสวนทางกับคนที่เขาอ้างว่าเป็นเพียงคนขับรถ จีฮยอกจำรอยสักที่แขนของเขาได้ว่าเป็นลายเดียวกับชายที่เขาฆ่าในลิฟท์ที่ประเทศจีน เขาจึงรีบขับรถตามไปและเกิดการปะทะกันบนถนน คนขับรถคนนั้นก็คือหัวหน้าใหญ่ของกวางชอลที่โทรบอกจีฮยอกว่าเขาจะตามล่าจีฮยอกต่อไป เมื่อกลับไปที่สถานีและดูกล้องวงจรปิด จีฮยอกจึงพบว่าคนที่คอยให้ข้อมูลเขาขณะที่อยู่ประเทศจีนก็คืออีชุลกิลคนที่มาเคาะประตูห้องของเขาในคืนนั้นที่ประเทศจีนและกำลังจ้องมองเขาจากกล้องวงจรปิด