Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ The Veil ตอนที่ 10

The Veil

ชื่อเรื่อง : 검은 태양 / The Veil
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Black Sun
ประเภท : แอคชั่น สืบสวนสอบสวน แก้แค้น
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.ย. 2021 - 23 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ The Veil ตอนที่ 10

คลิปของจีฮยอกที่ทุกคนเห็นนั้น เขาสารภาพว่าฆ่าเพื่อนร่วมทีมของตัวเอง แต่ในความทรงจำที่กลับคืนมานั้น เขารู้ว่าเกิดความผิดพลาดและเข้าใจผิดเพราะในตอนนั้นเพื่อนร่วมทีมของเขาทั้งสองคนต่างก็ผิดใจกัน คิมดงอุครู้ว่าโอคยองซอกเป็นไส้ศึกในขณะที่โอคยองซอกบอกจีฮยอกว่าอย่าไว้ใจดงอุค จีฮยอกเข้าใจผิดว่าดงอุคคือคนที่ฆ่ารีดงชอล แต่ดงอุคบอกว่าไม่ใช่ฝีมือเขาเพราะเขารีบตามโอคยองซอกขึ้นมาแต่ก็พบว่ารีดงชอลตายไปแล้ว หลังจากนั้นดงอุคและคยองซอกก็มีปากเสียงกัน จนกระทั่งดงอุคยิงแสกหน้าคยองซอกตายต่อหน้าจีฮยอก และยิงชางชอนอูที่ยืนอยู่ด้านหลังจีฮยอก แต่จีฮยอกเข้าใจผิดว่าดงอุคจะยิงเขา จึงป้องกันตัวด้วยการยิงสวนออกไปทำให้ดงอุคตายและไม่ได้เห็นหน้าลูกที่เพิ่งเกิดมาจากรูปที่ภรรยาของเขาส่งมาให้ หลังจากนั้นจีฮยอกเสียใจหนักมากที่ฆ่าลูกน้องตัวเอง เขาปล่อยตัวและตั้งใจแน่วแน่ว่าจะแก้แค้นคนที่เป็นหนูเน่าในองค์กรโดยลบความทรงจำทั้งหมดทิ้งให้ได้เสียก่อน

หลังจากจบคลิป อีอินฮวานสั่งให้จับกุมจีฮยอกและปล่อยตัวเจอี เพราะหวังว่าเธอจะยังมีประโยชน์กับเขา เจอีขอเข้าเยี่ยมจีฮยอกและบอกว่าเธอเชื่อใจเขาเพราะในสถานการณ์นั้นทำให้เขาไม่มีทางเลือก จึงไม่ใช่ความผิดของเขา และคนที่ฆ่าเพื่อนร่วมงานของเขาจริงๆก็คือเบื้องบนที่อยู่ในองค์กร เธอเข้าใจสาเหตุที่จีฮยอกต้องลบความทรงจำของตัวเองทิ้งเพราะคงแบกรับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ไหว

คังพิลโฮขอให้อีอินฮวานปล่อยตัวจีฮยอกก่อนที่จะโดนสอบทางวินัย โดยยอมให้ซอจองโมขึ้นนั่งตำแหน่งของเขาตามที่อีอินฮวานเสนอ หลังจากที่จีฮยอกได้รับการปล่อยตัว คังพิลโฮขอให้จีฮยอกช่วยเขาเพื่อโค่นอีอินฮวานให้ได้และบอกว่าจีฮยอกไม่ได้ฆ่าพ่อตัวเองในตอนเด็ก เพราะกระสุนที่เขายิงออกไปนั้นไปทะลุฝ้าเพดานและพ่อของเขาก็ตายจากกระสุนของคนร้าย

เพื่อนของเจอีเล่าให้เธอฟังเกี่ยวกับระบบอีดีอาร์ที่ใช้บันทึกข้อมูลในการขับขี่ซึ่งจีฮยอกเคยมาขอให้เขาช่วยหาข้อมูล และอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับพัคยองจูและคังพิลโฮก็เพราะถูกแฮ็กระบบทำให้คันเร่งทำงานด้วยตัวเอง

โดจินซุกเล่าความจริงทั้งหมดให้จีฮยอกฟังว่าโอคยองซอกเป็นคนของซังมูเฮและตั้งใจทำให้เธอและคังพิลโฮสั่นคลอนกันเองเพื่อตัดกำลัง ในคืนเกิดเหตุเธอคิดว่าโอคยองซอกคือคนที่ฆ่ารีดงชอลก่อนที่ดงอุคจะวิ่งขึ้นไปตามคำสั่งของเธอ และเธอก็เป็นคนออกคำสั่งให้ฆ่าคยองซอกได้เลยก่อนที่เขาจะฆ่าทั้งดงอุคและจีฮยอก จินซุกรอคอยให้ความทรงจำของจีฮยอกกลับมาเพราะนั่นเป็นสิ่งเดียวที่จะเปิดเผยความจริงในวันนั้นและเป็นอาวุธที่เธอจะใช้กำจัดอีอินฮวานได้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามนั้นแล้ว สิ่งเดียวที่จะใช้เป็นหลักฐานได้ก็มีเพียงคำสารภาพของอีอินฮวานเท่านั้น

จีฮยอกร่วมมือกับคังพิลโฮ โดยมีเจอี ฮาดงกยอนและจองยงแทร่วมทีมด้วย พวกเขาวางแผนจะเข้าหาประธานชินซูยงแห่งแพลนเน็ตเพราะสนิทกับอีอินฮวาน โดยจะใช้เรื่องการแฮกระบบขับขี่รถยนต์ทำให้มีคนตายและการแฮ็กข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อไปข่มขู่เขา

อีอินฮวานเรียกจองยงแทกลับมาร่วมงานอีกครั้งโดยไม่รู้ว่าตอนนี้ยงแทร่วมมือกับพวกจีฮยอกแล้วและเปิดโทรศัพท์ไว้ขณะที่สนทนากับอีอินฮวานเพื่อบันทึกเป็นหลักฐาน

ในตอนแรกชินซูยงไม่ยอมให้ความร่วมมือกับคังพิลโฮที่ขอให้เขารวบรวมข้อมูลทุจริตทั้งหมดของอีอินฮวาน แม้จะโดนข่มขู่ว่าเขาฆาตกรรมสมาชิกสภาด้วยการแฮกระบบรถยนต์ก็ตาม จนกระทั่งเขาได้ยินคลิปเสียงที่อีอินฮวานดูถูกและคิดจะกำจัดเขาในอีกไม่นาน ต่อมาอีอินฮวานถูกควบคุมตัวด้วยหลักฐานทั้งหมดที่คังพิลโฮได้มา จีฮยอกสั่งให้เจอีจับตาดูคิมจินยองไว้ เพราะตอนนี้เขาเป็นคนสนิทที่สุดและทำงานทุกอย่างให้อีอินฮวาน เพราะยังมีสมาชิกของซังมูเฮอยู่ในองค์กรที่พร้อมจะโจมตี

อีอินฮวานโทรบอกคิมจินยองหาวิธีพาเขาออกไปจากห้องควบคุมตัวให้เร็วที่สุด เพราะเขาต้องการไปพบประธานชินซูยง จีฮยอกไปคุยกับอีอินฮวานเป็นการส่วนตัวจึงรู้ว่าคนที่ฆ่ารีดงชอลก็คือแบคโมซา เพราะในวันนั้นอีอินฮวานไม่ได้ข่าวจากรีดงชอล จึงให้โอคยองซอกขึ้นไปดูที่ห้องและเห็นแบคโมซากำลังฆ่ารีดงชอล สาเหตุที่แบคโมซาต้องฆ่ารีดงชอลก็เพราะรีดงชอลเป็นเจ้าหน้าที่ของเกาหลีเหนือที่ลักพาตัวแบคโมซาไปเมื่อสิบกว่าปีก่อนและทรมานเขาอย่างสาหัส แบคโมซายังต้องการให้เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองถูกจับในที่เกิดเหตุฆาตกรรมรีดงชอลเพื่อให้เกิดข้อครหาครั้งใหญ่ทางการทูต และเขาเป็นคนวางแผนการทั้งหมดเพื่อล้มล้างองค์กรเอ็นไอเอส

นอกจากนั้นแบคโมซายังเคยขอดูประวัติทางจิตเวชของจีฮยอกอีกเพื่อนำมาวิเคราะห์ทุกอย่าง แบคโมซาคือคนที่จัดฉากทั้งหมดและตบตาทุกคน อีอินฮวานพยายามโน้มน้าวจีฮยอกให้เป็นพวกเดียวกับตนโดยอ้างว่ามีเป้าหมายเดียวกันคือแบคโมซา จีฮยอกมอบกระสุนไว้ให้อีอินฮวานหนึ่งนัดและบอกว่าถึงอย่างไรเขาก็ต้องใช้หนี้เลือดสักวันหนึ่ง จากนั้นจีฮยอกก็เดินออกจากห้องไปและสวนทางกับผู้ชายคนหนึ่งที่เขาคิดว่าน่าจะเป็นคิมจินยองลูกน้องคนสนิทของอินฮวาน อีอินฮวานคิดว่าคิมจินยองมารับ จนกระทั่งแบคโมซาถอดหน้ากากออก เจอีโทรบอกจีฮยอกว่าเธอกำลังติดตามคิมจินยองที่มุ่งหน้าไปสนามบินโดยตอนนี้อยู่เลนข้างๆรถของเขา จีฮยอกรีบกลับเข้าไปในห้องขังของอินฮวานและพบว่าเขาถูกแขวนคอ