Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 14

18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 14

แดยองพยายามเล่าเหตุการณ์ต่างๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นกับเขาจนกลายเป็นเด็กอีกครั้ง และการที่เขาแกล้งเป็นโกอูยอง เพราะต้องการใช้ชีวิตในวัยเด็กและได้เล่นบาสตามความฝัน การได้ใช้ชีวิตอยู่กับชีอาและชีอูที่โรงเรียน ทำให้เขาอยากดูแลลูกๆ ในฐานะเพื่อน ดาจองไม่เชื่อและสั่งห้ามไม่ให้เข้าใกล้เธอกับลูกๆ อีก

จีโฮบอกกับชีอาว่าเขาไม่ชอบขี้หน้าโกอูยอง เพราะคิดว่าเธอชอบเขา แต่ชีอาบอกว่าอูยองเป็นเพื่อนที่ดี จากนั้นจีโฮก็สารภาพกับชีอาว่าเขาชอบเธอ

แดยองช่วยแม่ยายถือของเข้าบ้านเพราะรู้ว่าเธอข้อมือไม่ดี จากนั้นเธอจึงชวนเขาไปกินซุปซี่โครงตุ๋นในบ้าน ทำให้แดยองคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ที่แม่ยายเคยทำให้กินเพราะรู้ว่าเป็นของโปรดและบอกว่าเขาเป็นเสมือนลูกชายของเธอ

ด๊อกจินรู้สึกสิ้นหวังและคิดถึงครูฮเยอินแต่ไม่กล้าส่งข้อความไปหาเธอ เพราะเธอขู่ไว้ว่าหากคุยเรื่องส่วนตัว เธอจะบล็อคชื่อเขาทันที แดยองขอให้ด๊อกจินสู้ต่อไปและอย่ายอมแพ้เพราะเขาเป็นต้นเหตุ

แอรินไปงานเลี้ยงรุ่นแต่ดาจองไม่ได้ไปด้วย แอรินไม่พอใจที่ดาจองถูกเพื่อนในกลุ่มนินทา เธอจึงออกจากที่นั่นและไปนั่งดื่มกับดาจองสองคน ต่อมาเธอรู้ว่าแดยองบอกความจริงกับดาจองแล้วแต่เธอไม่เชื่อ แอรินพยายามจะอธิบายแต่ดาจองเห็นว่าเธอเริ่มเมาจึงเรียกรถแท็กซี่ให้เธอกลับบ้าน

อูยองไปหาชีอูที่บ้านเพื่อออกไปซ้อมบาสด้วยกัน จึงได้รู้ว่าพรุ่งนี้คุณยายจะกลับแล้ว เมื่อดาจองกลับมา เธอจึงสั่งชีอูให้อยู่ห่างๆอูยองไว้ ชีอูจึงบอกแม่ว่า เขาเคยโดนแกล้งที่โรงเรียนและไม่มีเพื่อน จนกระทั่งได้รู้จักอูยองที่เป็นเพื่อนเพียงคนเดียวของเขา

เช้าวันต่อมาอูยองไปช่วยคุณยายถือกระเป๋าเดินทางและไปส่งที่สถานีรถโดยสาร เขาอ้างว่าลาหยุดเรียนเพื่อจะไปหาแม่ที่ต่างจังหวัด คุณยายแปลกใจพฤติกรรมของอูยองที่เหมือนกับแดยอง เพราะเขาซื้อขนมปังถั่วแดงของโปรดมาให้บนรถ และกำชับว่าเมื่อถึงปลายทางแล้ว ขอให้เธอนั่งแท็กซี่กลับบ้าน

แม้ว่า ผอ.มุน จะเคยมีอคติกับดาจองและต้องการให้เธอลาออกเองระหว่างทดลองงาน แต่เมื่อถึงเวลาประกาศผลการประเมิน เขากลับรู้สึกโมโหและโทษตัวเอง ที่ต้องบอกดาจองว่าเธอไม่ผ่านการประเมิน ดาจองเสียใจและนั่งร้องไห้อยู่หน้าตึกขณะที่ฝนตก แดยองถือร่มไปรับและบอกว่าคิดถึงเธอ ดาจองบอกว่าเขาไม่ใช่ฮงแดยองแน่ๆ เพราะฮงแดยองไม่เคยพูดคำว่าคิดถึงกับเธอ แต่ถึงอย่างไรเธอก็ขอบคุณที่อูยองช่วยดูแลลูกๆของเธอ และขอร้องให้เขาลืมเรื่องทุกอย่างราวกับไม่เคยเกิดขึ้น เพราะเธอเป็นห่วงลูกๆ

จากอุบัติเหตุวันคริสต์มาสที่เกิดขึ้นกับพี่ชายของจีฮุน เขาได้เห็นฮงแดยองอยู่ในคลิป จึงโทรขอนัดเจอเพราะอยากคุยต่อหน้า

ดาจองไปที่ร้านรองเท้า พนักงานขายบอกว่าเธอเป็นแฟนคลับของดาจองตั้งแต่แดยองมาซื้อรองเท้าให้เธอ และเล่าเรื่องราวทุกอย่างให้เธอฟังอย่างละเอียด เมื่อรู้ว่าคนคนนั้นเป็นเด็กนักเรียน ดาจองจึงมั่นใจแล้วว่าอูยองคือฮงแดยองจริงๆ ในขณะที่คุณยายโทรมาบอกดาจองว่าอูยองไปส่งที่สถานีรถโดยสารและซื้อขนมปังถั่วแดงของโปรดให้เธอ

ดาจองเริ่มทบทวนเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่แรกระหว่างเธอและอูยอง เธอจึงไปหาเขา และต่อว่าที่เขาควรจะปิดบังความลับนี้ไปให้ถึงที่สุด เพราะการที่เขากลับมาอยู่เคียงข้างเธอนั้น มันทำให้เธอคิดถึงเขา แดยองคว้าดาจองเข้ามาใกล้และบอกว่า เขาก็คิดถึงเธอเช่นกัน ก่อนที่จะโน้มตัวไปจูบเธอ