Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 11

18 Again

ชื่อเรื่อง : 18 어게인 / Eighteen Again
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 18 Again
ประเภท : โรแมนติก แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 21 ก.ย. 2020 - 10 พ.ย. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ 18 Again ตอนที่ 11

แดยองเห็นดาจองยืนคุยกับจีโฮ เขาจึงตัดสินใจที่จะไม่ไปพบเธอ ดาจองรอเขาอยู่นานจึงโทรหาด้วยความเป็นห่วง แต่เขาอ้างว่าติดธุระด่วน และดาจองก็ปากแข็งว่าเธอไม่ได้รอเขาและไปพบเขาไม่ได้เช่นกัน

ในงานเทศกาลของโรงเรียน กูจาซองทำตามแผนของอูยอง โดยการร้องเพลงรักให้ฮงชีอา และสารภาพต่อหน้าทุกคนว่าเขาชอบเธอ ชีอารับช่อดอกไม้ของเขา ทำให้ซอจีโฮน้อยใจและเดินออกไปจากตรงนั้น ชีอูไม่พอใจที่ได้ยินเพื่อนชายสองคนกำลังนินทาชีอา พวกเขาเกือบจะมีเรื่องกัน แต่บังเอิญเดินไปชนเหยือกน้ำบนโต๊ะ หกรดปลั๊กไฟ ทำให้ไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดการอลหม่าน เมื่อสอบปากคำนักเรียนแล้ว ครูฮเยอินจึงรู้ว่า ชีอาเป็นต้นเหตุของเรื่อง แต่เธอไม่ได้ทำผิดอะไร

ควอนยูมีเลือกไปสัมภาษณ์สดอีกรายการหนึ่ง เพราะเธอรู้ว่าเรทติ้งของรายการนี้กำลังพุ่งขึ้นอีกครั้ง หัวหน้าจึงวานดาจองให้ไปสัมภาษณ์เยจีฮุนแทนควอนยูมี

แดยองสะกดรอยตามชีอาไปที่สนามเบสบอล เพราะได้ยินมาว่ากูจาซองจะออกเดตและจูบเธอ แต่เมื่อไปถึงจึงได้รู้ว่า ชีอานำช่อดอกไม้ไปคืนและปฏิเสธไมตรีของกูจาซองไปแล้ว โดยไม่มีใครรู้แต่ซอจีโฮแอบได้ยิน หลังจากนั้นจีโฮก็ชวนชีอามาดูเบสบอลด้วยกัน ชีอารับปากเพราะเธอเป็นแฟนคลับของเยจีฮุน ชีอาเห็นแม่มาทำรายการพอดี จึงได้ถ่ายรูปคู่กับเยจีฮุน ทำให้ทั้งจีโฮและแดยองไม่ค่อยพอใจ หลังจากนั้นจีฮุนก็ชวนดาจองและทุกคนไปกินข้าวเย็นด้วยกัน จีโฮและแดยองจึงตามไปเป็นก้างขวางคอ แดยองไม่พอใจที่จีฮุนบอกดาจองว่า เขาจะรอชมรายการใหม่ของเธอและให้กำลังใจเธอ เมื่ออาหารมาเสิร์ฟ แดยองเลือกตักให้ชีอาก่อนและมากกว่าใคร จากนั้นเขาก็ตักให้ดาจอง จนจีฮุนต่อว่าแดยองที่แสดงออกมาเกินไป เพราะคิดว่าเขาจีบชีอา จากนั้นเขาก็ตักอาหารตัวเองโดยไม่ตักให้จีฮุน จนดาจองต้องตักให้ ชีอาถามจีฮุรถึงเรื่องผู้หญิงในอุดมคติที่เขาให้สัมภาษณ์ เพราะเธอคิดว่าเขามีใครในใจอยู่แล้ว จีฮุนจึงบอกว่าเป็นเพียงการแอบชอบใครคนหนึ่งและยังไม่ได้สารภาพ

ด๊อกจินใส่คอสเพลย์เป็นโอตาคุไปร่วมงานแฟนตาซีและบังเอิญเจอครูฮเยจินที่นั่น เขาชื่นชมและให้กำลังใจที่เธอแต่งตัวเป็นราชินีขาวแห่งวันเดอร์แลนด์ แม้จะแปลกใจที่ครูฮเยจินชอบแนวนี้ซึ่งแตกต่างจากบุคลิกของเธอ แต่เธอก็บอกเขาว่าเป็นแฟนตัวยงของไอรอนแมนและมางานนี้เพื่อคลายเครียดและเห็นว่าสนุกดี จากนั้นเธอก็ขอร้องด๊อกจินไม่ให้บอกใครเด็ดขาด เพราะไม่อยากถูกมองว่าเป็นครูประหลาด และพ่อแม่ก็จะไม่ส่งเด็กมาเรียนหนังสือกับเธอ
ทุกคนต่างก็รอดูรายการ “วิกฤติคู่รัก” ซึ่งดาจองเป็นพิธีกรและออกอากาศสดเป็นวันแรก แต่เกิดเหตุไม่คาดคิดเพราะคู่รักที่มาออกรายการเกิดมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันเอง จนเดินออกจากรายการกะทันหัน

ดาจองสามารถแก้ไขสถานการณ์ได้อีกครั้ง แม้แต่ ผอ.มุน ที่อยากปลดเธอตั้งแต่แรก ก็ยังเอ่ยปากชมว่าเธอเก่ง เมื่อเริ่มช่วงที่สองของรายการ ดาจองต้องแก้ปัญหาอีกครั้ง เพราะคะแนนจากผู้ชมตัดสินเท่ากันระหว่างเห็นด้วยกับการหย่าและคัดค้านการหย่าของคู่แต่งงานคู่นี้ ดาจองจึงออกความเห็นจากชีวิตจริงของเธอเอง จนกระทั่งคะแนนที่เห็นด้วยกับการหย่ากลายเป็นศูนย์ แดยองที่นั่งดูรายการนี้ จึงเข้าใจแล้วว่าดาจองรู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจหย่า เพราะเธอเพิ่งรู้ถึงความลำบากของสามีตัวเองที่เขาไม่เคยปริปากบอกเธอ

ดาจองคิดถึงแต่แดยอ งตลอดเวลา ขระที่ไปดื่มฉลองกับทีมงานหลังจากจบรายการ แดยองยังคงแอบดักรอจนกว่าจะเห็นเธอกลับถึงบ้าน ดาจองเมาหลับอยู่ที่ข้างบันได เมื่อเธอได้สติและเห็นอูยองกำลังดูแลเธอ เธอจึงเรียกชื่อฮงแดยองและถามเขาทั้งน้ำตาว่าทำไมถึงเพิ่งมา เพราะเธอรออยู่นานแล้ว