Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ Taxi Driver ตอนที่ 1

Taxi Driver

ชื่อเรื่อง : 모범택시 / Taxi Driver
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 09 เม.ย. 2021 - 29 พ.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ Taxi Driver ตอนที่ 1

คิมโดกีขับรถแท็กซี่วีไอพีไปรับอาชญากรทางเพศโจโดชอลที่ได้รับการปล่อยตัวโดยติดกำไรอีเอ็มที่ข้อเท้าหลังจากถูกตัดสินจำคุกสิบปีและต้องการมุ่งหน้าไปปูซาน ระหว่างทางทีมขนส่งสายรุ้งคอยอำนวยความสะดวกให้โดกีเพื่อให้เขาทำงานได้อย่างราบรื่นตามแผน โจโดชอลเริ่มหวาดระแวงเมื่อโดกีขับรถออกนอกเส้นทางและเกิดการต่อสู้จนโจโดชอลหมดสติไปและถูกปลดกำไรข้อเท้า รถวีไอพีมีอุปกรณ์พิเศษซึ่งต่างจากรถยนต์ทั่วไปพร้อมทั้งอุปกรณ์สื่อสาร โดกีกดปุ่มเพื่อเปลี่ยนหมายเลขทะเบียนรถก่อนที่จะพาโจโดชอลไปฝากไว้กับประธานแบคซองมี

อัยการคังฮานาต้องการทำคดีโจโดชอลที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยหลังจากถูกปล่อยตัว แต่รองหัวหน้าอัยการโจจินอูต้องการให้เธอไปช่วยงานจางซองชอลผู้อำนวยการศูนย์พักพิงนกสีฟ้าซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมรุนแรง

คิมโดกีขับรถแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารทั่วไปตามปกติในยามที่ไม่มีภารกิจพิเศษ คืนหนึ่งเขาขับรถแท็กซี่วีไอพีและได้ช่วยชีวิตคังมาเรียไว้ขณะที่เธอกำลังจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย มาเรียเป็นเด็กสาวอายุ18ปีและพิการทางสมองระดับสามซึ่งสติปัญญาประมาณป.1 เธอต้องการออกจากบ้านเด็กกำพร้าเพื่อไปทำงานช่วยน้องๆ แต่ถูกนักสังคมสงเคราะห์ชเวจองซุกหลอกไปทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งเพื่อขอดเกล็ดปลาและทำผักดอง เมื่อเธอบอกว่าทำไม่ได้เพราะกลัวปลา เธอจึงถูกลงโทษและใช้ความรุนแรงจากพัคจูชานซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานและนำเธอไปขังไว้ในห้องเย็น จนกระทั่งเธอยอมทำงานและพยายามหางหนีออกไป แต่มาเรียก็ถูกสารวัตรคังฮยองอุคนำตัวส่งกลับไปที่โรงงานอีกเพราะเขารับสินบนจากพัคจูชาน มาเรียตัดสินใจเชือดข้อมือตัวเอง โจจองกึนจึงรีบพาส่งโรงพยาบาลและมาเรียก็หนีออกจากที่นั่นเพื่อฆ่าตัวตายจนกระทั่งได้พบกับคิมโดกี

หลังจากที่คิมโดกีได้ฟังเรื่องราวของมาเรีย เขาจึงจอดรถส่งเธอที่หน้าตู้เกมของบริการแท็กซี่สายรุ้งเผื่อว่าเธอต้องการแก้แค้น มาเรียหยอดเหรียญใส่ตู้และทำตามขั้นตอน หลังจากได้รับการยืนยันจากมาเรีย ทีมสายรุ้งซึ่งมีผู้อำนวยการจาง.องชอลเป็นหัวหน้าทีม คิมโดกี อันโกอึน วิศวกรชเวคยองกู และพัคจินอน จึงเริ่มเตรียมดำเนินการและสืบข้อมูลเกี่ยวกับโรงงานของพัคจูชานและบุคคลที่เกี่ยวข้อง

คิมโดกีไม่ค่อยสบายใจเท่าไรนักที่นำโจโดชอลไปฝากไว้กับประธานแบคซองมีซึ่งเป็นเจ้าหนี้นอกระบบและผู้หญิงที่โหดเหี้ยม แต่ผู้อำนวยการจางซองชอลบอกว่าเขามีเหตุผลส่วนตัวและประธานแบคก็คือคนที่เหมาะสมที่สุดแล้วที่จะฝากโจโดชอลไว้

ทีมสายรุ้งเริ่มออกปฏิบัติการโดยคิมโดกีลักลอบเข้าไปในโรงงานและก็อปปี้ข้อมูลจากโทรศัพท์ของพัคจูชานกับโจจองกึนหลังจากที่พวกเขากินไก่ทอดผสมยานอนหลับ

คังฮานายังคงสืบเรื่องของโจโดชอลที่หายตัวไปและพบว่าแท็กซี่วีไอพีที่ไปรับเขาวันนั้นไม่ได้จดทะเบียน เธอจึงโทรหาผู้อำนวยการจางซองชอลเพราะรู้ว่าเขาเปิดอู่แท็กซี่ แต่จางซองชอลปฏิเสธว่าเขามีเพียงแท็กซี่ธรรมดาเท่านั้นและไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับแท็กซี่วีไอพี ประธานแบคไม่เข้าใจเหตุผลที่จางซองชอลพาโจโดชอลมาฝากไว้กับเธอแทนที่จะฆ่าทิ้ง จากภาพข่าวในวันที่โจโดชอลได้รับการปล่อยตัวทำให้คังฮานาพบบางอย่างผิดปกติของรถแท็กซี่วีไอพี

เมื่อสี่ปีก่อน คิมโดกีต้องการเข้าไปทำร้ายโจโดชอลขณะที่ถูกจับกุมและทำแผนอย่างโหดเหี้ยม แต่เขาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขัดขวางและยิงด้วยปืนไฟฟ้า ผู้อำนวยการจางซองชอลอยู่ตรงนั้นจึงเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและคุ้นหน้าอดีตผู้หมวดโดกีแห่งนาวิกโยธินที่เกี่ยวข้องกับเหยื่อที่ตายไป เขาไปหาโดกีและชักชวนมาทำงานแก้แค้นโดยแท็กซี่วีไอพี