Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ Taxi Driver 2 ตอนที่ 8

Taxi Driver 2

ชื่อเรื่อง : 모범택시 2 / Taxi Driver 2
ประเภท : แอคชั่น อาชญากรรม
จำนวนตอน :
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 17 ก.พ. 2023
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.


สปอยล์ Taxi Driver 2 ตอนที่ 8

สาวกอีจองจูมอบกรมธรรม์ชีวิตให้กับลัทธิซุนแบคก่อนตาย แม้ครอบครัวของเขาต้องการเอาเรื่องอ๊กจูมันแต่ก็ไม่อาจทำอะไรได้ 

การจะสั่งสอนอ๊กจูมันไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าหากสาวกยังคงบูชาเขาอยู่ แต่ต้องใช้วิธีสั่นคลอนความเชื่อจากรากแก่นให้ได้ ผู้ช่วยชเวและผู้ช่วยพัคจินออนได้ติดตั้งอุปกรณ์ลับทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้วสำหรับภารกิจนี้ ทางด้านผอ.จางได้เตรียมชุดผ้าไหมสีดำเพื่อปลอมตัวเป็นผีโบราณตามหลอกหลอนอ๊กจูมันด้วยเทคนิกของทีมสายรุ้ง ประกอบกับอุปกรณ์ในรถที่ถูกทีมสายรุ้งแอบดัดแปลงจนทำให้อ๊กจูมันเกือบประสบอุบัติเหตุ ความกลัวของอ๊กจูมันทำให้เขาไปหาหมอเพื่อตรวจคลื่นสมองแต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ ความเคลื่อนไหวของอ๊กจูมันทุกอย่างได้ถูกโกอึนบันทึกคลิปไว้ทั้งหมด

อ๊กจูมันจับโดกีมาที่โบสถ์ซุนแบคเพื่อคาดคั้นความจริง เพราะคิดว่าตนเองถูกโดกีติดตาม แต่โดกียังคงทำนายชะตาอันเลวร้ายของอ๊กจูมันอย่างต่อเนื่องประกอบกับเทคนิกต่างๆของทีมสายรุ้งจนทำให้อ๊กจูมันเริ่มหวาดกลัวความตาย 

หลวงพี่โดกีเขียนยันต์สามใบ เพื่อให้อ๊กจูมันนำไปติดที่โบสถ์ซุนแบคและกำชับว่าอย่าเพิ่มพูนความมั่งคั่ง มิเช่นนั้นโชคร้ายจะถามหา ถึงแม้อ๊กจูมันจะยังไม่เชื่อโดกีเท่าไรนักแต่เขาก็นำยันต์มาติดตามคำแนะนำ วันนี้อ๊กจูมันไม่ออกเทศน์แต่ขอให้ผู้ช่วยเตรียมพิธีชำระล้าง สาวกที่กำลังเจ็บป่วยทั้งหลายยอมให้อ๊กจูมันตบตีเพราะพวกเขายังคงศรัทธาและยอมจ่ายเงินเพิ่มขึ้นอีก เพื่อสร้างโบสถ์ซุนแบคให้สำเร็จ เพราะนั่นคือความหวังของพวกเขาที่จะหายจากโรคร้าย เมื่ออ๊กจูมันไม่หยุดความโลภตามคำแนะนำของโดกี ทีมสายรุ้งจึงต้องใช้แผนบี พัคจินออนกดรีโมต เพื่อให้ภาพบนผนัง และชุดนักบวชของอ๊กจูมันเปรอะเปื้อนสีดำ ต่อหน้าสาวกทั้งหลายในพิธี ความกลัวของอ๊กจูมันเริ่มเพิ่มมากขึ้น 

หลวงพี่โดกีเสแสร้งว่าตนเองถูกวิญญาณของแม่อ๊กจูมันเข้าสิง และพูดถึงเรื่องราวในอดีตที่โกอึนแอบส่งข้อมูลให้ ทำให้อ๊กจูมันเชื่อสนิทใจ นอกจากนั้นเขาก็เชื่อว่าแม่มาเตือนถึงกำนดวันที่เขาจะต้องตาย อ๊กจูมันขอร้องโดกีให้ช่วยเหลือโดยที่เขาจะยอมทำตามทุกอย่าง อ๊กจูมันกลับไปปิดกล่องรับบริจาค และขนทรัพย์สินเงินทองทั้งหมดออกมาก่อนที่จะไปเข้าร่วมพิธีไล่ผีกับหลวงพี่โดกี เมื่ออ๊กจูมันไม่อยู่ที่โบสถ์ อีจินซอนจึงนั่งสวดภาวนาเพียงลำพังจนหมดสติเพราะอาการกำเริบ เมื่อพัคจินออนแจ้งข่าวนี้กับโดกี อ๊กจูมันที่อยู่ในพิธีจึงถูกซ้อมอย่างหนัก แฟนสาวของเขาเห็นท่าไม่ดีจึงยึดอำนาจและสวมบทบาทเป็นผู้นำซุนแบคคนต่อไป ทำให้อ๊กจูมันไม่พอใจและทะเลาะกันต่อหน้าสาวก ขณะนั้นเองคลิปทั้งหมดของอ๊กจูมันก็ถูกเปิดเผยต่อหน้าสาวก ทำให้พวกเขารู้ว่าอ๊กจูมันไม่มีศาสนาและไม่เชื่อในพระเจ้าและกำลังหลอกลวงพวกเขา อ๊กจูมันและแฟนสาวจึงถูกรุมประชาทัณฑ์ 

สาวกทุกคนได้กลับไปอยู่กับครอบครัวและรักษาตัวต่อไปที่โรงพยาบาล อ๊กจูมันและแฟนสาวไปหาหลวงพี่โดกีที่ท่าเรือตามที่นัดไว้ ผอ.จางนำทางพวกเขาให้เข้าไปในตู้คอนเทนเนอร์ที่กำลังจะถูกนำไปอยู่บนเรือสินค้าลำหนึ่ง อ๊กจูมันจำหน้าได้เพราะเหมือนผีโบราณที่เคยหลอกหลอนเขา เมื่อโดกีโทรมาหาจึงรู้ว่าอ๊กจูมันเกิดความกลัวและขอร้องให้เช่วย โดกีจึงแนะนำอ๊กจูมันให้เลือกนับถือศาสนาใดก็ได้เพราะมันคือพลังและความสบายใจ จากนั้นโดกีก็บอกลาพวกเขา

อนฮาจุนตีสนิทกับโดกีเช่นเคยและขอปรึกษาเรื่องส่วนตัว โดยเล่าว่าเขามีน้องหลายคนแต่จู่ๆ พวกเขาก็โดนซ้อมหนักทั้งที่ไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เขาจึงคิดว่าจะเข้าหาคนคนนั้นและขอเป็นเพื่อน ซึ่งโดกีตอบว่าไม่อาจเป็นไปได้เพราะน้องๆเหล่านั้นก็ยังคงถูกซ้อมอยู่ดี อนฮาจุนขอใช้ห้องน้ำในบ้านของโดกีที่เขาวางเอกสารและรูปถ่ายคดีโคทาราไว้บนโต๊ะ เมื่ออนฮาจุนเห็นรูปเหล่านั้นและรำพึงว่าโดกีกำลังล้ำเส้น โดกีเดินเข้ามาด้านหลังและทักว่าฮาจุนหาห้องน้ำนานเกินไป