Reborn Rich

แฟนตาซี
jTBC
2022

ซงจุงกิ รับบทเป็น ยุนฮยอนอู หัวหน้าทีมแผนกบริหารสินทรัพย์อนาคตของซุนยังกรุ๊ป จากตำแหน่งดูว่าเป็นหัวหน้าแต่ทำงานยิ่งกว่าข้ารับใช้ เป็นทุกอย่างตั้งแต่หัวหน้าทีมยันคนเปลี่ยนฝาชักโครก ก้มหน้ารับคำสั่งโดนเยียบย่ำจนไม่เหลือศักดิ์ศรี ฉากที่รองประธานถือการดหัวฮยอนอูฉากนั้นคือกำหมัดหนักมาก ชีวิตคือสุดที่โดนเหยียบได้แต่อดทนไว้ มีเอกสารบันทึกรายการธุรกรรมการเงินจำนวนมากเป็นระยะเวลาหลายปี มีการยักยอกเงินของซุนยังไปไว้ต่างประเทศ มากว่า 10 ปีแล้ว ฮยอนอูไปรายงานเรื่องนี้กับผอ. แต่ผอ.กลับทำลายเอกสารพวกนั้นทิ้ง ฮยอนอูจึงรายงานเรื่องนี้กับรองประธาน ฮยอนอูจะได้รับมอบหมายให้จัดการเรื่องนี้ ฮยอนอูจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้อย่างเรียบร้อย เงินหกร้อยล้านดอลลาร์ถูกโอนเข้าบัญชีเรียบร้อย แต่ทว่าเขากลับโดนตามล่าและโดนฆ่าตายโดยไม่รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในร่างของหลานชายคนเล็กของตระกูลที่ฆ่าเขา

รีวิว Reborn Rich

"Reborn Rich" ตอนจบทำเรตติ้งไปได้ 26.948% อันดับ 1 เรตติ้งสูงสุดของปี 2022 อันดับ 2 ของซีรีส์สูงของช่อง JTBC และ ช่องเคเบิล

เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดของปีนี้เลย ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นเดินเรื่องดีมากทุกตอน ชอบในการเดินเรื่องที่ใช้เหตุการณ์สำคัญๆ สอดแทรกเข้ามา

ในส่วนของตอนจบจริงๆ ถือว่าเป็นตอนจบที่สมบูรณ์นะ มันมีที่มาที่ไปตั้งแต่แรก จุดเชื่อมโยงที่ฮยอนอูได้ไปอยู่ในร่างของโดจุน ก็น่าจะเพราะว่าฮยอนอูรู้มาตลอดว่าใครเป็นคนสั่งฆ่าโดจุน และเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์อุบัติเหตุในวันนั้น และเลือกที่จะปิดปากไว้เพื่อแลกกับเงินและตำแหน่ง จนสุดท้ายตัวเองโดนสั่งเก็บและได้ไปอยู่ในร่างของโดจุน จนสุดท้ายก็ได้ชดเชยสิ่งที่ทำไว้กับโดจุนและตัวเขาฮยอนอูเอง

พล็อตเรื่องย้ำอยู่เสมอเรื่องเปลี่ยนแปลงอนาคตไม่ได้ ส่วนตัวโอเคที่จบแบบนี้ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าผูกพันกับ โดจุน ทั้งที่เป็นฮยอนอูมาตั้งแต่ต้น อยากเห็นโดจุนตอนที่ขึ้นเป็นประธานแล้ว อยากเห็นคนในซุนยังอกแตกตาย แล้วก็อยากเห็นฮยอนอูในมุมที่กลับมาฟาดซุนยังเยอะกว่านี้ด้วย อยากเห็นทั้งสองบทบาทนี้มากกว่านี้ อยากขยี้มากกว่านี้

พาร์ทที่ชอบมากๆ ส่วนตัวแอดชอบพาร์ทปู่หลานมาก คือนักแสดงเก่งมากทั้งคุณอีซองมิน และ ซงจุงกิ ซีนอารมณ์ระเบิดอารมณ์กันแบบที่สุด ฉากจดจำ ฉากเรียกน้ำตาของสองคนนี้คือเรียกน้ำตาไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะตอนที่คุณปู่เริ่มมีอาการเพ้อ ฉากที่ปู่ย้ำเตือนโดจุนเสมอว่าอย่าไว้ใจใคร ความรักและความผูกพันของปู่หลาน คือที่สุดจริงๆ

ส่วนเรื่องธุรกิจ เดินเรื่องฟาดฟันกันไม่หยุด ใช้เหตุการณ์สำคัญๆ มาเป็นตัวเดินเรื่อง ย่อยเรื่องธุรกิจแล้วนำเสนอออกมาได้อย่างดีมาก บทเข้าใจง่าย โดจุนรู้อนาคตแต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนของโดจุนเสมอไป ความสนุกอยู่ตรงที่ โดจุนจะรับมือจะโต้กลับได้อย่างไร แล้วต่างคนก็ต่างไม่มีคำว่ายอมแพ้ พลิกแล้วพลิกอีก ตัวบทสะท้อนอะไรหลายๆ อย่าง ในมุมของปู่ มุมของนักธุรกิจสนใจแต่เรื่องเงินเท่านั้น บทมันโคตรเทา ดังคำพูดของปู่ที่ที่พูดว่า "สำหรับฉัน เงินคือความชอบธรรม"และอีกฉากกับคำพูดที่ว่า "นักธุรกิจอย่างเราสละเงินเพื่อประเทศแดงเดียวยังเสียดาย แต่เพื่อให้ได้เงินแดงเดียวมา ต่อให้ต้องสละชีวิตก็ไม่เสียดาย"

ซีรีส์ที่ย้อนอดีตและมีโอกาสกลับไปแก้ไขอะไรทำให้เห็นเสมอว่าเหตุการณ์บางอย่างมันแก้ไม่ได้ บางครั้งพยายามแก้อดีตแต่สุดท้ายแล้วผลลัพธ์ก็เหมือนเดิม

และกับคำพูดสุดท้ายของฮยอนอูในตอนจบที่บอกไว้ว่า..

"ในที่สุดก็ได้รู้ ว่ามันไม่ใช่การถูกสิงหรือการเดินทางข้ามเวลา แต่ว่ามันคือการสำนึกผิด สำนึกผิดต่อจินโดจุน และสำนึกผิดต่อยุนฮยอนอู"

สรุปเรื่องนี้บอกเลยว่าเต็ม10 ไม่หักสมแล้วที่เป็นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดของปีนี้ ถึงจะบาดเจ็บสาหัสเพราะผูกใจเจ็บและรักปู่หลานมากเหลือเกิน แต่ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเรื่องนี้คือที่สุดมากของปีนี้ ดูเถอะไม่ผิดหวังจริงๆ

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 

มาให้เรตติ้งกันเถอะ ล็อกอินคลิกเลย

Naew Indy
เป็นซีรีส์ที่นักแสดงมากฝีมือ คนเขียนบทเก่ง เดินเรื่องสับๆ ฟาดฟันทุกตอน ตอนจบเคลียร์มีที่มาที่ไป อาจจะไม่โดนใจคนดู แต่ก็รับได้ เราผูกพันกับโดจุนกับปู่มาก คือกว่าที่โดจุนจะครอบครองซุนยังได้ เราทั้งลุ้น ทั้งปวดประสาท สู้รบกันทุกตอน แต่พอสุดท้ายได้ครอบครองแล้วมาตัดจบแบบนี้ มันค้างในความรู้สึกจริงๆ ถ้าขยายตรงนี้อีกหน่อย แล้วมีพาร์ทฮยอนอูเยอะกว่านี้อีก เราว่ามันจะดีมากๆ เลย รู้สึกว่าตอนจบการที่ฮยอนอูเอาคลิปหลักฐานมาเปิด มันง่ายไปหน่อย แล้วที่สู้รบกันมาทั้งเรื่องเหมือนทิ้งไปเลย แต่ถึงยังไง โดยรวมแล้วเป็นซีรีส์ที่ดีของปีนี้
เพิ่มเติมซ่อน
4 0
Tibito Blink
สนุกมากค่ะ ต้องบอกเลยว่านักเเสดงเอาอยู่ทุกคนพล๊อตเรื่องโดยรวมสนุกดำเนินเรื่องได้ดีน่าติดตามทุก EP มาสะดุดก็ตอนจนนิดหน่อยตรงที่เครื่องร้อนมาตลอดคนดูเชียร์จนโดจุนจะได้ซุนยังเเล้วกลายเป็นว่าเป็นความรู้สกผิดของฮยอนอูตอนนอนป่วยเป็นสัปดาห์ซะง้านเเต่ก็ืถือว่าจบได้ดี ส่วนตัวชอบทุกอย่างตอนเป็นจินโดจุนค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
4 0
Fon
นักแสดงยอดเยี่ยม เดินเรื่องดีมาก ชอบในพาร์ทธุรกิจ มีการเดินเรื่องโดยเอาเหตุการณ์สำคัญๆ มาเป็นตัวเดินเรื่อง เดาทางยาก จบแบบสมเหตุสมผล
เพิ่มเติมซ่อน
2 0
ฐิตารีย์ ทวีจรูญพัฒน์
นักแสดงแสดงดีทุกคน แต่ตอนจบ รวมรัดไปหน่อย น่าจะมีเพิ่มอีกสัก2ตอนเพื่อขยายบทให้เข้าใจง่ายขึ้น
เพิ่มเติมซ่อน
1 0
เรียกผมว่าณนนท์ นะคับ
สนุกมาก ครบรส ชอบมากค่ะ
เพิ่มเติมซ่อน
1 0