&nbps;

Can You Hear My Heart


Can You Hear My Heart

ชื่อเรื่อง : 내 마음이 들리니 / Nae Maeumi Deulrini / Can You Hear My Heart /你能听到我的心吗

ประเภท: ดราม่า โรแมนติก

ช่อง: MBC

เริ่มออกอากาศ: 2 เม.ย.2011- 18 ก.ย. 2011

วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 21:45 น.

นักแสดง Can You Hear My Heart

Can You Hear My Heart

 

Can You Hear My Heart

Kim Jae Won คิมแจวอน as Cha Dong Joo ชาดงจู

Can You Hear My Heart

Kang Chan Hee (강찬희) as young Dong Joo ชาดงจู ตอนเด็ก

เขารู้ดีว่าเขาเป็นคนเลือดเย็นเพราะด้วยสายตาที่แสดงถึงความเย็นชาอย่างชัดเจน ชาดงจู ได้พบกับ บงอูริ ขณะที่เขากำลังเข้าเรียนเปียโนเมื่อยังเป็นเด็ก และเขามักจะให้สัญญากับอูริเสมอว่าเขาจะซื้อของกินอร่อยๆ ให้เธอ เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาแอบออกมาข้างนอก แต่หลังจากที่ ดงจู ตื่นขึ้นมาในวันนึง เขากลับค้นพบว่าตัวเองไม่สามารถได้ยินเสียงอะไรเลย ในฐานะที่เป็นผู้สืบทอดนับว่าการสูญเสียการได้ยินเป็นเรื่องคอขาดบาดตาย แทฮยอนซุค ส่ง ดงจู ไปเมืองนอกโดยได้รับความช่วยเหลือจาก จังจุนฮา เขาใช้ความพยายามเฮือกสุดท้ายเพื่อฝึกฝนทักษะในการอ่านปาก มันจะช่วยให้เขาเข้าใจ และสื่อสารกับคนอื่นได้ เขาไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันรถ และต้องแสร้งทำเป็นเต้นรำ เล่นเปียโน ได้ดี ต้องทำท่าทางราวกับได้ยินทุกอย่างอย่างชัดเจน นับจากนี้ เป้าหมายหลักของเขาก็คือ แย่งบริษัทที่ถูกขโมยไปโดยพ่อเลี้ยงคืนมา และเพราะความใฝ่ฝันสูงสุดของคุณปู่ของเขาคือการเริ่มทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง มันจึงเป็น 1 ในแผนการของเขาด้วย จู่ๆ วันนึงก็มีหญิงสาวปรากฎตัวต่อหน้าเขา และเหมือนกับว่าอารมณ์ของเขาจะอยู่เหนือการควบคุมเมื่ออยู่ใกล้ผู้หญิงคนนี้ โอ.. เป็นได้ยังไงนะ ทำไมเขาถึงได้ยินเสียงของ บงอูริ ล่ะ

Can You Hear My Heart

Hwang Jung Eum ฮวังจองอึม as Bong Woo Ri บงอูริ

Can You Hear My Heart

Kim Sae Ron as young Woo Ri บงอูริ ตอนเด็ก

เธอถูกเลี้ยงดูมาโดยพ่อซึ่งมีสมองเท่ากับกับเด็ก 7 ขวบ การคอยรบกวนผู้อื่นเป็นความสามารถพิเศษของเขา เขามักจะทำให้บ้านที่ อูริ จัดอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยต้องรกรุงรัง และเขายังมีนิสัยชอบพูดพึมพำกับตัวเองอีกด้วย อูริ เป็นคนฉลาด แต่ต้องมาใช้ชีวิตอย่างคนทึ่ม ๆ เพื่อรักษาเกียรติของพ่อที่พิการทางสมอง แม้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากสำหรับหญิงสาววัย 25 ที่เหมือนดอกไม้แรกแย้ม พ่วงด้วย JQ ระดับอารมณ์ขันที่สูงถึง 180 อย่างเธอก็ตาม เธอใช้ชีวิตอย่างคนปราศจากทั้งชื่อทั้งพ่อ จนกระทั่งเธออายุ 9 ขวบ แต่แล้วแม่ซึ่งหูหนวกของเธอก็ได้แต่งงานกับ บงยองกยู ชายปัญญาอ่อน หลังจากนั้น เขาได้ตั้งชื่อให้เธอว่า "บงอูริ" และมันยังทำให้เธอได้กลายมาเป็นพี่น้องกับ พี่มารุ รักแรกของเธอ วันหนึ่ง อูริ ได้สูญเสียแม่ไปเพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นที่โรงงาน และพ่อของเธอก็ถูกกล่าวโทษ และถูกจับจากเหตุการณ์ครั้งนั้น ขณะที่ พี่มารุ ฉวยโอกาสนี้หนีออกจากบ้าน อูริ ไม่เคยมีเดทสักครั้ง เธอต้องดูแลพ่อที่ไม่สมประกอบ และยายที่ชราด้วยตัวคนเดียว อยู่มาวันนึง บงอูริ ถูก ซึงชอล เพื่อนสมัยประถมลากเข้าไปในร้านเครื่องสำอาง และเธอก็เข้าใจผิดว่า ชาดงจู คือ พี่มารุ คุณจะไม่ใช่พี่มารุได้ยังไง ในเมื่อสำเนียง และนิสัยของคุณเหมือนเขายังกับแกะ คุณจำไม่ได้หรือว่าฉันคือใคร คุณบอกว่าไม่รู้จักฉันงั้นเรอะ ฉัน อูริไง บงอูริ ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้ว.. คุณไม่ได้ยินสินะ แต่คำตอบจากผู้ชายคนนี้ช่างดีจริงๆ ทำไมฉันถึงเห็นความโศกเศร้าจากผู้ชายที่ดูเหมือนไม่ใช่คนแปลกหน้าสำหรับฉันนะ

Can You Hear My Heart

นัมกงมิน Nam Goong Min as Jang Joon Ha จังจุนฮา/บงมารุ

Can You Hear My Heart

Seo Young Joo (서영주) as young Joon Ha จังจุนฮา/บงมารุ ตอนเด็ก

ความทะเยอะทะยานนได้เปลี่ยนโชคชะตาของเขา เขาเป็นผู้ดูแล ดงจู และเป็นพี่ชายที่ดูแล ดงจู โดยที่ไม่เคยปริปากบ่นสักคำ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เขารู้สึกสมเพช และ อิจฉา ดงจู ในคราวเดียวกัน เมื่อเขายังเป็น บงมารุ เขาเชื่อมั่นว่าเขาสามารถประสบความสำเร็จถ้าเขาร่ำเรียนอย่างหนัก แต่แม้ว่าเขาจะได้ที่ 1 ของ ร.ร. กี่ครั้งต่อกี่ครั้งเพียงไร เขาก็ยังได้ชื่อเล่นว่า "ไอ้โง่" อยู่ดี นั่นเป็นเพราะ พ่อปัญญาอ่อนของเขา "บงยองกยู" และยังเป็นเพราะเขามีแม่เลี้ยงที่หูหนวกอีก ชีวิตช่างบัดซบอะไรเช่นนี้ โลกใบนี้ก็ยังเป็นโลกใบเดิมๆ มารุต้องการออกจากบ้านหลังนี้เหลือเกินแล้ว เขาเสียแม่เลี้ยงของเขาไปเพราะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในโรงงาน ขณะที่พ่อของเขา บงยองกยู ถูกจับหลังจากที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้วางเพลิง มารุได้รับโอกาสจาก แทฮยอนซุค ซึ่งเป็นคนช่วยเปลี่ยนโชคชะตาของเขา ตราบเท่าที่มารุให้การเท็จว่า บงยองกยู เป็นผู้ป่วยจิตเภท หลังจากเขาได้รู้ความลับที่ ดงจู พิการทางหู ฮยอนซุค ได้ให้ มารุ เข้ามาอยู่ภายใต้ปีกของเธอ ในฐานะ ผู้ดูแล ดงจู และตั้งชื่อให้เขาใหม่ว่า "จังจุนฮา" จากนั้น จุนฮาเติบโตขึ้นมาเหมือนเป็นพี่ชายของดงจู แต่เมื่อกลับมาที่เกาหลีกับดงจู เขาค้นพบว่าคนที่ดงจูชอบคือ บงอูริ น้องสาวที่เขาทอดทิ้งไปนั่นเอง

Can You Hear My Heart

Go Joon Hee โกจุนฮี as Kang Min Soo คังมินซู

คังมินซูทำงานเป็น เจ้าหน้าที่วิจัยและพัฒนาอาวุโส เธอเป็นคนที่รวยกว่า และฉลาดกว่าคนอื่น เธอมีหลายบุคลิกบางครั้งเธอก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ เธอชอบทั้งดงจูและจุนฮา ผู้ซึ่งได้ร่ำเรียนมาด้วยกันตั้งแต่อยู่ที่อยู่เมืองนอก พวกเขา 3 คนมักจะตัวติดกันตลอด แต่เธอเริ่มจะรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่อพวกเขากลับมาที่เกาหลี หรืออาจเป็นเพราะ บงอูริ นะ

Can You Hear My Heart

Lee Kyu Han อีกยูฮัน as Lee Seung Chul อีซึงชอล

เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของ อูริ มา 16 ปี และเขาก็ยังเป็นลูกชายของเพื่อนที่ดีที่สุดของ บยองกยู ด้วย เท่าที่เขาจำได้ ครอบครัวของเขาทำธุรกิจร้านไก่ทอดและฟาร์ม ไม่สิ เขาไม่ได้เกลียดเธอหรอก อูริ อาจจะหวาดกลัวเขาในบางครั้ง แต่หัวใจของเขาจะพองโตทุกครั้งเมื่อได้เห็นใบหน้าของ บงอูริ ในยามที่เธอหลับฝัน เธอช่างดูน่ารักเหลือเกิน เขาหวังไว้เสมอว่าวันนึงจะสารภาพความในใจต่อเธอ และบอกเธอว่า.. "แต่งงานกันนะ"

Can You Hear My Heart

บงยองกยู -- พ่อของบงอูริ (จังโบซอค)

บงยองกยูมี IQ เพียงแค่ 70 เท่านั้น และยังมีสมองเทียบเท่าเด็ก 7 ขวบ แม้ว่าเขาจะได้แต่งงานกับสาวสวยที่ทำงานในร้านทำผม แต่สุดท้ายภรรยาของเขาก็ต้องมาจากไปเพราะอุบัติเหตุ มิหนำซ้ำลูกชายยังออกจากบ้าน ตอนนี้เขาใช้ชีวิตอยู่กับลูกสาวเพียงคนเดียว เขาภาวนาทุกวัน.. ให้ภรรยาที่ล่วงลับของเขาดลบันดาลให้เขาหา มารุ ลูกชายของเขาเจอ

Can You Hear My Heart

แทฮยอนซุค -- แม่ของดงจู (อีฮเยยอง)

เแทฮยอนซุค เป็นแม่ที่เข้มแข็ง และยังเป็นสูกสาวเพียงคนเดียวของ CEO บริษัทเครื่องสำอางอีกด้วย เธอส่ง จุนฮา ไปเมืองนอกพร้อมกับ ดงจู เพื่อฝึกฝน ดงจู ให้เป็นคนปกติ

Can You Hear My Heart

ชาจินชอล -- พ่อเลี้ยงของดงจู (ซงซึงฮวาน)

เขาเล่นชู้กับ คิมชินเอ ลับหลัง ฮยอนซุค เขาชอบทำงานด้วยสมองมากกว่าหัวใจ เขาผิดหวังมากเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นเพียงหุ่นเชิดของประธานแท

Can You Hear My Heart

ฮวังกึมซุน -- แม่ของคิมชินเอ (ยุนยอจอง) ฮวังกึมซุน

เป็นหญิงชราที่มีหัวใจอบอุ่น เธอดูแล บงยองกยู เหมือนลูกชายแท้ๆ ของตัวเอง ครอบครัวบงตอบแทนความเมตตาของเธอด้วยการรับ จุนฮา เป็นลูก เมื่อเขาถูกแม่แท้ๆ อย่างชินเอ ทอดทิ้งไป บ่อยครั้งที่เธอมักอยู่ในความโศกเศร้า เมื่อได้ตระหนักว่าครอบครัวอุปถัมภ์ของเธอดูแลเธอดียิ่งกว่าญาติแท้ๆ ของเธอเสียอีก

Can You Hear My Heart

คิมชินเอ -- แม่ที่แท้จริงของจังจุนฮา (คังมุนยอง)

คิมชินเอ ทำงานเป็นเลขาฯ ของ แทฮยอนซุค และเธอยังเป็นแม่แท้ๆ ของจังจุนฮาอีกด้วย เธออิจฉาริษยาฮยอนซุคอย่างมาก

Can You Hear My Heart

มีซุค -- แม่ของบงอูริ (คิมยอจิน)

มีซุค เป็นคนหูหนวก แต่เธอรู้วิธีการที่จะสื่อสารกับคนอื่นด้วยภาษามือ เธอเป็นแม่ผู้งดงามของ บงอูริ และเป็นผู้ช่วยในร้านตัดผมของเพื่อนบ้าน

Can You Hear My Heart

เรื่องย่อ Can You Hear My Heart

ชาดงจู (คิมแจวอน) มหาเศรษฐีซึ่งสูญเสียการได้ยินเพราะอุบัติเหตุ จากการพลัดตกบันไดหัวกระแทก ที่จะต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากจากการไม่ได้ยิน แต่แล้ววันนึงเขาได้พบกับ บงอูริ (ฮวังจองอึม)หญิงสาวที่ต้องดูแลพ่อที่พิการทางสมอง และย่าอีกคน ละครเรื่องนี้มุ่งเน้นถึงวิธีที่คนเราสามารถยืนหยัดและเอาชนะโชคชะตาที่น่าเศร้า ได้ด้วยความมุ่งมั่น และ กำลังใจ โดยผ่านทางความรักที่พวกเขาได้รับ และจากผู้คนรอบข้างหยิบยื่นให้

Can You Hear My Heart

Can You Hear My Heart

credit: [email protected]

0
Your rating: None