&nbps;

Iris


ชื่อเรื่อง : นักฆ่าล่าหัวใจเธอ /아이리스 / IRIS/ 쉬리 / Shiri

นักแสดง : Lee Byung Hun, Kim Tae Hee

กำกับโดย : Kim Kyu Tae, Yang Yun Ho

จำนวนตอน : 20

ประเภท : แอคชั่น ลึกลับ โรแมนติก เขย่าขวัญ

ผลิตโดย : Jang Yong Woo

ออกอากาศ : ช่อง KBS2 ทุกวันพุธและวันพฤหัสบดี เวลา 21:55 น. 14 ต.ค. 2009 - 17 ธ.ค.2009

Iris

IRIS ละครฟอร์มยักษ์ทุนสร้างกว่า 2 หมื่นล้านวอน ( 643 ล้านบาท ) ถ่ายทำกันในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็น จีน รัสเซีย ญี่ปุ่น อเมริกา และประเทศอื่นๆ ได้สร้างความสนใจและความคาดหวังจากแฟนๆ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว และได้นักแสดงน้ำชื่อดัง อย่าง อีบยองฮอน (Lee Byun Hun) พระเอกขายดีแถวหน้าของเกาหลีที่ห่างหายจากวงการละครเกาหลีไปนานกว่า 5 ปี ร่วมด้วยนางเอก คิมแทฮี หลังจากฝาก ฝีมือไว้ในละครเรื่อง Love Story in Haward (กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด ที่เคยออกอากาศทาง ช่อง 7 มาแล้ว) ร่วมด้วย ท๊อป (TOP) นักร้องชื่อดังแห่งวง บิ๊กแบง (BIGBANG) ซึ่งนับเป็นผลงานการแสดงชิ้นที่สองของเขา ก่อนหน้าเคยรับงาน ละครในเรื่อง I Am Sam ทางช่อง KBS มาแล้ว พร้อมด้วย คังเจกยู (Kang Je Gyu) จากเรื่อง Taegulgi และ จองจุนโฮ (Jeong Jun-Ho) โดยได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง อีฮยองมิน (Lee Hyun Min) ที่เคยกำกับละครคุณภาพมาแล้วมากมายอย่างเช่น Sangdoo Let's Go Too School, I Love You, I'm Sorry และ Snow Queen

Iris

นักแสดง Iris นักฆ่าล่าหัวใจเธอ

Iris

Lee Byung Hun รับบทเป็น Kim Hyun Joon

 

Iris

Kim Tae Hee รับบทเป็น Choi Seung Hee

Iris

Jung Joon Ho รับบทเป็น Jin Sa Woo

Iris

Kim Seung Woo รับบทเป็น Park Chul Young

Iris

Kim So Yeon รับบทเป็น Kim Sun Hwa

Iris

T.O.P วง Bigbang รับบทเป็น Vick

นักแสดงอื่นๆ

Hyun Jyu Ni รับบทเป็น Yang Mi Jung

Yoo Min รับบทเป็น Sato Eriko

Kim Young Chul รับบทเป็น Baek San

Yoon Je Moon รับบทเป็น Park Sang Hyung

Yoon Joo Sang รับบทเป็น Oh Hyun Kyu

Joo Ni รับบทเป็น Yang Mi Jung

Na Yoon รับบทเป็น Hwang Tae Sung

Kim Hye Jin รับบทเป็น Yang Jung In

Myung Ji Yun รับบทเป็น Hong Soo Jin

Miyama Karen รับบทเป็น Yuki

Kim Gab Soo รับบทเป็น Yoo Jung Hoon

Park Soo Hyun รับบทเป็น Park Joong Kwon

Jung Ho Bin รับบทเป็น Kang Chul Hwan

Park Yong Ki รับบทเป็น Yoo Kang Oh

Lee Jung Gil รับบทเป็น Jo Myung Ho

Jung Han Yong รับบทเป็น Jung Hyung Joon

- Eo Seong Shik

- Hwang Shil Jang

- Kang Do Chul - Baek Kyung Hwa - Kim Hyun Suk - Oh Kwang Soo - Yoo Kang Oh - Kwan Oh Hyun - Hong Soo Jin

Iris

เรื่องย่อ Iris นักฆ่าล่าหัวใจเธอ

กล่าวถึง 2 สุดยอดสายลับแห่งองค์กร National Security System (NSS) ของเกาหลีใต้นาม ฮุนจุน Hyun-jun รับบทนี้โดย อีบยองฮอน (Lee Byun Hun) และ Sa Woo ซาวู รับบทนี้โดย จองจุนโฮ (Jeong Jun-Ho) ทั้งคู่เป็นสุดยอดสายลับที่ เก่งที่สุดในองค์กรแห่งนี้ทั้งคู่เปรียบเสมือนเป็นคู่หู คู่ซี้ทั้งคู่ได้สาบานเลือดต่อกันว่าจะเป็นพี่น้องเป็นมิตรทีดีต่อกันตลอดไป

และในองค์กรแห่งนี้มี สาวลับสาวแสนสวย ชอยซังฮี ซังฮี รับบทนี้โดย คิมแทฮี Kim Tae Hee เป็นสายลับทีมี ความเชี่ยวชาญในเรื่องของการวิเคราะ แกะรอย ตรวจสอบเป็นอย่างดี และเป็นซังฮีนี่เองที่ให้มิตรภาพของทั้งสองคู่หูเริ่มบั่นทอน ขึ้น เมื่อสายลับคู่หู ได้หลงรัก ซังฮี พร้อมกัน ๆ แต่ซังฮี กลับไปมีใจให้กับ ฮุนจุน ซึ่งทั้งคู่ก็ได้แอบปกปิดและคบกันแบบเงียบๆ ฝ่าย ซาวูเองก็ได้แต่เก็บงำ ความรักที่มีต่อ ซังฮี ไว้เพื่อมิตรภาพที่ดีต่อไป

และแล้วก็ถึงคราวสายลับ ทั้งสามต้องถูกส่งเพื่อไปปฏิบัติภารกิจที่ ฮังการี่ และการปฏิบัติภาระกิจก็เสร็จสิ้นโดยละม่อม เมื่อทั้งสามและทีมงาน ไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจครั้งนี้ได้มีการเลี้ยงฉลอง ในความสำเร็จต่อภารกิจ แต่หลังงานเลี้ยงฉลอง ฮุนจุน ได้รับข้อความลับให้ไปพบในที่ลับแห่งหนึ่ง ซึ่งคนที่ส่งข้อความมาก็คือหัวหน้าหน่วยงานลับ NSS Baek-san ซึ่งได้ให้มอบภารกิจแก่ฮุนจุน ให้ไปปฏิบัติแต่เพียงลำพัง ไม่มีทีมงานและ คู่หู

ฮุนจุนก็ได้ไปปฏิบัติภาระกิจเสร็จสิ้น ซึ่งภาระกิจครั้งนี้ก็หนักหนาเหมือนกันเพราะต้องลงมือเพียงคนเดียว โดยมีกลุ่มคนคุ้มกันเป้าหมายเป็นจำนวนมาก แต่ฮุนจุนก็ปฏิบัติการสำเร็จ

แต่ระหว่างที่เขาหลบหนีออกมาจากการปฏิบัติภาระกิจ เขากลับได้รับอันตรายจาก หัวหน้าหน่วยคุ้นกันเป้าหมาย ระหว่างนี้เขาก็ได้รับการช่วยเหลือจาก ซังฮีด้วย ซึ่งซังฮี ที่เชี่ยวชาญทางด้านการวิเคราะห์ แกะรอย ก็ได้ล่วงรู้ว่า แท้ที่จริงแล้วฮุนจุน ได้โดนเพื่อนรัก คู่หู ซึ่งนั่นก็คือ ซาวู หักหลังเข้าให้แล้ว กระนั้นระหว่างที่ทั้งสองหลบหนี้ รถที่ใช้หลบหนีได้เกิดระเบิดขึ้น ทำให้คนอื่นเชื่อว่าพวกเขาได้ตายไปแล้ว

หลังจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ฮุนจุนได้ปกปิดชื่อเสียงเรียงนามของตัวเอง ไม่พบปะผู้คน แต่ก็มีภาระกิจที่ซ่อนเร้นอยู่ก็คือ ค้นหา และ แกะรอยองค์กรสายลับของอเมริการที่ชื่อ IRIS

หลังจากนั้น 1 ปี ฮุนจุนได้กลับมาพร้อมกับการช่วยเหลือของ ท่านประธานธิบดี ให้เข้ามาอยู่ในองค์กร NSS เช่นเดิมและระหว่างนี้เอง องค์กรแห่งนี้ก็ได้มีการกำหนดนัดหมายสมาชิกเพื่อประชุมครั้งใหญ่ แต่กระนั้นการประชุมครั้งนี้ก็ได้ถูกองค์กรสายลับ IRIS จับตามองเช่นกันเพื่อที่จะ ล้มแผนการประชุมใหญ่ครั้ง

พร้อมกันนี้การกลับมาของฮุนจุน ก็มีเป้าหมายเช่นกันคือ ตามล้างแค้นคนที่หักหลังและทำร้ายเขานั่นเอง

0
Your rating: None