&nbps;

Ja Myung Go


จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

ชื่อหนัง  : จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน/ Ja Myung Go /자명고 / Ja Myung Go / 女王自鳴鼓 / Previously known as: 왕녀 자명고 / Princess Ja Myung / The Royal Princess of Ja Myung Go / The Story of SelfFantasy
ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ : ช่อง SBS ทุกวันจัน - อังคาร  เวลา 21:55 น. เริ่ม 9 มีนา. 2009 - 21 กรกฎา. 2009 
ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ : ช่อง 3 วันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 17.45 - 19.45 น. เริ่ม 12 ธันวา 2009
Link : Ja Myung Go , Wallpaper

เรื่องย่อตอน

นักแสดง จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

Jung Ryu Won [จองเรียววอน] รับบทเป็น Princess Ja Myung [องค์หญิงจามยองโก ]

----------------------------------------------------------------

จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

Park Min Young [ปาร์คมินยอง] รับบทเป็น Princess Ra Hee / Princess Nak-rang [องค์หญิงนังนัง ]

----------------------------------------------------------------

จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

Jung Kyung Ho [จางคยองโฮ] รับบทเป็น Prince Hodong [เจ้าชายโฮดอง ]

----------------------------------------------------------------

จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

----------------------------------------------------------------

Lee Young Yoo รับบทเป็น องค์หญิงจามยองโก (ตอนเด็ก]
Jin Ji Hee รับบทเป็น องค์หญิงนังนัง [ตอนเด็ก]
Kang Soo Hwan รับบทเป็น เจ้าชายโฮดอง  [ตอนเด็ก]
Yeo Jin Goo รับบทเป็น เจ้าชายโฮดอง  [ตอนวัยรุ่น]
Moon Sung Geun รับบทเป็น King Daemusin
Kim Sung Ryung รับบทเป็น Mo Ha So (แม่ของ จามยองโก)
Hong Yo Seob รับบทเป็น Chae Ri (พ่อของ จามยองโก )
Lee Mi Sook รับบทเป็น ท่านหญิง Hae (แม่ของ Nak-rang)
Lee Joo Hyun รับบทเป็น Wang Hol
Yeo Wook Hwan รับบทเป็น Il Poom
Park Hyo Joo รับบทเป็น Chi So
Sung Hyun Ah รับบทเป็น Song Maesolsoo
Kim Ga Yun รับบทเป็น Yeo Rang
Lee Han Wie รับบทเป็น Moonaru
Ji Sung Won รับบทเป็น Dong Go Bi
Go Soo Hee รับบทเป็น Mo Young Hae
Jo Mi Ryung รับบทเป็น Mi Chu
Kang Ye Sol รับบทเป็น So So
Lee Won Jong รับบทเป็น Cha Cha Song
Na Han Il รับบทเป็น Wang Geng
Park Jung Woo รับบทเป็น Chu Bal So
Jang Doo Yi รับบทเป็น Do Chal
Kim Hak Chul รับบทเป็น Boo Dal
Lee Young Bum รับบทเป็น Eul Doo Ji
Jang Doo Yi รับบทเป็น Do Chal
Park Jung Woo รับบทเป็น Chu Bal So
 

เรื่องย่อ จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

 ตำนานกล่าวไว้ว่าเมื่อกว่า 2,000 ปีก่อน อาณาจักรนังนังมีกลองศํกดิ์สิทธิ์ ชื่อจามยอง (จามยองโก) ซึ่งสามารถส่งเสียงดังได้เองเมื่อมีข้าศึกมารุกราน แต่ในความเป็นจริง จามยองโก ไม่ใช่กลอง แต่คือลูกสาวของพระราชา องค์หญิงจามยอง

องค์หญิงจามยองและองค์หญิงนักรังเกิดในวันและเวลาเดียว ทั้งคู่เกิดจากพระบิดา องค์เดียวกันแต่ต่างมารดา มีคำทำนายว่าองค์หญิงองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้ประเทศชาติ ในขณะที่อีกองค์หนึ่งจะเป็นผู้ทำลายอาณาจักรทั้งอาณาจักรลง มารดาขององค์หญิงนักรังใช้อำนาจของครอบครัวที่มีอยู่โน้มน้าวให้ทุกคนเชื่อว่า บุตรสาวของนางคือคนที่จะกอบกู้ประเทศ ในขณะที่องค์หญิงจามยองซึ่งถูกตราหน้าว่าเป็นคนที่จะทำให้ประเทศประสบกับหายนะ หนีรอดจากความตายมาได้โดยความช่วยเหลือของมารดา และเติบโตขึ้นมาในฐานะสามัญชน เมื่อนางทราบถึงฐานะที่แท้จริงของตนเอง องค์หญิงจามยองเดินทางกลับสู่อาณาจักรของนาง ก่อให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองและการต่อสู้แย่งชิงอำนาจ

องค์หญิงจามยองและองค์ชายโฮดงแห่งอาณาจักรข้าศึกโกคุรยอตกหลุมรักกัน แต่ชะตาลิขิตไม่ให้ทั้งคู่ได้สมหวัง องค์หญิงนักรัง ที่หลงรักองค์ชายโฮดงอยู่เช่นกัน จงใจมอบอาณาจักรของตัวเองให้กับเขาโดยการทำลายกลองศักดิ์สิทธิ์ลง องค์หญิงจามยองที่ต่อสู้เพื่อกอบกู้อาณาจักรของนาง สุดท้ายได้แทงดาบไปที่หัวใจ ขององค์ชายโฮดงผู้เป็นที่รัก

เรื่องย่อจากช่อง 3

 

หนึ่งนั้นยอมสละบ้านเมืองเพื่อความรัก

 

อีกหนึ่งนั้นยอมสละซึ่งความรัก...เพื่อปกปักษ์บ้านเมืองแห่งตน

 

 

          เล่าขานกันว่าเมื่อ สองพันปีก่อน แคว้นนังนังมีกลองใบหนึ่งมีชื่อว่ากลองจามอง ทุกครั้งที่มีข้าศึกมารุกราน กลองใบนี้ก็จะดังเตือนภัยขึ้นมา แท้ที่จริงแล้วกลองจามองไม่ได้เป็นกลองที่เล่าขานตามตำนานแต่อย่างใด แต่หากเป็นเพียงองค์หญิงจามองพระธิดาในพระราชาชอยรีแห่งแคว้นนังนังเท่านั้น
            องค์หญิงจามองและองค์หญิงลาฮีเป็นขนิษฐาและภคินีที่ทรงถือประสูติในวันเดียว กันโดยที่องค์หญิงทั้งสองพระองค์ทรงร่วมพระบิดาต่างพระมารดากัน องค์หญิงทั้งสองถูกพยากรณ์ว่าพระองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้แคว้นนังนังเอาไว้ ส่วนอีกพระองค์หนึ่งเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย พระมารดาขององค์หญิงลาฮีทรงใช้อิทธิพลที่มีล้นฟ้าสนับสนุนองค์หญิงลาฮีขึ้น เป็นองค์หญิงนังนัง แม้ว่าองค์หญิงจามองทรงได้รับบัญชาจากสรวงสวรรค์ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังก็ ตาม แต่กลับถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้ทำให้แคว้นนังนังล่มสลาย เมื่อเป็นเช่นนี้พระมารดาจึงจำต้องส่งองค์หญิงจามองออกจากวังหลวงตั้งแต่ยัง พระเยาว์ จามองดวงแข็งขายศิลปะเลี้ยงชีพ ขณะที่ร่ำเรียนศิลปะนั่นเองก็มีโอกาสได้ศึกษาวรยุทธจนกลายเป็นผู้เยี่ยมยุทธ เมื่อจามองรู้ฐานะที่แท้จริงของนางว่าเป็นองค์หญิงแล้วก็กลับสู่วังหลวง เนื่องจากวังหลวงกำลังประสบปัญหาการสืบราชบัลลังก์ การกลับสู่วังหลวงขององค์หญิงจามองจึงต้องเผชิญกับต่อสู้เพื่อแย่งชิงอำนาจ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 
            องค์หญิงจามองและองค์ชายโฮดงแห่งแคว้นโกคูรยอรักกัน ด้วยฐานันดรศักดิ์อัน สูงส่งของทั้งสองจึงทำให้ความรักไม่ได้แสนหวานอย่างที่คิด ด้วยองค์หญิงนัง นังก็ทรงหลงรักองค์ชายโฮดงเช่นเดียวกัน เพื่อความรัก องค์หญิงนังนังซึ่งจะต้องสืบราชบัลลังก์ต่อไปนั้นทรงยึดมั่นในคำมั่นสัญญา ที่มีต่อองค์ชายโฮดงจึงได้ทรงนำแคว้นนังนังผนวกเข้ากับแคว้นโกคูรยอ ในที่สุดองค์หญิงนังนังก็ถูกพสกนิกรประชาทัณฑ์จนสิ้นพระชนม์   องค์หญิงจามองซึ่งได้รับบัญชาจากสรวงสวรรค์ให้ปกปักรักษาแคว้นนังนังเอาไว้ เพื่อปกปักรักษาแคว้นนังนังไว้จึงทำให้องค์หญิงจามองจำต้องชักกระบี่ปลิด ชีวิตองค์ชายโฮดงชายคนรัก....
จากตำนาน เล่าขานในอดีต ย้อนไปกว่า 2,000 ปี อาณาจักรนังนังมีกลองศักดิ์สิทธิ์ชื่อ จามองโก ซึ่งสามารถส่งเสียงดังได้เองเมื่อมีข้าศึกมารุกราน ....แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแท้จริงแล้ว จามองโก นั้น มิใช่กลองดังคำเล่าขาน หากแต่เป็นองค์หญิงโฉมงามนาม .... “องค์หญิงจามองโก”
เรื่อง ราวเริ่มขึ้นเมื่อมีองค์หญิง 2 พระองค์ คือ องค์หญิงนังรังและองค์หญิงจามองโก ประสูติในวันและเวลาเดียวกัน องค์หญิงทั้ง 2 พระองค์เกิดจะพระบิดาองค์เดียวกันแต่ต่างมารดา มีคำทำนายว่าองค์หญิงองค์หนึ่งจะเป็นผู้กอบกู้อาณาจักรในขณะที่อีกพระองค์จะ เป็นผู้ทำลายอาณาจักรทั้งอาณาจักรลง
พระมารดา ขององค์หญิงนังรังทรงใช้อำนาจแห่งตระกูลที่มีอยู่โน้มน้าวให้ทุกคนเชื่อว่า พระธิดาของพระองค์คือผู้ที่จะกอบกู้อาณาจักร ในขณะที่องค์หญิงจามองโกต้องถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ที่จะทำให้อาณาจักรประสบ ความหายนะ
เพื่อ ช่วยให้องค์หญิงจามองโกทรงรอดพ้นจากความตาย พระมารดาขององค์หญิงจึงทรงนำองค์หญิงไปเลี้ยงดูในชนบทที่ห่างไกล องค์หญิงทรงเติบโตขึ้นมาในฐานะของสามัญชน และเมื่อวันหนึ่งเมื่อองค์หญิงทรงทราบถึงฐานะที่แท้จริงของพระองค์ พระองค์จึงทรงเดินทางกลับสู่อาณาจักรมาตุภูมิ การกลับมาของพระองค์ก่อให้เกิดความขัดแย้งทางการเมืองและการต่อสู้แย่งชิง อำนาจในราชบัลลังก์อีกครั้ง
ท่ามกลาง ศึกบัลลังก์แห่งอาณาจักร ศึกแห่งรักก็เปิดตำนานขึ้น เมื่อองค์หญิงจามองโกทรงยอมสละความรักระหว่างพระองค์และองค์ชายโฮดอง เพราะชายคนรักของพระองค์ทรงมีฐานะเป็นองค์ชายแห่งเมืองโกกูรยอซึ่งเป็นเมือง ศัตรูของอาณาจักรนังนังนั่นเอง ในขณะที่ องค์หญิงนังรัง ซึ่งทรงหลงรักองค์ชายโฮดองอยู่แล้ว ก็ทรงตัดสินใจมอบอาณาจักรของตัวเองให้กับองค์ชายที่ซึ่งหลงรักด้วยการทำลาย กลองศักดิ์สิทธิ์ลง...ทำให้องค์ชายฮงดองสามารถนำกองทัพของโกกูรยอเข้าโจมตี อาณาจักรนังนังได้โดยที่อาณาจักรนังนังไม่มีโอกาสได้ตั้งตัว

องค์หญิงจามองโกจึงต้องทรงลุกขึ้นมา ต่อสู้เพื่อกอบกู้อาณาจักรของพระนางคืนมา....บทสรุปของศึกแห่งตำนานครั้งนี้ จะเป็นอย่างไร...ติดตามได้ใน ศึกตำนาน...องค์หญิงจามองโก ทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ 17.45 น. เริ่ม12 ธันวาคมนี้

จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

จามอง ยอดหญิงผู้พิชิตแผ่นดิน Ja Myung Go

creditเรื่องย่อ: Credits: dramawiki + aja-aja.com + conankung

 

 

0
Your rating: None