Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ Crash Landing on You ตอนที่ 13

Crash Landing on You

ชื่อเรื่อง : 사랑의 불시착 / Crash Landing on You
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Love’s Emergency Landing / Love’s Crash Landing 
                     : Crash Landing of Love / Emergency Love Landing
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 14 ธ.ค. 2019 - 02 ก.พ. 2020
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Crash Landing on You ตอนที่ 13

เมื่อจองฮยอกออกมาตามเซรีที่ร้องไห้ฟูมฟายได้สักพัก ชองมันบอกจึงลงมาตามเพื่อให้ไปฉลองวันเกิด โดยที่โชชอลกังจอดรถซุ่มดูอยู่บริเวณนั้น จองฮยอกมอบแหวนคู่เป็นของขวัญวันเกิดให้เซรี เธอสัญญาว่าจะสวมไว้ตลอดชีวิต ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

แม่ซอดันไปตามหาเธอที่อพาร์ตเม้นท์ แต่ยังไม่ทันเข้าไปในห้องนอน เธอพบกูซึงจุนซึ่งกำลังทำอาหารแก้เมาค้างให้ซอดัน กูซึงจุนชวนแม่ของเธอรับประทานอาหารด้วยกัน เขาถูกซักประวัติมากมายและยอมรับว่าแอบรักซอดันอยู่ฝ่ายเดียว ทุกคำชมของเขายังอ้างว่าซอดันได้มาจากแม่ ทำให้แม่ของซอดันถูกใจกูซึงจุนยิ่งนัก
จองฮยอกไปดักพบผู้จัดการโอที่โรงแรมเล็กๆแห่งหนึ่งเพื่อถามอะไรบางอย่าง ส่วนชองมันบอกก็เล่าให้เซรีฟังถึงแผนการพาจองฮยอกกลับพร้อมนักกีฬา และความเสี่ยงของท่านอธิบดีในการจัดการเรื่องนี้

สะใภ้รองยังคงต้องการฮุบเซรีช้อยส์ และในที่ประชุมเธอกำลังจะแฉว่าเซรีหายตัวไปอยู่ที่ไหน ทันใดนั้นฮันชองยอนแม่เลี้ยงของเซรีก็เข้ามาขัดจังหวะเสียก่อน เธอบอกสะใภ้รองให้เรียกสามีกลับจากฮ่องกงและพาเขาไปพบพ่อพร้อมกับตัวเธอด้วย เพราะพ่อรู้ความจริงแล้วว่าพวกเขาวางแผนการขัดขวางการกลับมาของเซรี

ตั้งแต่เซรีกลับมา ก็มีหนุ่มๆ ทักทายมากมายบนโลกโซเชียล ทำให้จองฮยอกแอบน้อยใจ เซรีจึงโดดงานพาเขาไปเที่ยวและดูหนังด้วยกัน เมื่อไปที่สะพานแห่งหนึ่งเขาจึงเล่าเรื่องราวบนสะพานที่สวิสให้เธอฟัง เซรีจึงรู้ว่าทั้งเธอและเขาเคยเจอกันมาก่อนแล้ว เซรีบอกเขาว่าตอนนี้เธอมีความสุข และก่อนที่คนเราจะตาย ก็จะมีช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด จองฮยอกและเซรีตามไปสมทบกลุ่มพลทหารและร่วมเชียร์บอลด้วยกันอย่างสนุกสนาน ชองมันบอกปลีกตัวออกมาสูบบุหรี่ที่ด้านนอกและได้พบกับโชชอลกัง โชชอลกังขอให้เขาร่วมมือด้วยโดยนำภาพลูกชายของเขามาขู่ ชองมันบอกแอบนั่งร้องไห้คนเดียวเพราะถูกกดดันและห่วงลูก จึงเล่าให้จองฮยอกฟังว่าเขาพบโชชอลกังและโดนข่มขู่

ซอดันคาดคั้นให้กูซึงจุนให้เล่าความจริง เมื่อเธอรู้ว่าเขาคอยช่วยเหลือจองฮยอกเพื่อไปช่วยเซรีที่ฝั่งใต้ ทำให้ซอดันโมโหและเสียใจจนร้องไห้ออกมา ขณะที่สหายองครักษ์เล่าประวัติของกูซึงจุนให้แม่ซอดันฟัง เธอจึงรู้ว่าเขาคือคนที่อธิบดีกรมการปกครองกำลังตามจับ

เซรีมาร์คหน้าให้สี่หนุ่มพลทหารและโกหกว่าจะวานให้จูมอกไปทำธุระให้ในวันรุ่งขึ้น ที่จริงแล้วคือแผนการของเธอที่จะให้คิมจูมอกไปพบดาราสาวคนโปรดของเขาตามที่เคยให้สัญญาไว้

สหายทุกคนเตรียมตัวกลับ ชองมันบอกแจ้งว่าหัวหน้านักกีฬาจะเตรียมรถไว้ให้อีกคันหนึ่งต่างหาก จองฮยอกวางแผนซ้อนเพื่อให้ชองมันบอกส่งต่อโชชอลกัง โดยบอกว่าเขามีนัดกับผู้จัดการโอ และจะตามสี่พลทหารไปทีหลัง

ท่านประธานบอกให้ยุนเซฮยองเตรียมตัวลงจากตำแหน่ง แต่สะใภ้รองนำรูปของเซรีขณะที่อยู่กับกูซึงจุนในเกาหลีเหนือให้ดู และเล่าเรื่องราวว่ากูซึงจุนคือลูกชายของกูมยองซู ที่พยายามตีสนิทเข้าหาครอบครัวเพื่อผลประโยชน์ แต่ท่านประธานไม่เชื่อจนกว่าจะได้พิสูจน์ ยุนเซฮยองโทรบอกเซรีให้มาหาพ่อ

 เขายังมอบแผนที่เส้นทางให้กับโชชอลกังด้วยเพื่อแผนกำจัดเซรี ชองมันบอกทำตามแผนของจองฮยอก โดยโทรบอกโชชอลกังว่าเซรีกำลังออกไป เธอถูกรถสองคันประกบซ้ายขวาและด้านหน้า จนต้องหยุดรถ ฝ่ายตรงข้ามหารู้ไม่ว่าชองมันบอกและเหล่าสี่พลทหารหลบอยู่ในรถของยุนเซรี จึงเกิดการปะทะกันขึ้น จองฮยอกมาถึงที่โกดังแห่งหนึ่งขณะที่โชชอลกังและผู้จัดการโอกำลังรอเขาอยู่

เกิดการต่อสู้ขึ้นระหว่างจองฮยอกและลูกน้องนับสิบของโชชอลกัง ผู้จัดการโออาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีออกมา กลุ่มของเซรีรวมทั้งนักเลงชาวจีนมาถึงและเข้าไปช่วยจองฮยอก เมื่อโชชอลกังรู้ว่ากำลังเสียเปรียบจึงลากชองมันบอกออกมาเป็นตัวประกัน เซรีซึ่งจอดรถรอดูอยู่ด้านนอกเมื่อเห็นจองฮยอกตามออกมาและกำลังจะถูกยิง เธอจึงขับรถเข้าไปขวางกระสุนและได้รับบาดเจ็บสาหัสจนสลบไป จองฮยอกเมื่อเห็นเช่นนั้น จึงพยายามยิงใส่โชชอลกัง สุดท้ายแล้วชองมันบอกคว้าปืนที่ตกอยู่และเป็นคนยิงโชชอลกังซะเอง