โหวตซีรีส์เกาหลีแห่งปีกับ โคตรฮิต

Brilliant Legacy


Brilliant Legacy

ชื่อเรื่อง : Brilliant Legacy/ 찬란한 유산 / Chanranhan Yusan

ชื่ออื่นๆ : Shining Inheritance / Beautiful Legacy / Fantasy Couple / Life Is Beautiful / 인생은 아름다워 / / 환상의 커플 /

ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ : ช่อง SBS

วันเวลาออกอากาศ :ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เวลา 21:45 น. เริ่ม 25 เมษา. 2009 - 26 กรกฎา. 2009

นักแสดง Brilliant Legacy

Brilliant Legacy

Lee Seung Ki  รับบทเป็น Sun Woo Hwan (ซึงวูฮวาน)

Brilliant Legacy

Han Hyo Joo   รับบทเป็น Go Eun Sung (โกะอึนซอง)

Brilliant Legacy

Bae Soo Bin   รับบทเป็น Park Jun Se (ปาร์คจุงเซ)

Brilliant Legacy

Moon Chae Won   รับบทเป็น Yoo Sung Mi (ยูซึงมี)

นักแสดงอื่นๆ

Kim Mi Sook   รับบทเป็น Baek Sung Hee (แม่เลี้ยงของอึนซอง, แม่แท้ๆ ของซึงมี)

Min Young Won   รับบทเป็น Lee Hye Ri (เพื่อนของ Eun Sung)

Yun Joon Suk   รับบทเป็น Go Eun Woo (น้องชายของอึนซอง)

Jung Suk Won   รับบทเป็น Jin Young Suk (เพื่อนของ Hwan)

Han Ye Won   รับบทเป็น Sun Woo Jung (น้องสาวของ Hwan)

Ban Hyo Jung   รับบทเป็น Jang Sook Ja (ย่าของ Hwan)

Yoo Ji In  รับบทเป็น Oh Young Ran (แม่ของ Hwan และ Jung)

Kim Jae Seung   รับบทเป็น Lee Hyung Jin (รุ่นน้องจุนเซ)

Son Yeo Eun   รับบทเป็น น Jung In Young (เพื่อนของอึนซองและซึงมี)

Choi Jung Woo   รับบทเป็น Park Tae Soo (พ่อของจุนเซ)

Lee Seung Hyung   รับบทเป็น Pyo Sung Chul (พ่อบ้าน)

Jun In Taek   รับบทเป็น Go Pyung Joong (พ่อของ Eun Sung)

Baek Seung Hyun   รับบทเป็น ผู้จัดการ Lee Joon Young

Park Sang Hyun   รับบทเป็น Han Soo Jae

Brilliant Legacy

เรื่องย่อ Brilliant Legacy 찬란한유산

โกอึนซองเป็นคนจิตใจดีที่มีทุกสิ่งทุกอย่างพร้อมเหมือนกับชีวิตของเจ้า หญิงที่มีทั้งพ่อที่รักเธอมาก ร่ำรวย และมีครอบครัวที่มีความสุข โกะอึนซองและซุงวูฮวานต่างก็เดินทางกลับมาจากนิวยอร์คในเที่ยวบินวัน เดียวกัน ทั้งสองต่างหยิบกระเป๋าสลับกันไป ซึ่งโกะอีนซองพยายามติดต่อฮวานให้นำกระเป๋ามาเปลี่ยนกัน ส่วนฮวานนั้นเป็นลูกหลานที่มาจากครอบครัวที่มีฐานะดีมากๆ เนื่องด้วยว่าเขาเป็นหลานชายคนเดียวที่จะได้รับมรดกนี้ และอีกสาเหตุคือเขาเห็นพ่อของเขาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเขา เมื่อเขายังเด็ก ทุกคนจึงเลี้ยงดูเขาแบบตามใจ โดยเฉพาะย่าของเขาที่รักและเอ็นดูเขามากๆ จึงทำให้เขามีนิสัยการใช้เงินที่ฟุ่มเฟือย ไม่คิดถึงจิตใจคนอื่น และเอาแต่ใจตัวเอง เจ้าอารมณ์และอารมณ์ร้อน แต่จริงๆ แล้วเขาก็เป็นคนจิตใจดีที่ปากแข็ง เมื่อโกะอึนซองต้องมาเผชิญหน้ากับฮวานเพื่อแลกเปลี่ยนกระเป๋ากันนั้น เรื่องราวไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะฮวานสร้างปัญหาต่างๆ มากมายให้กับโกะอึนซองโดยที่เขาไม่รู้ตัว ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ไม่ได้เปลี่ยนกระเป๋ากันสักที เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้ฮวานเข้าใจผิดคิดว่าอึนซองเป็นนักต้มตุ๋นที่เอา กระเป๋าของเขาไป

ณ วันที่จะไปทำการแลกเปลี่ยนกระเป๋ากับฮวานทำให้ชีวิตของโกะอึนซองเปลี่ยนแปลง มากมาย เพราะพ่อของเธอได้จากเธอไปในวันนั้น แม่เลี้ยงของเธอทำให้ชีวิตของเธอเหมือนอย่างกับชีวิตซินเดอรีล่าโดยปริยาย แม่เลี้ยงของเธอเบคซุงฮียึดเอามรดกทั้งหมดพร้อมกับเงินประกันชีวิตของพ่อของ โกะอึนซองไป หลังจากเสร็จพิธีการทางงานศพ แม่เลี้ยงของเธอขับไล่เธอและน้องชายที่เป็นออทิสติคที่มีความสามารถพิเศษทาง ด้านเปียโนออกจากบ้าน แต่แม่เลี้ยงของเธอกลับดูแลประคบประหงมลูกสาวแท้ๆ ของเธอ "ซีงมี" เป็นอย่างดี อึนซองแทนที่จะได้กลับไปเรียนต่อที่นิวยอร์ค กลับเปลี่ยนแปลงไปมีชีวิตที่ยากลำบากทันที เธอจะต้องหาเลี้ยงชีพตัวเธอเองและน้องชายที่เป็นออทิสติคอีกด้วย ซึ่งอึนซองได้พบปะกับฮวานโดยบังเอิญอีก แต่ทั้งสองมีปากเสียงกันทุกครั้ง ความโชคร้ายของอึนซองนั้นไม่ได้จบลงง่ายๆ เมื่อมีเหตุให้เธอและน้องชายของเธอต้องพลัดพรากจากกันไป อึนซองจึงต้องพยายามหาทางที่จะหาน้องชายของเธอให้ได้ ในช่วงนั้นเธอได้มีฮเยรีและจุนเซคอยให้ความช่วยเหลือเธออยู่

ในเช้าวันหนึ่งที่เธอไปขายอาหารและทำให้เธอได้พบกับยายแก่ที่น่าสงสารคน หนึ่งตกบันได เธอได้ให้ความช่วยเหลือยายแก่คนนั้นด้วยการพาไปหาหมอ แต่เพราะยายแก่คนนั้นสูญเสียความทรงจำ ซึ่งหมอบอกว่าน่าจะเป็นการสูญเสียความทรงจำแค่ชั่วคราว เดี๋ยวก็จะดีขึ้นเอง อึนซองเป็นคนที่จิตใจดีมีเมตตากรุณาจึงพายายแก่คนนั้นกลับมาอยู่บ้านด้วย โดยลำพังแค่ตัวเธอเองก็แทบจะไม่พอใช้จ่ายแล้ว เธอยังต้องเลี้ยงดูยายแก่ไปด้วย ในวันแรกๆ ยายแก่นั้นเป็นยายที่แสนดี เพียงข้ามวันความทรงจำยายแก่กลับมาหมดแล้ว ยายแก่จึงทำเหมือนลองใจอึนซองไปต่างๆ นานา โดยที่ยายแก่รู้ว่าอึนซองอยากเข้าไปทำงานในบริษัทจองวู หลังจากที่ยายแก่อยู่กับเธอเพียงหนึ่งอาทิตย์ ยายแก่กลับหายไปดื้อๆ สร้างความประหลาดใจกับอึนซองอย่างมาก

หลังจากที่อึนซองประสบเคราะห์กรรมมากมาย ความโชคดีของเธอก็มาเยือนเธอบ้าง ยายแก่คนนั้นได้ส่งคนมารับเธอและให้เธอมาพักอยู่ด้วยกันที่บ้านใหญ่โต โดยให้สัญญาว่าจะช่วยเธอสืบหาน้องชายของเธอ เธอไม่อยากย้ายเข้าไปอยู่ที่บ้านของยายแก่ แต่นี่เป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เธอได้พบเจอกับน้องชาย เธอจึงต้องยอมรับข้อเสนอนี้ วันที่เธอย้ายเข้านั้น เธอได้พบกับคนที่เธอไม่คาดคิดมาก่อนนั่นก็คือฮวาน อึนซองไม่ยอมย้ายเข้าทันทีที่รู้ว่ายายแก่ที่เธอช่วยเหลือนั้นคือย่าของฮวาน เอง ย่าของฮวานยืนยันให้อึนซองย้ายเข้ามาอยู่เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน โดยที่ย่าของฮวานจะเป็นธุระจัดการสืบหาน้องชายของอึนซองให้เจอ อึนซองยอมย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านของฮวานจนได้ และเธอต้องเผชิญกับปัญหามากมายในครอบครัวนี้ แต่เพราะความโชคดีของอีนซองที่เป็นคนมีความสามารถทำอาหารเป็นอย่างดี เธอได้เข้าไปทำงานกับบริษัทที่มีครอบครัวจองวูเป็นเจ้าของอยู่ และแล้วทุกสิ่งทุกอย่างยิ่งยุ่งยากมากขึ้นสำหรับเธอ เพราะย่าของฮวานปฏิวัติการที่จะเลี้ยงดูแบบตามใจทุกคนในครอบครัว โดยที่ย่าของฮวานบังคับให้ทุกคนในครอบครัวต้องเริ่มทำงานหาเงินใช้ มิใช่ใช้ชีวิตแบบสบายๆ และใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย

ในขณะเดียวกับโชคชะตาที่ย่ำแย่ของอึนซองนั้น ฝ่ายแม่เลี้ยงของเธอได้ซื้ออพาร์ทเมนต์หรูอยู่กับลูกสาวที่ชื่อซึงมีกันสอง คน โดยโกหกซึงมีว่าเป็นเงินที่กู้ยืมจากเพื่อนมา แม่ของซึงมีสอนให้ซึงมีปิดบังทุกอย่างเกี่ยวกับครอบครัวของเธอมิให้ครอบครัว ของฮวานรู้ เพราะแม่ของซึงมีและแม่ของฮวานเป็นเพื่อนกัน โดยที่ทั้งซึงมีและฮวานก็เป็นคู่รักกันมานาน ทุกคนหมายหมั้นปั้นมือจะให้เขาทั้งสองลงเอยกันให้ได้ แต่เพื่อความปลอดภัยจากการที่ครอบครัวของฮวานจะปฎิเสธซึงมีว่าไม่เหมาะสม แม่ของซึงมีและซึงมีจึงปิดความลับว่าสามีของเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว

เมื่ออึนซองเข้ามาอยู่ในครอบครัวฮวานเป็นเหตุสร้างความหนักใจให้กับซึงมี และแม่ โดยที่แม่ของซึงมีไปทำการตกลงกับอึนซองให้เห็นใจซึงมีที่อยากจะลงเอยกับฮวาน ดังนั้นอึนซองจึงยอมปิดปากว่าเคยเป็นครอบครัวเดียวกับซึงมี และแกล้งทำเป็นเหมือนคนที่ทำงานบริษัทเดียวกันเท่านั้น โดยที่ไม่นานนักพ่อของอึนซองที่ทุกคนเข้าใจว่าตายจากไปแล้วก็ปรากฏให้แม่ของ ซึงมีและซึงมีพบเจอ แม่ของซึงมีปั้นน้ำเป็นตัวต่างๆ นานาสร้างความเข้าใจผิดให้พ่อของอึนซองเข้าใจในแบบที่เธอต้องการ และปิดบังที่อยู่ของอึนซองไม่ให้ทั้งสองได้พบเจอกัน หลังจากนั้นพ่อของอึนซองได้พบกับจุนเซ และจุนเซได้ให้ความช่วยเหลือพ่อของอึนซองให้มีงานทำ เรื่องยุ่งยากของอึนซองไม่จบลงง่ายๆ เรื่องราวกลับยิ่งสร้างความสนุกมากขึ้นเมื่ออึนซองกลับได้มรดกจากย่าของฮวาน โดยที่ย่าตัดสิทธิ์ของทุกคนในครอบครัวและยกมรดกให้กับคนแปลกหน้าแทน และเมื่อย่าออกประกาศิตมาว่าฮวานจะต้องไปทำงานร่วมกับอึนซองที่ควรจะเป็น ทายาทสืบทอดของบริษัท ฮวานไม่ยอมแพ้คิดว่าการที่ย่าประกาศนั้นอาจจะเพียงแค่การข่มขู่ให้เขาตั้งใจ ทำงาน เขาจึงยอมรับข้อเสนอให้ไปทำงาน และอึนซองจะต้องเป็นพี่เลี้ยงให้กับฮวาน ทั้งสองจึงได้เริ่มเรียนรู้และเข้าใจกันมากขึ้น โดยที่ระหว่างนั้นเธอยังคงติดต่อกับจุนเซตลอด แต่เมื่อครอบครัวของฮวานเข้าใจผิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของอึนซองกับจุนเซ ว่าเป็นคู่รัก กลับทำให้อึนเซเหนื่อยในการใช้ชีวิตกับครอบครัวนี้ เพราะว่าจองที่เป็นน้องสาวของฮวานนั้นแอบชอบจุนเซมานานแล้ว และทุกคนในครอบครัวก็เห็นดีด้วย

การที่อึนเซมีงานทำนั้นกลับเป็นการสร้างโอกาสให้เธอ เพราะเธอได้สร้างเนื้อสร้างตัวและเพื่อทำให้เธอประสบความสำเร็จ หลังจากผ่านพ้นไปเพียงหนึ่งเดือนทุกคนเข้าใจว่าย่าของฮวานแค่ขู่ว่าจะยกมรดก ให้กับอึนซองเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวเปลี่ยนการใช้ชีวิต แต่แล้วกลับไม่ใช่ตามที่ทุกคนเข้าใจ เพราะว่าย่าของฮวานได้ไปทำพินัยกรรมที่เป็นลายลักษณ์อักษรยกมรดกให้กับอึน ซองจริงๆ โดยมีเงื่อนไขที่อึนซองจะต้องทำให้ทุกคนยอมรับ ฮวานรู้ถึงการใช้ชีวิตที่เหมือนคนปกติและเข้าใจอึนซองมากขึ้นแล้ว แต่เขาจะยอมแพ้ยกมรดกให้กับอึนซองเหมือนที่ย่าเขาตั้งใจไว้หรือไม่ เรื่องราวของอึนซองแบบซินเดอรีล่าเวอร์ชั่นเกาหลีที่พ่อไม่ได้ตายจากไปจริงๆ จะจบลงเหมือนการ์ตูนซินเดอรีล่าเรื่องดังหรือไม่ ต้องคอยติดตามจากในละครซินเดอรีล่าเวอร์ชั่นเกาหลี

0
Your rating: None